Hiển thị tất cả 3 kết quả

Di Lặc dâng vàng. Các mẫu tượng Phật Di Lặc dâng vàng, nâng bát vàng cao 50, 60, 70, 80cm gỗ hương ta, hương đá. Đục máy, sửa tay nghệ nhân sắc nét, giá tốt! LH: 0983432462


Tượng Di Lặc dâng vàng – Pho tượng nhiều ý nghĩa

Kiểu dáng chung

Di Lặc dâng vàng hay Phật Di Lặc nâng bát vàng, Phỗng giơ thỏi vàng… là tên gọi chung của hình mẫu trong đó có đức Phật Di Lặc đứng trên đống tiền vàng hoặc bao tiền. Miệng tươi cười, áo khoác ngoài hở bụng béo, 2 tay giơ cao trên đầu nâng theo 1 thỏi vàng cực lớn.

Tượng Di Lặc dâng vàng có nhiều kích thước khác nhau. Đa phần là cao từ 60cm đến 1,2m. Tượng thường được đục máy, sửa tay trên các loại gỗ quý như gỗ hương, gỗ bách xanh, gỗ ngọc am… Mỗi xưởng sản xuất lại có thể cải tiến đôi chút như thêm chiếc hồ lô đeo bên hông, đục thêm chữ Tài Lộc hoặc vạn sự như ý nơi thỏi vàng… nhưng kiểu dáng, kết cấu chung vẫn giữ như trên đã mô tả.

Nguồn gốc, ý nghĩa

Theo nguyên mẫu Phật giáo nguyên thủy thì Đức Phật Di Lặc là vị Phật (Bụt) đã tỉnh thức hoàn toàn. Thoát khỏi các cám dỗ tham sân si, buông bỏ mọi tài sản, địa vị… cho nên hình ảnh đức Phật Di Lặc cầm theo tiền vàng đem dâng cho người đời là không phù hợp với tinh thần của Phật giáo.

Tuy nhiên, Phật giáo nguyên thủy khi du nhập vào Trung Quốc và các nước Á Đông trong đó có Việt Nam thì có sự cải tiến đáng kể. Phật giáo hấp thụ các tín ngưỡng, văn hóa bản địa để trở thành 1 thứ niềm tin, tín ngưỡng rất riêng, phù hợp với tâm lý tính cách của đa số quần chúng.

Theo đó, có truyền thuyết kể rằng có nhà sư rất lập dị thường ở trần, hay chơi đùa với trẻ con, kéo theo 1 chiếc bao bố lớn. Nhà sư này thấy ai hoạn nạn thì giúp đỡ, ai ốm đau thì cho thuốc thang, ai nghèo khổ thì cho tiền bạc… Người ta gọi ông là hòa thượng Bố Đại (hòa thượng có cái túi to). Đến khi nhà sư viên tịch, ông có trăng trối rằng mình chính là hiện thân của đức Phật Di Lặc, đầu thai xuống cõi trần để cứu giúp người đời đau khổ.

Từ đó, người Á Đông quan niệm Phật Di Lặc hòa trộn với Hòa Thượng Bố Đại và trở thành vị phật gần gũi, hiền từ, đem lại may mắn, tài lộc và thịnh vượng cho người đời.

Thực chất hình ảnh Phật Di Lặc dâng vàng

Có nhiều cách lý giải về hình ảnh đức Phật Di Lặc 2 tay nâng vàng. 

Cách thứ nhất: Phật Di Lặc đang mang vàng bạc đến hiến tặng cho người đời, giúp đời thoát khỏi khó khăn đau khổ.

Đây là cách hiểu phổ biến nhất, được đại đa số đại chúng tin tưởng và chấp nhận.

Cách hiểu thứ hai: Phật Di Lặc 2 tay nâng thỏi vàng trên đầu không phải là dâng cho người đời mà là ném vàng bạc, tiền của đi.

Đây là cách hiểu của những người theo tư tưởng Phật giáo nguyên thủy. Bởi họ cho rằng chính tài sản, của cải mới là nguồn gốc của tham sân si. Ném của cải vàng bạc đi chính là buông bỏ mọi cám dỗ để tâm được thanh tịnh, tỉnh thức, đạt được đến sự giác ngộ và hạnh phúc tuyệt đối.

Cá nhân tôi cho rằng cách hiểu này là không phù hợp với tinh thần của bức tượng này. Bởi kiểu dáng này, tư thế ấy không phải là của người đang chuẩn bị ném tiền vàng đi. Hơn nữa, đại đa số quần chúng vẫn thích quan niệm hạnh phúc là tiền vàng đầy đủ hơn là tư tưởng buông bỏ như Phật giáo nguyên thủy.

Ý nghĩa thực sự của tượng Di Lặc dâng vàng

Với quan niệm đơn sơ chân chất của đa số người lao động Á Đông thì bức tượng Phật Di Lặc dâng vàng chính là hình ảnh tốt lành. Gợi đến 1 cuộc sống đủ đầy sung túc. Có nhiều của cải trong nhà, của cải ấy lại được 1 vị linh thiêng như Phật Di Lặc mang đến tặng thì lại càng giá trị và ý nghĩa.

Vì thề tượng Di Lặc dâng vàng nên được hiểu là hiện thân của niềm tin, mơ ước cho cuộc sống đủ đầy sung túc. Với các giá trị vật chất tuy thô mà có thực như là tiền vàng của cải. Đây cũng chính là lý do mà tượng Di Lặc dâng vàng được nhiều người lựa chọn để đặt tại cửa hàng hoặc phòng khách, quầy thu ngân hay phòng làm việc của mình.

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về bức tượng đặc biệt tượng Di Lặc dâng vàng. Mọi thông tin trên chỉ là các chia sẻ, nhận thức cá nhân mang tính tham khảo. Các bạn có nhu cầu tư vấn, tìm hiểu và đặt mua bức tượng vui lòng liên hệ 0983432462. Hân hạnh được phục vụ!


Tượng Di Lặc dâng vàng - Đa dạng các mẫu tượng Phật Di Lặc nâng bát vàng, bê thỏi vàng đẹp. Phù hợp đặt cầu phúc đức, tài lộc, làm quà mừng tân gia, khai trương... Tượng đục tay hoặc đục CNC sắc nét. Gỗ hương đá, hương ta, bách xanh... giá ưu đãi. LH: 0983432462