Tượng gỗ thiềm thừ

Tượng gỗ Thiềm Thừ là bộ sưu tập của Shop Mỹ nghệ Hinh Mộc về đa dạng các mẫu tượng cóc ngậm tiền, tài lộc hay còn gọi là thiềm thừ phong thủy, thiềm thừ tài lộc.

Tượng gỗ Thiềm Thừ – Con giống phong thủy tài lộc được người Việt ưa chuộng

Thiềm Thừ là gì?

Thiềm Thừ là cách gọi của người Trung Hoa về con cóc. Như vậy, thiềm thừ có nghĩa là con cóc. Con cóc ở đây là con cóc bình thường ở bờ tre, ruộng lúa.

Người Việt gọi Thiềm Thừ là muốn nhắc đến con vật trong tưởng tượng – đại diện cho tài lộc, thịnh vượng. Đó là con cóc 3 chân phong thủy.

Cóc thiềm thừ phong thủy

Cóc ngậm tiền (thiềm thừ phong thủy) là con giống phong thủy được đa số người Việt cũng như người Hoa, người Đài Loan, Hồng Công ưa chuộng.

Con giống này tồn tại dưới dạng thức giống như con cóc nhưng chỉ có 3 chân, miệng ngậm theo 1 đồng tiền vàng lớn.

Người ta cho rằng đây là con giống phong thủy rất lành. Ai cũng có thể và rất nên chơi tượng gỗ cóc tài lộc dạng này. Nhiều nhà phong thủy đánh giá tượng cóc ngậm tiền tài lộc chỉ đứng sau linh thú phong thủy hàng đầu là con tì hưu.

Tượng gỗ thiềm thừ mang lại tài lộc, tiền của?

Chắc chắn 1 điều rằng, tượng gỗ cóc thiềm thừ phong thủy không trực tiếp đem lại tiền của cho người chơi. Người ta chỉ có niềm tin rằng, đây là con giống của sự tốt lành, sinh sôi nảy nở. Hình ảnh ông cóc ngồi trên đống tiền vàng, miệng ngậm theo đồng tiền là 1 hình ảnh gợi đến sự giàu sang, làm ăn tấn tới. Vì thế, nhiều người, đặc biệt là những nhà buôn, người sản xuất… thích đặt tượng ông thiềm thừ để được độ cho sự may mắn, làm ăn thuận lợi.

Bộ sưu tập tượng gỗ thiềm thừ của Mỹ nghệ Hinh Mộc

Có gì tại danh mục tượng thiềm thừ?

Trong danh mục này, chúng tôi giới thiệu đa dạng các mẫu tượng cóc ngậm tiền trên nhiều chất liệu khác nhau như tượng cóc ngậm tiền giá rẻ gỗ xà cừ, cóc ngậm tiền gỗ hương, thiềm thừ gỗ ngọc am, cóc gỗ xá xị; cóc tài lộc gỗ nu nghiến…

Các mẫu tượng cóc thiềm thừ phong thủy

Các mẫu thiềm thừ phong thủy được chúng tôi tạo hình theo nhiều kiểu dáng khác nhau. Điều này phụ thuộc vào quan điểm tài lộc truyền thống cũng như sự sáng tạo của nghệ nhân.

Về cơ bản, danh mục tượng gỗ thiềm thừ này giới thiệu tới bạn một số kiểu mẫu cóc ngậm tiền như sau:

  • Cóc thiềm thừ đơn ngậm tiền

Đây là mẫu phổ thông, được nhiều người quan tâm và cũng được bán tốt nhất. Cóc đơn ngậm tiền đều thống nhất với nhau ở quy cách 1 cụ thiềm thừ ngồi trên đống tiền vàng, miệng ngậm đồng xu, 2 bên hông đeo lủng lẳng chuỗi tiền vàng lớn.

Phía dưới đế tiền vàng nơi cụ cóc thiềm thừ ngự có thể có chữ “tài lộc” chữ “lộc” hoặc những biểu hiện của tiền của như đồng tiền xu, thỏi vàng, hồ lô phong thủy, bao tiền…

  • Cóc mẫu tử hoặc đôi cóc

Cóc mẫu tử là hình ảnh về sự tài lộc nối dài. Theo đó, nghệ nhân sáng tạo nên hình ảnh cóc mẹ cõng cóc con trên lưng. Cả đôi đều hoan hỉ ngự trên tiền vàng, đem tiền của về giúp đời.

Cóc đôi lại là hình ảnh của 1 cặp thiềm thừ đực cái. Thông thường đôi cóc ngự trên bình phay tài lộc hoặc gậy như ý…

Gỗ hương ta (gần đây là gỗ hương đá nhập khẩu) thường được sử dụng để đục lên hình tượng này.

  • Chum cóc hoặc cóc ngự bình

Chum cóc thường là 1 tác phẩm tượng gỗ tài lộc có kích thước lớn. Chum cóc được tạo hình dựa trên ước mơ tài lộc dồi dào. Tại tác phẩm này, nghệ nhân sáng tạo nên hình ảnh cả 1 gia đình nhà cóc thiềm thừ. Có thể là 3 (tam cóc) hoặc 5 (ngũ cóc) đang nhảy nhót trên 1 hũ tiền vàng lớn.

Phòng khách lớn, các không gian mở như quán cà phê, quầy giao dịch… thường được lựa chọn để đặt mẫu tượng cóc thiềm thừ đẹp đặc biệt này.

Mua tượng gỗ thiềm thừ

Chúng tôi là nhà sản xuất chuyên cung cấp đa dạng các mẫu tượng cóc thiềm thừ. Quý vị có thể lựa chọn đặt mua các sản phẩm tượng cóc giá rẻ như cóc ngậm tiền gỗ xà cừ với giá chỉ từ 1 triệu 1 tác phẩm.

Các mẫu cóc ngậm tiền gỗ bách xanh, gỗ ngọc am loại nhỏ đặt vừa trong lòng bàn tay phù hợp để cầu tài lộc trên ban Thần Tài hoặc đặt trên xe hơi. Giá chỉ từ 500 ngàn đồng 1 bức.

Các tác phẩm tượng cóc phong thủy bằng gỗ xá xị có đa dạng kích thước, kiểu dáng. Giá cả rất phải chăng. 1 cụ cao tầm 25cm, ngang tầm 40cm gỗ xá xị thơm nức chỉ ở tầm giá 2,2 đến 2,5 triệu đồng.

Mua tượng cóc ngậm tiền gỗ nu nghiến cũng có nhiều sự lựa chọn. Cóc đơn, chum cóc gỗ nghiến đều rất sẵn. Sản phẩm to, đẹp như ngọc, phần nu gai tự nhiên sang trọng. Giá từ 3 triệu đồng 1 cụ gỗ nu nghiến ngang tầm 40cm.

Cóc thiềm thừ gỗ hương, gỗ trắc có giá cao hơn cả. Đơn giản là bởi đây là những loại gỗ quý. Hiếm khi có được 1 phần gỗ to để đục tượng cụ cóc ngậm tiền. 

1 cụ cóc gỗ hương ngang tầm 35cm cũng được bán với giá khoảng 3,5 triệu đồng.

Trên đây là 1 số chia sẻ của chúng tôi về tượng gỗ thiềm thừ. Các sản phẩm tượng cóc 3 chân ngậm tiền sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật tại danh mục này. Quý vị các bạn cần tham khảo, tư vấn hoặc đặt mua vui lòng liên hệ 0983432462. Hân hạnh được phục vụ!


Đa dạng các mẫu tượng gỗ thiềm thừ. Gỗ hương, gỗ nu nghiến, gỗ xá xị... Đủ kích thước to nhỏ, giá từ 500 ngàn đồng 1 cụ. Sản phẩm đục tay của nghệ nhân làng nghề mộc Đông Giao - Hải Dương. LH: 0983432462