Tượng gà trống trừ tà như nào? Vị trí đặt tượng gà trống trừ tà

Bên cạnh vai trò kích hoạt tài lộc, đem lại của cải, phồn vinh thì tượng con gà trống còn có ý nghĩa trong việc trừ tà, trấn trạch. Tại sao lại vậy? Đây là tri thức mà các cụ xưa đã rút ra sau khi phân tích kĩ càng những phẩm chất của con gà trống.

Vai trò trừ tà và cách sắp đặt tượng gà trống

Gà trống và vai trò phong thủy của con gà trống

Con gà và con gà trống là loài vật có lẽ được loài người thuần hóa sớm nhất. Con gà trong tâm thức người Việt là biểu hiện của cuộc sống đủ đầy hạnh phúc. Người Việt xưa vẫn lấy hình ảnh “gà bới rác trong vườn” như là dấu hiệu của sự phồn vinh, bằng an, may mắn.

Gà trống trừ tà
Gà trống là biểu hiện của mặt trời, của sự sống và sức sống

Gà trống gần gũi trong văn hóa tâm linh người Việt. Mỗi dịp Lễ Tết mâm cơm cúng gia tiên, thần thánh với hình ảnh con gà trống miệng ngậm hoa hồng là điều không thể thiếu đối với mỗi gia đình Việt.

Gà trống là cầu nối giữa cuộc sống con người ở cõi tạm với linh hồn ông bà tiên tổ ở chốn vĩnh hằng, cực lạc.

Tượng gà trống trừ tà

Gà trống có ý nghĩa quan trọng trong việc trấn trạch trừ tà. Không phải dĩ nhiên mà người xưa lại coi con gà trống và tượng về con gà trống lại có ý nghĩa đặc biệt đến vậy.

Con gà trống là đại diện của mặt trời, của sức sống và sự sống. Người ta nhìn thấy hình ảnh con gà trống với bộ lông sặc sỡ, chiếc mào đỏ chói, đôi chân vàng, cặp cựa sắc nhọn là thấy sự hùng dũng, hiên ngang, sức sống dạt dào.

Gà trống theo người xưa còn chứa đựng đầy đủ 5 đức tính của người Quân Tử. 5 phẩm chất đó là Nhân, Văn, Vũ, Dũng, Tín. Đặt tượng gà trống tại nhà hay văn phòng làm việc thì tà ma, quỷ quái, kẻ tiểu nhân thị phi cũng phải sợ hãi mà lảng xa.

Gà trống hùng dũng hiên ngang, mỗi khi tiếng gáy của nó cất lên là bóng đêm phải lùi xa, mặt trời ló rạng. 

Tượng gỗ kim kê tài lộc
Tượng gỗ gà trống có năng lượng xua đuổi tà ma

Đặc biệt, những loài rắn rết rất sợ gà trống. Chỉ cần nghe thấy tiếng gáy của gà trống là rắn rết phải lẩn trốn ngay. Vì thế người xưa cho rằng con gà trống và tượng gà trống có năng lực trừ tà cực tốt.

Cách sắp đặt tượng con gà trống

Tượng gà trống đặc biệt là tượng gỗ con gà trống có 2 công dụng quan trọng đó là trừ tà, hóa giải sao phạm và kích hoạt tài lộc. Vì vậy, tùy vào yêu cầu thực tế có thể sắp đặt tượng con gà trống và chọn mua tượng gà trống theo các cách khác nhau để đảm bảo nhu cầu thực tiễn.

Với nhu cầu kích hoạt tài lộc:

Để kích hoạt tài lộc nên chọn mua tượng gà trống bằng đồng, vàng hoặc gỗ quý như gỗ hương, gỗ trắc. Chọn mua tượng con gà trống với những biểu hiện của tài lộc nối tiếp bên cạnh như hoa phù dung, xâu tiền vàng, khóm tre, trái bầu bí…

Tượng gà trống kê cúc

Khi sắp đặt tượng gà trống kích tài lộc nên đặt tại phòng khách, văn phòng làm việc. Đầu gà trống hướng về phía chỗ ngồi làm việc của gia chủ. Tránh để tượng hướng thẳng ra ngoài cửa chính

Với tượng gà trống trừ tà

Mua tượng gà trống trừ tà nên chọn các mẫu gà trống có kích thước lớn. Cao từ 50cm trở lên. Chọn mua các mẫu tượng thể hiện rõ sắc thái hùng dũng của gà trống.

Chọn mua tượng gà trống với mào cờ to, mỏ lớn, chân khỏe, nhiều vẩy, cựa sắc. Lông đuôi mượt mà.

Khi đặt tượng gà trống trừ tà nên đặt tượng trên đôn gỗ cách sàn tầm 1m. Để đầu gà trống hướng thẳng ra ngoài cửa chính. Không được che khuất tượng gà trống.

Tượng gà gỗ hương

Để hóa giải sao phạm, sao Đào Hoa, có thể đặt tượng gỗ gà trống tại phòng ngủ vợ chồng. Đặt trên chiếc đôn gỗ nhỏ, để đầu gà trống quay thẳng về phía tủ áo của vợ chồng. Điều này sẽ gắn bó quan hệ vợ chồng, người thứ 3 sẽ không có cơ hội xen vào.

Trên đây là 1 số chia sẻ của chúng tôi về tượng gà trống và vai trò trừ tà của tượng gỗ con gà trống. Quý vị các bạn chỉ nên coi đó là những thông tin mang tính tham khảo.

Có nhu cầu tìm hiểu, tư vấn và đặt mua tượng gỗ con gà trống vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số Hotline 0983432462, 0908432462. Mỹ nghệ Hinh Mộc hân hạnh được phục vụ!

Hinhmoc.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *