Đĩa tứ linh đặt ở đâu? Phân tích ảnh hưởng, vai trò của đĩa gỗ tứ linh

Đĩa gỗ tứ linh

Đĩa tứ linh đặt ở đâu? Vai trò của đĩa gỗ tứ linh như nào trong phong thủy là 2 trong số nhiều câu hỏi mà đa số người chuộng đồ phong thủy quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp những thắc mắc đó.

Đĩa tứ linh, Ý nghĩa đĩa tứ linh – Nên đặt đĩa tứ linh ở đâu?

 Đĩa tứ linh là gì?

Đĩa tứ linh là vật phẩm phong thủy mang hình tròn giống như chiếc đĩa. Trên mặt đĩa, người ta chạm trổ các họa tiết tinh xảo. Trong đó nổi bật là hình ảnh Long Lân Quy Phụng – tức là 4 con vật linh thiêng theo quan niệm của người Á Đông.

Đĩa tứ linh thường được gia công trên gỗ. Gỗ hương, gỗ xà cừ, gỗ gụ… thường được chọn để đục tạo hình đĩa tứ linh. Ngày nay, với sự trợ giúp của công nghệ, người ta có thể thiết kế bản vẽ để máy tính tự đục tạo hình cho đĩa tứ linh. Tuy nhiên, các mẫu đĩa gỗ tứ linh được đục tay thủ công luôn được đánh giá cao hơn.

Đĩa gỗ long lân quy phượng

Đĩa tứ linh có vai trò chủ yếu để trưng bày trang trí. Nhiều người chuộng phong thủy đánh giá rằng đĩa gỗ tứ linh có vai trò củng cố quyền lực, đem lại sự bằng an, may mắn cho gia chủ.

Ý nghĩa đĩa tứ linh

Nhắc đến ý nghĩa của đĩa tứ linh là phải nhắc đến nội dung hình ảnh trung tâm của nó. Hình ảnh trung tâm của đĩa tứ linh là 4 loài vật thiêng: Long – Lân – Quy – Phượng.

Long Lân Quy Phượng cũng là hình ảnh đại diện cho 4 chòm sao làm nên vũ trụ theo người Trung Hoa cổ.

Long Lân Quy Phượng cũng là 4 yếu tố đại diện cho 4 loại vật chất để làm nên thế giới. 4 loại vật chất đó là Đất, Nước, Lửa và Gió.

Như vậy, trước hết đĩa tứ linh là hình ảnh của vũ trụ thu nhỏ, là biểu trưng cho sự thống nhất, vẹn tròn của vũ trụ. Các cụ xưa sáng tạo nên hình ảnh tứ linh và đưa vào các dạng biểu hiện vật chất như đĩa gỗ tứ linh, tranh tứ linh, phù điêu tứ linh… là để chỉ ước mơ được làm chủ, thể hiện quyền lực sánh với vũ trụ. Đây cũng chính là lý do vì sao trước đây hình ảnh tứ linh, đĩa tứ linh chỉ được dùng cho các bậc vua chúa.

4 loài vật thiêng trong bộ tứ linh cũng mang ý nghĩa phong thủy tốt đẹp. Sự kết hợp của 4 loài vật này đem lại ý nghĩa vẹn tròn may mắn.

Long tức con rồng là biểu hiện của quyền lực, sự thống trị

Lân tức con Kỳ Lân là hình ảnh đại diện cho sự may mắn, bình an, nhân từ, thịnh vượng

Quy tức con rùa là dấu hiệu của sức khỏe, khả năng thích nghi, sống lâu, sống khỏe

Phụng tức con chim phượng hoàng là hình ảnh thể hiện ước mơ về sự hài hòa, bình an, may mắn và tài lộc.

Đĩa gỗ tứ linh

Đĩa tứ linh đặt ở đâu hay là cách sắp đặt đĩa tứ linh

Với ý nghĩa như là linh vật phong thủy đại diện cho quyền lực, sự nhân từ, vị tha, may mắn… Đĩa tứ linh nên được đặt ở những vị trí trang trọng, dễ phát sinh tài lộc, thịnh vượng.

Đĩa tứ linh phù hợp nhất là được đặt ở tầm cao khoảng 1m trở lên. Đặt tại phòng khách, đặt trên đôn gỗ hoặc kệ TV, hướng hơi chếch ra cửa chính hoặc cửa số.

Không được che khuất đĩa tứ linh, cũng không nên để đĩa tứ linh thẳng với cửa ra vào. Thường xuyên đặt đĩa tứ linh trên bệ đỡ, giữ vệ sinh sạch sẽ cho đĩa gỗ tứ linh.

Đĩa phong thủy tứ linh
Chiếc đĩa tứ linh gỗ xà cừ đường kính 60cm

Đĩa tứ linh cũng rất nên đặt trong phòng làm việc, văn phòng công ty… Đặt tại bàn làm việc giám đốc, hướng đĩa thẳng với hướng ngồi của giám đốc.

Đặt đĩa tứ linh tại bàn trà uống nước cơ quan, doanh nghiệp cũng góp phần củng cố địa vị, gia tăng uy quyền của gia chủ.

Đĩa gỗ tứ linh
Đĩa tứ linh được đặt tại bộ tràng kỉ gụ

Trong quy mô gia đình, đĩa tứ linh cũng có thể được đặt tại phòng thờ. Đặt trên 1 ban riêng có thể đặt cạnh bộ Tam Đa Phước Lộc Thọ để gia tăng sự linh thiêng, màu nhiệm.

Trên đây là 1 số chia sẻ của chúng tôi về đĩa tứ linh, cách sắp đặt đĩa tứ linh. Quý vị các bạn có nhu cầu tham khảo, tư vấn, đặt mua đĩa tứ linh vui lòng liên hệ số Hotline 0983432462, 0908432462. Mỹ nghệ Hinh Mộc hân hạnh được phục vụ!

Hinhmoc.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *