Hiển thị tất cả 3 kết quả

Tượng gỗ con chuột. Nơi giới thiệu đa dạng các mẫu tượng con chuột. Sản phẩm được đục máy hoặc đục tay trên gỗ hương ta, hương đá, gỗ nu nghiến, gỗ ngọc am… Đa dạng mẫu mã, kích thước. Giá cả hợp lý. LH: 0983432462


Con chuột và tượng gỗ con chuột

Một số thông tin

Con chuột là loài gặm nhấm phổ biến. Nó có mặt ở khắp nơi trên hành tinh, từ vùng sa mạc nóng bỏng cho đến vùng băng tuyết lạnh giá. Chuột có khả năng thích nghi tốt, sức sinh sản cao. Con chuột có nhiều giống loài, có loài mang bộ lông đẹp, hình dáng ngộ nghĩnh được nuôi để làm cảnh. Cũng có loài đào hang sống dưới đất, gặm rễ cây rất hôi (chuột chù), cũng có loài lông trắng dùng trong các thí nghiệm y học. Nói chung, con chuột được người ta đánh giá là loài có hại, gây nhiều phiền toái cho sinh hoạt cũng như nuôi trồng.

Tượng gỗ con chuột

Mặc dù con chuột là loài đáng ghét, gây hại nhưng con chuột trong văn hóa – lịch sử lại được coi là loài vật thông minh, nhanh nhẹn. Không phải dĩ nhiên mà chuột đứng đầu trong bộ 12 con giáp nổi tiếng. Con chuột được đục tượng gỗ, đúc tượng đồng cũng là vì thế.

Có đa dạng các mẫu tượng con chuột bằng gỗ như chuột đứng chum tiền, chuột ôm bao tiền, chuột kéo bao tiền, gia đình nhà chuột…

Các tác phẩm tượng gỗ con chuột được đánh giá cao bởi kiểu dáng đẹp, thiết kế bắt mắt, vui nhộn. Nó gợi đến sự tinh nhanh, tháo vát, sức lao động và khả năng làm việc không ngừng nghỉ để đem lại hạnh phúc, phồn vinh.

Ý nghĩa tượng con chuột

Như trên đã nói, con chuột trên thực tế là loài vật gây hại, nhưng trong văn hóa dân gian, trong khoa học phong thủy… thì con chuột lại mang nhiều ý nghĩa tích cực. Từ xưa đến nay, trong kho tàng văn hóa dân gian Việt Nam, người ta nhắc đến con chuột cũng thường là nhắc đến những điều tích cực. “Con mèo mà trèo cây cau/ Hỏi thăm chú chuột đi đâu vắng nhà?”; “Đuôi chuột ngoáy lọ mỡ”; “Chuột sa chĩnh gạo”…

Có thể kể đến 1 số ý nghĩa nổi bật của tượng con chuột như sau

  • Ý nghĩa tài lộc

Đây là ý nghĩa nổi bật nhất của tượng con chuột. Đơn giản là bởi vì ngày xưa, tiếng chuột rúc rích cắn bồ thóc, thùng gạo trong đêm lại là điều tốt lành. Bởi nhà có của ăn của để thóc lúa đầy bồ thì chuột mới tới mà quấy phá.

Bản thân con chuột con nào cũng mắt đen láy, nhanh nhẹnh, thân hình béo mầm. Chuột mà tìm được thùng gạo, bồ lúa mà trú ngụ thì quả là đời sống ấm no. Vì thế tượng con chuột mang ý nghĩa phong thủy tài lộc dồi dào, có của ăn của để.

  • Ý nghĩa cầu chúc cho sự nghiệp may mắn trôi chảy

Con chuột nhanh nhẹn, thông minh. Nó đứng đầu trong bộ 12 con giáp. Trong bất cứ hoàn cảnh nào, con chuột cũng có cách để vượt qua trở ngại, đạt được đến mục đích. Vì thế tượng con chuột thường được đặt trên bàn làm việc, cửa hàng… để cầu mong cho sự nghiệp thuận lợi, hanh thông.

  • Ý nghĩa con cái đủ đầy

Con chuột có khả năng sinh sản rất tốt. Một đôi chuột sẽ rất nhanh để tạo nên cả 1 đàn chuột đông đúc. Vì thế, hình ảnh con chuột là biểu trưng cho sự sinh sôi nảy nở, hạnh phúc viên mãn. Người ta cũng thường đặt tượng đôi chuột hoặc gia đình chuột… để cầu mong cho sự sinh sôi, con cái đầy nhà.

Tuổi hợp với tượng con chuột

Con chuột tốt lành trong phong thủy. Vì thế bạn không cần kiêng kị nếu muốn đặt tượng con chuột, chơi tượng con chuột trong nhà hoặc nơi làm việc.

Người tuổi Tý, tuổi Thân, tuổi Thìn rất nên chơi tượng con chuột để bổ sung, hỗ trợ cho sự nghiệp danh vọng của mình. Người tuổi Ngọ (tuổi Ngựa) thì không nên chơi tượng con chuột. Những tuổi khác đều có thể chơi được tượng con chuột.

Địa chỉ đặt mua tượng gỗ con chuột

Tượng con chuột là sản phẩm linh vật phong thủy phổ biến. Bạn có thể bắt gặp tượng con chuột ở hầu khắp các cửa hàng bán đồ gỗ mỹ nghệ, đồ phong thủy trên cả nước. Nếu muốn đặt mua theo yêu cầu bạn có thể tới xưởng đồ gỗ Hinh Mộc tại làng nghề mộc Đông Giao – Hải Dương để đặt hàng. Đây là xưởng uy tín, lâu năm nằm tại làng nghề mộc truyền thống. Chuyên cung cấp đa dạng các mẫu tượng con giống phong thủy trong đó có tượng con chuột.

Nếu muốn đặt tượng con chuột giá rẻ bạn có thể đặt mua tại các xưởng đục máy CNC ở Đông Anh – Hà Nội, Thường Tín – Hà Nội… Các xưởng này đục máy trên gỗ hương đá nhập khẩu. Mẫu mã dựa trên bản vẽ có sẵn, ít đa dạng nhưng giá cả phải chăng vừa túi tiền.

Bạn có nhu cầu tham khảo tư vấn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số Hotline 0983432462. Hân hạnh được phục vụ!

 

Giảm giá!

Tượng gỗ con chuột

Chuột ôm bút lông

1.200.000

Tượng gỗ con chuột

Tượng gia đình chuột

3.500.000

Đa dạng các mẫu tượng con chuột. Chuột tài lộc, chuột ôm bao tiền, chuột kéo bao, gia đình chuột, chuột đứng hũ vàng... Sản phẩm đục tay, đục máy, chất lượng cao, giá tốt.