Tượng gỗ Khổng Minh – 4 tiêu chí của một bức tượng Gia Cát Lượng chuẩn phong thủy

Tượng gỗ Khổng Minh đẹp

Tượng gỗ Khổng Minh là bức tượng gỗ phong thủy được rất nhiều người ưa chuộng. Người ta tin rằng đặt tượng ông trên bàn làm việc, phòng khách, quầy giao dịch… để được phò tá cũng như tránh tà ma ngoại đạo. Tượng Khổng Minh là gì? Thế nào là 1 bức tượng Khổng Minh đẹp, chuẩn phong thủy? Mời quý vị cùng theo dõi bài viết dưới đây:

Khổng Minh và tượng gỗ Khổng Minh

Khổng Minh – nhân vật lịch sử huyền thoại

Khổng Minh là nhân vật có thật. Tuy nhiên những tư liệu lịch sử có thể tin cậy được về ông là rất ít. Người ta biết đến ông chủ yếu là qua tiểu thuyết chương hồi Tam Quốc Diễn Nghĩa.

Khổng Minh là tên chữ, tên của ông là Gia Cát Lượng. Ông sinh ra tại đất Dương Đô, huyện Nghi Nam nay thuộc tỉnh Sơn Đông – Trung Quốc. Các sách sử ghi lại ông sinh năm 181 và mất năm 234.

Khổng Minh Gia Cát Lượng
Hình ảnh Khổng Minh trên điện ảnh

Khổng Minh có công trong việc giúp Lưu Bị xây dựng được nhà nước phong kiến Thục Hán. Ông cũng là người có thể nói là quyết định tới việc hình thành thế 3 chân Ngụy – Thục – Ngô trong thời Tam Quốc.

Khổng Minh – Gia Cát Lượng là người “trên thông thiên văn, dưới tường địa lý, giữa hiểu lòng người”. Ông được coi là người túc trí đa mưu, nhà quân sư, nhà ngoại giao, nhà chính trị quân sự lỗi lạc bậc nhất lịch sử Trung Hoa.

Tượng gỗ Khổng Minh

Tượng gỗ Khổng Minh là hình ảnh được hậu thế ghi lại để nhớ đến công lao của Gia Cát Lượng – Khổng Minh. Tượng Khổng Minh thường được tạc trên các loại gỗ quý, gỗ thiêng như gỗ hương, gỗ gụ, gỗ bách xanh… 

Tại Trung Quốc, đặc biệt là ở thành phố Kinh Châu, có sự xuất hiện dày đặc của các bức tượng Gia Cát Lượng – Khổng Minh. Những bức tượng này được chính quyền dựng lên để ghi nhớ về nhà quân sư lỗi lạc, trung tín tuyệt đối Gia Cát Lượng – Khổng Minh.

Tượng Gia Cát Lượng
Mẫu tượng đá Gia Cát Lượng – Lưu Bị. 4 chữ Hán ở dưới là Quân Thần Ngư Thủy (vua tôi như cá với nước)

Dân gian cũng thích chơi tượng Khổng Minh, đặt tượng Gia Cát Lượng trong nhà để mong được phò tá, hỗ trợ cho sự nghiệp – công danh…

Ngày nay, giới chuộng phong thủy đánh giá rất cao vai trò của tượng gỗ Gia Cát Lượng – Khổng Minh với sự thành công trong sự nghiệp. Các bức tượng Khổng Minh như Khổng Minh đứng cầm quạt, Khổng Minh hô mưa gọi gió, Gia Cát Lượng ngồi đọc sách… được cho là mang ý nghĩa trấn trạch, trừ tà ma ngoại đạo, phò tá sự nghiệp công danh cực tốt.

4 tiêu chí của một bức tượng Gia Cát Lượng chuẩn phong thủy

Với ý nghĩa là 1 bức tượng phong thủy trừ tà ma – ngoại đạo, phò tá, hỗ trợ công danh… tượng Khổng Minh tiên sinh có nhiều kiểu dáng, tư thế khác nhau. Theo các chuyên gia phong thủy, những người chuộng đồ gỗ… thì tượng Khổng Minh đẹp, chuẩn phong thủy phải hội tụ đầy đủ 1 số tiêu chuẩn sau:

  • Thứ nhất: Khuôn mặt Gia Cát tiên sinh phải sắc nét, thần thái.

Đây là tiêu chuẩn được đánh giá cao nhất khi nhắc đến tượng gỗ Khổng Minh. Đây cũng là yếu tố khó đạt được nhất. Sự thần thái, sắc nét, có hồn của mỗi 1 pho tượng phụ thuộc rất nhiều vào tài năng của người thợ. Đục tạo hình được điều này đòi hỏi phải có kinh nghiệm, tài hoa cũng như tình yêu đặc biệt với đồ gỗ, đồ phong thủy… Quý vị xem 1 bức tượng Khổng Minh gỗ bách xanh đạt được độ thần thái ở đường dẫn dưới đây:

tuong go khong minh
Khuôn mặt được đục truyền thần, sắc xảo và uyên bác

https://hinhmoc.com/shop/tuong-khong-minh-bang-go-bach-xanh-60cm-km-01/

  • Thứ hai: Chất gỗ tạo hình phải là các loại gỗ quý, gỗ thiêng

Đây cũng là 1 tiêu chí quan trọng ảnh hưởng đến giá trị phong thủy của bức tượng. Các loại gỗ già, gỗ cổ, đặc biệt nếu lại có mùi hương tự nhiên luôn được đánh giá rất cao. Người xưa tin rằng, những loại gỗ quý này có thể truyền tải được ước mơ, khát vọng của con cháu tới ông bà, tiên tổ, các bậc thánh thần… Gỗ hương, gỗ bách xanh, gỗ Ngọc Am… thường được chọn để đục tượng Gia Cát Lượng – Khổng Minh. (Quý vị xem tượng Khổng Minh gỗ hương tại đây)

Tượng gỗ Gia Cát Lượng

Tượng Gia Cát Lượng gỗ hương đẹp

  • Thứ 3: Hình thế bức tượng phải oai phong, đàng hoàng

Đây cũng là 1 yếu tố quan trọng khi đánh giá về 1 bức tượng gỗ Khổng Minh đẹp. 1 bức tượng đẹp không chỉ nằm ở khuôn mặt có thần, sắc nét và có hồn. Nó còn thể hiện ở mặt tổng thể, dáng điệu phải đàng hoàng, oai phong. Thể hiện đúng khí phách, tâm lý nhân vật.

Xem thêm bức tượng Gia Cát Lượng gỗ hương đứng cầm quạt tại đường dẫn: Tượng Khổng Minh gỗ hương

Tượng gỗ Khổng Minh đẹp

Tượng gỗ Gia Cát lượng gỗ hương

  • Thứ 4: Sự phù hợp, ý nghĩa trong việc trưng bày

Đây là yếu tố có ý nghĩa lớn trong 4 tiêu chí ảnh hưởng đến 1 bức tượng gỗ Khổng Minh đẹp. Bên cạnh vẻ đẹp tự thân của bức tượng thì vị trí trưng bày, ý nghĩa công năng mà người dùng hướng đến. Cũng như cách thức trưng bày, sắp đặt đóng vai trò quan trọng tới giá trị phong thủy của bức tượng.

Quý vị theo dõi clip hướng dẫn cách đặt tượng Gia Cát Lượng tiên sinh

Ý kiến của người dùng về 1 bức tượng gỗ Gia Cát Lượng đẹp

Chúng tôi có tham khảo ý kiến người dùng về tiêu chí của 1 bức tượng Gia Cát Lượng đẹp. Xin ghi lại như sau:

anh Hiệp – Thái Nguyên: “Theo tớ, tượng Khổng Minh đẹp nằm ở đôi mắt”

đánh giá tượng Khổng Minh

anh Liêm – Hà Nam: “Tượng Ngọa Long hồn vía nằm trong khuôn mặt của Ngài”

Nhận xét về tượng Gia Cát Lượng

chú Giàu – TP Hồ Chí Minh: “Đừng quên ý nghĩa chiếc quạt trên tay Khổng Minh”

Tượng gỗ Gia Cát Lượng

Trên đây là 1 số chia sẻ của Mỹ Nghệ Hinh Mộc chúng tôi về bức tượng gỗ Khổng Minh đẹp. Quý vị, các bạn có nhu cầu tham khảo, đặt mua các mẫu tượng Gia Cát Lượng, tượng Khổng Minh cùng nhiều bức tượng phong thủy khác vui lòng liên hệ số Hotline 0983432462, 0908432462.

Mỹ nghệ Hinh Mộc, số 463 Vó Ngựa, tp Thái Nguyên – Thái Nguyên. Hân hạnh được phục vụ!

Hinhmoc.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *