Tượng gỗ Tam Đa

Tượng gỗ Tam Đa – Tất cả những gì bạn muốn tìm hiểu đều có ở đây!

Tam Đa hay là 3 ông Phúc Lộc Thọ

Tam Đa tức là 3 điều mong ước lớn. Tương truyền ngày xưa, vua Nghiêu chúc con dân của mình được đa phúc, đa lộc, đa thọ. Từ đó, người dân sáng tạo nên hình ảnh 3 ông tiên, ông tên Phúc, ông tên Lộc và ông tên Thọ để biểu thị cho những điều phúc đức.

Cũng có quan niệm cho rằng 3 ông Tam Đa là 3 vị quan có thật, sống ở 3 thời kì khác nhau trong lịch sử Trung Quốc. Ông thì có Phúc nhưng thiếu lộc, ông thì có Lộc nhưng không có con… 3 ông kết hợp lại với nhau thì sẽ có được hạnh phúc vẹn tròn to lớn. Như vậy Tam Đa hay 3 ông Phúc Lộc Thọ là hình ảnh ước lệ, tượng trưng biểu thị cho những gì may mắn, hạnh phúc, vẹn tròn tuyệt đối.

Tượng gỗ Tam Đa

Trên cơ sở biểu thị cho ước nguyện có được cuộc sống hạnh phúc vẹn tròn viên mãn mà người ta sáng tạo nên hình ảnh 3 vị Phúc Lộc Thọ Tam Đa. 3 vị được dựng tượng theo nhiều cách khác nhau, từ cao vài cm cho đến cả chục mét, đa dạng các mẫu mã, kích thước từ đá, gỗ, bê tông, đồng, ngọc… Trong đó có lẽ các mẫu tượng gỗ là được ưa chuộng hơn cả.

Tượng gỗ Tam Đa thường được lựa chọn tạo hình trên các loại gỗ quý như gỗ hương, gỗ bách xanh, gỗ ngọc am, gỗ mun… So với các chất liệu khác thì tượng gỗ ấm áp hơn, gần gũi hơn và mang tính phong thủy tâm linh tốt hơn.

Trưng bày tượng Tam Đa – Phúc Lộc Thọ

Tùy vào không gian trưng bày mà người ta có thể đặt bộ tượng theo những cách khác nhau. Nguyên tắc chung là không bao giờ được tách 3 ông Phúc Lộc Thọ ra 3 không gian khác nhau. Người ta, thường đặt bộ tượng 3 ông ở những nơi cao ráo, trang nghiêm, hướng về phía nơi gia chủ sinh hoạt, làm việc để gia tăng vượng khí.

Các không gian thấp tối, hoặc kín, hoặc riêng tư như phòng ngủ, gầm cầu thang, nhà bếp… thường không được lựa chọn để an vị bộ tượng Tam Đa.

Tượng Tam Đa hợp với những ai?

Đây là bộ tượng tốt lành, mang lại những điều may mắn, hạnh phúc. Vì thế tượng không có kiêng kị với tuổi với mệnh… Bất cứ ai, gia đình nào nếu muốn đều có thể đặt tượng Tam Đa tại nhà hoặc nơi làm việc, kinh doanh…

Nơi bán bộ tượng gỗ Tam Đa

Tượng Phúc Lộc Thọ Tam Đa là bộ tượng phong thủy rất được ưa chuộng. Có nhiều nơi có sản xuất, cung cấp các mẫu tượng này. Các làng nghề mộc truyền thống khu vực phía Bắc như La Xuyên, Đông Giao, Thiết Ứng, Dư Dụ, Hải Minh… đều có rất đa dạng các mẫu tượng này.

Các cửa hàng đồ gỗ nội thất, đồ gỗ mỹ nghệ đều có trưng bày và bán sản phẩm ý nghĩa kể trên.

Các sàn thương mại điện tử, trang web chuyên về đồ gỗ, mạng xã hội… cũng rất thường xuyên giới thiệu những mẫu tượng này tới bạn. Giá cả đa dạng từ rẻ vài ba trăm ngàn đồng cho tới cả trăm triệu đồng 1 bộ.

Giới thiệu đa dạng các mẫu tượng gỗ Tam Đa

Tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ có dạng phổ biến là 3 ông Phúc Lộc Thọ đứng trên đế tiền vàng, hoặc đứng trên bục. 3 ông là tách rời nhau, đặt cạnh nhau theo thứ tự từ trái sang phải là Phúc – Lộc – Thọ sẽ được bộ tượng hoàn chỉnh.

Cũng có 1 biến thể khác của bộ tượng đó là tượng 3 ông được tạo hình trên 1 thân gỗ liền khối. Những mẫu kiểu này thường là mẫu lớn, giá trị kinh tế là rất cao.

Ở đây, chúng tôi giới thiệu đa dạng các mẫu tượng Phúc Lộc Thọ trên nhiều loại gỗ khác nhau.Các sản phẩm chính Tượng Tam Đa gỗ hương, tượng Phúc Lộc Thọ gỗ bách xanh, gỗ trắc dây…

Quý vị cũng có thể tham khảo các mẫu tượng Phước Lộc Thọ Tam Đa với giá rẻ hơn như các mẫu tượng Tam Đa để bàn bằng gỗ Pơ mu, các mẫu tượng Phúc Lộc Thọ giá rẻ gỗ xà cừ…

Đặt mua các mẫu tượng Phúc Lộc Thọ bằng gỗ tại Shop Mỹ nghệ Hinh Mộc. Số nhà 463 đường Vó Ngựa, phường Tân Thành, thành phố Thái Nguyên – Thái Nguyên.

Chúng tôi bán online trên toàn quốc. Miễn cước vận chuyển. Thanh toán sau nhận hàng.

Chi tiết vui lòng liên hệ số Hotline 0983432462.

Hinhmoc.com


Các mẫu tượng gỗ Tam Đa, tượng Phúc Lộc Thọ trên nhiều chất liệu gỗ khác nhau. Gỗ hương đá, hương ta, ngọc am, trắc dây, bách xanh. Sản phẩm đục CNC hoặc đục tay theo yêu cầu. Cam kết tượng đẹp, liền nạc, gỗ tuyển chọn. Giá cả phải chăng, bảo hành dài hạn. Sản phẩm cao cấp của nghệ nhân làng nghề mộc Đông Giao - Hải Dương. Xem hàng tại cửa hàng Mỹ nghệ Hinh Mộc - 463 Vó Ngựa - TP Thái Nguyên - Thái Nguyên.