Tượng gỗ song mã – Ý nghĩa, cách trưng bày

Tượng gỗ song mã là gì? Ý nghĩa tượng gỗ song mã? Cách trưng bày bức tượng này ra sao? Vì sao bạn nên quan tâm tới tượng gỗ song mã? Chúng tôi mời bạn quan tâm đến bài viết dưới đây:

Ý nghĩa tượng gỗ song mã – Tổng hợp các thông tin dành đến bạn

Tượng gỗ song mã là gì?

Tượng gỗ song mã là bức tượng về đôi ngựa (tiếng Hán đọc là song mã). Đôi ngựa ở đây là đôi ngựa đực cái đang chạy song hành hoặc quây quần âu yếm bên nhau. Hình ảnh đôi ngựa là 1 hình ảnh đẹp, gợi đến sự bền vững, hòa hợp lâu dài vì thế người ta ghi lại hình ảnh này, điêu khắc trên gỗ để tạo nên tượng gỗ song mã. Gỗ hương, gỗ trắc, gỗ cẩm… là những loại gỗ quý được nghệ nhân dùng để đục tượng song mã.

tuong go song ma
Song mã cao 52, ngang 22cm gỗ hương ta. Giá 3 triệu đồng

Ý nghĩa tượng song mã

Bên cạnh vẻ đẹp tự thân từ dáng vẻ, hình thế của đôi ngựa thì tượng gỗ song mã còn mang ý nghĩa phong thủy tài lộc sâu sắc.

Đôi ngựa mạnh khỏe chạy song hành với nhau là biểu trưng cho tài lộc, phúc đức dồi dào, thăng tiến, sự thành công và may mắn song hành cùng nhau. Tượng song mã chạy song hành còn đại diện cho hành Kim trong phong thủy – biểu hiện cho tài lộc cũng như hóa giải những ảnh hưởng tiêu cực từ sao xấu – sao Nhị Hắc.

Đôi ngựa âu yếm bên nhau còn gọi là song mã uyên ương lại biểu hiện cho tình cảm vợ chồng gắn bó khăng khít, lâu bền. Tượng song mã uyên ương vì thế thường được điêu khắc đôi ngựa nô đùa dưới gốc tùng như là ước mơ cho quan hệ vợ chồng luôn luôn bền vững, yêu thương đến đầu bạc răng long.

Cách trưng bày tượng gỗ song mã

Tượng song mã mang ý nghĩa tài lộc, trấn trạch trừ tà và biểu hiện cho tình cảm vợ chồng, đối tác gắn bó, bền vững. Vì thế với mỗi loại tượng khác nhau bạn có thể có những cách trưng bày khác nhau.

Tượng song mã song hành, đôi ngựa đang chạy cùng nhau biểu hiện cho tài lộc, may mắn, thành công cùng song hành. Bạn nên đặt tượng này tại nơi làm việc, cửa hàng cửa hiệu hoặc quầy thu ngân, văn phòng làm việc… Tượng cần được đặt nơi sáng sủa, cao ráo, không cần tượng to nhưng phải đẹp, sắc nét, tinh xảo. Một pho tượng cao tầm 50cm đặt trên bàn làm việc hoặc đôn đầu bàn uống nước tiếp khách là rất phù hợp và ý nghĩa.

Tượng song mã cũng có tác dụng trấn trạch trừ tà – hóa giải sao xấu Nhị Hắc. Vì thế nên chọn tượng lớn, đôi ngựa khỏe mạnh, đặt đối diện với cửa ra vào để góp phần hóa giải.

Tượng song mã uyên ương nên đặt tại phòng ngủ vợ chồng, phòng nghỉ khách sạn, phòng ăn gia đình…

Song mã uyen ương
Song mã uyên ương gỗ hương ta đục tay. Cao 42, ngang 35cm 5,5 triệu đồng

Lý do tượng gỗ song mã được nhiều người lựa chọn đặt mua

Cùng với tượng gỗ nhất mã hay tượng mã đáo thành công, đôi ngựa song mã là 1 trong những bức tượng được đặc biệt ưa chuộng. Tượng mang lại 1 số giá trị có thể kể đến như sau:

Là bức tượng đẹp, hài hòa mang ý nghĩa thẩm mỹ cao

Theo phong thủy truyền thống thì tượng đôi ngựa – biểu trưng cho mặt trời, khí dương đem lại sự sống và sức sống, xua tan bóng đêm, tà ma yêu quái.

Tượng song mã còn đề cao tình nghĩa vợ chồng, đối tác. Đem lại sự bằng an, hài hòa trong cuộc sống

Tượng đẹp, điêu khắc tinh xảo, có hồn, càng dùng càng giá trị, thể hiện được cá tính và khiếu thẩm mỹ của người chơi.

| Tham khảo: Các mẫu tượng ngựa gỗ đẹp

Trên đây là 1 số chia sẻ của chúng tôi về tượng song mà và ý nghĩa của nó. Các bạn có nhu cầu tham khảo, tư vấn và đặt mua mẫu tượng này vui lòng liên hệ số Hotline 0983432462, 0908432462. Hân hạnh được phục vụ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *