5 mẫu đôn gỗ kê lục bình tài lộc mà bạn không thể bỏ qua!

Don vuong cao 80cm

Lục bình phong thủy, bình tài lộc hay quả phú quý là những món đồ phong thủy được nhiều người ưa chuộng. Rước về, điều cần thiết là cần phải kê chúng lên những chiếc đôn xứng đáng. Chúng tôi xin hân hạnh giới thiệu bạn bài viết giới thiệu 5 mẫu đôn gỗ kê lục bình tài lộc mà bạn khó có thể bỏ qua!

Lục bình tài lộc, Bình phong thủy hay quả phú quý

Tìm hiểu về bình tài lộc

Lục bình nhiều người còn gọi là lộc bình là linh vật phong thủy quen thuộc. Lục bình vốn là đồ dùng để cất trữ lúa gạo, nước, rượu hay lương thực, đồ dùng cá nhân… tuy nhiên tên gọi lộc bình lại được hiểu là chiếc bình chứa tài lộc nên dần dần nó mang ý nghĩa phong thủy nhiều hơn. Được coi là chiếc bình có giá trị thu hút tài lộc. Cũng vì lẽ đó, lộc bình, quả phú quý hay bình tài lộc thường được trang trí đẹp mắt, kiểu dáng mĩ miều, chế tác trên các chất liệu quý để tăng giá trị phong thủy.

lộc bình củ tỏi gỗ nghiến
1 cặp lộc bình củ tỏi gỗ nu nghiến

Sự cần thiết của những chiếc đôn kê lục bình tài lộc

Theo thuyết hình khí trong phong thủy thì những chiếc lộc bình có vai trò thu hút vượng khí, hút tài chiêu lộc rất tốt. Thân bình lớn để trữ tài lộc, cổ bình thon giữ tài lộc và miệng bình mở rộng để thu hút vượng khí. 1 linh vật phong thủy quý như vậy cần thiết phải được đặt ở nơi cao ráo, thông thoáng, sạch sẽ trang nghiêm để tăng cường sức hút tài lộc. Đó là lý do cần thiết phải có những chiếc đôn kê bình tài lộc.

Đôn gỗ kê lộc bình
Đôn kê bình sứ tài lộc

Nguyên tắc lựa chọn đôn kê lộc bình tài lộc

Đôn kê bình tài lộc cần có sự tương xứng về kiểu dáng, màu sắc, chất liệu với các loại bình tài lộc. Lộc bình gỗ, lục bình sứ có thể kê trên đôn gỗ, lộc bình bằng đồng hay kim loại khác thì không nên đặt trên đôn kê bằng gỗ.

Đôn kê lộc bình tài lộc cũng phải đảm bảo sự chắc chắn, tương xứng với bình tài lộc mà nó nâng đỡ. Nguyên tắc chung là đôn phải chắc chắn, vững chãi để đảm bảo bình tài lộc vững vàng trên nó.

Đôn nên đảm bảo sự tương xứng về kích thước với bình phú quý. Nâng bình phú quý nên cao ngang với tầm mắt, để cho người dùng ngắm được trọn vẹn lộc bình và khoảng 2 phần 3 đôn kê là phù hợp.

5 mẫu đôn kê lục bình tài lộc mà bạn không thể bỏ qua

Trên cơ sở đó, chúng tôi giới thiệu đến bạn 5 chiếc đôn đặt bình tài lộc rất được nhiều người lựa chọn trong thời gian gần đây. Tất cả các mẫu đôn này đều là đôn gỗ.

Đôn kiều (Đôn mặt tròn chân cong)

Đôn kiều là chiếc đôn có kiểu dáng mỏng manh, nhẹ nhàng, mềm mại, quyến rũ như chính tên gọi của nó. Đôn kiều thường có chiều cao từ 70 đến 90cm, đóng trên gỗ gụ, gỗ lim, sơn màu nâu trầm cổ kính. Đôn kiều thích hợp dùng để đặt bình hoa, quả phú quý… Lưu ý đôn kiều không có khả năng chịu tải cao nên chỉ đặt các loại bình kích thước nhỏ, chiều cao tầm dưới 50cm để tương xứng, hài hòa và chắc chắn.

đôn gỗ kê bình hoa
Đôn kiều cao 80cm gỗ lim. Giá 800 ngàn đồng

Đôn lục giác (Đôn 5 chân mặt lục lăng 6 cạnh, 6 góc)

Đôn lục giác là chiếc đôn gỗ quốc dân phù hợp với nhiều công dụng khác nhau – 1 trong số đó là vai trò kê các loại bình tài lộc. Đôn lục giác có đa dạng kích thước. Cao từ 30cm đến 1m. Mặt rộng 28 – 32cm. Đóng trên gỗ hương, gỗ gõ. Đôn lục giác chắc chắn, vững bền, hài hòa lại có giá bán rất phải chăng. Đây xứng đáng là 1 trong những chiếc đôn được lựa chọn hàng đầu để kê bình tài lộc.

Đôn lục giác cao 60cm gỗ gõ. Giá 900 ngàn

| Tham khảo: Những chiếc đôn gỗ kê bình hoa đẹp

Đôn trống

Nếu như đôn kiều là mẫu đôn có dáng cao phù hợp để đặt các mẫu quả phú quý, bình tài lộc thấp, lùn thì đôn trống lại có dáng to ngang, thấp dưới 40cm. Phù hợp để nâng các mẫu lục bình dáng cao. Đôn trống mặt tròn, thân phình to như chiếc trống. Có thể dùng đôn trống làm ghế ngồi hoặc kê các loại lộc bình phong thủy. Giá mỗi chiếc đôn trống cũng rất phải chăng từ 800 ngàn 1 chiếc gỗ hương và 2,2 triệu đồng 1 chiếc gỗ trắc.

Đôn mặt tròn gỗ trắc
Đôn trống gỗ trắc. Cao 40cm giá 2,4 triệu

Đôn phượng (Đôn mặt tròn, yếm chạm cánh phượng, chân thẳng)

Đôn phượng dường như sinh ra là để đặt các loại bình hoa, bình tài lộc. Đôn có kiểu dáng cao, mặt tròn, 5 chân thẳng, yếm chạm họa tiết cánh phượng. Đôn phượng gỗ gụ, gỗ gõ hoặc gỗ hương đá rất thích hợp để kê tại gần cột nhà, cạnh tủ tài liệu, tủ sách… đặt trên mình nó 1 quả phú quý hoặc 1 chiếc bình củ tỏi thu hút tài lộc. Đôn phượng cao từ 40cm đến 80cm giá từ 1,2 triệu đồng 1 chiếc.

don tron 50cm
Đôn phượng cao 50cm gỗ gụ. Giá 1,2 triệu

Đôn vuông

Đôn vuông cũng là 1 sự lựa chọn đáng quan tâm để kê các loại củ tỏi, bình tài lộc… Đôn vuông có kiểu dáng chắc khỏe với mặt vuông, 4 chân thẳng. Không có nhiều chi tiết đục chạm cầu kì trên đôn vuông nhưng đôn vuông vẫn được lựa chọn để đặt các loại lộc bình, bình củ tỏi… có lẽ bởi nó hình vuông, thích hợp với dáng tròn của bình tài lộc đúng như cầu nói “Mong cho mọi sự được vuông tròn”. Đôn vuông cao từ 40cm đến 1m, gỗ hương, gỗ gõ. Giá từ 800 ngàn đồng 1 chiếc.

Don vuong cao 80cm
Đôn gỗ lim. Cao 80cm mặt 30cm. Giá 800 ngàn

Trên đây là 1 số chia sẻ của chúng tôi về những chiếc đôn gỗ kê lục bình tài lộc đẹp. Bạn có nhu cầu tham khảo, tư vấn hoặc đặt mua những mẫu đôn đẹp phục vụ dịp Tết Quý Mão 2023 sắp tới vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số Hotline 0983432462, 0908432462 – Hân hạnh được phục vụ!

Hinhmoc.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *