Quạt gỗ phu thê viên mãn – Ý nghĩa, công dụng và cách trưng bày

Quạt phu thê viên mãn

Quạt gỗ phu thê viên mãn hay còn gọi là quạt chim công hoa phù dung không phải là 1 tác phẩm phong thủy lạ lẫm với đa số người Việt. Tuy nhiên không phải ai cũng biết đến nguồn gốc, ý nghĩa, công dụng và cách sử dụng của tác phẩm điêu khắc phong thủy này. Chúng tôi mời quý vị các bạn tham khảo bài viết dưới đây:

Quạt gỗ phu thê viên mãn – Xứng danh linh vật phong thủy của mọi nhà

Quạt phu thê viên mãn là gì?

Quạt phu thê viên mãn là 1 bức tranh mang hình dáng chiếc quạt. Đơn giản bởi nó không có chức năng làm mát. Chức năng của quạt phu thê viên mãn là trưng bày trang trí và cầu mong phong thủy. Quạt phu thê viên mãn được làm từ nhiều chất liệu, kích thước khác nhau. Một trong số đó là quạt gỗ phu thê viên mãn.

Quạt gỗ phu thê viên mãn

Nội dung của tranh phu thê viên mãn

Tranh quạt phu thê viên mãn nổi bật với hình ảnh của đôi chim công quây quần gắn bó bên nhau. Vì lẽ đó, người ta còn gọi chiếc quạt này là quạt chim công hoa phù dung.

Vậy ý nghĩa của hình ảnh đôi chim công bên khóm hoa phù dung?

Không phải dĩ nhiên mà các cụ xưa đã sáng tạo nên hình ảnh đôi chim công âu yếm nhau bên hoa phù dung. Đưa hình ảnh đó lên chiếc quạt gỗ phong thủy. Điều này hàm chứa 1 lời chúc, 1 ẩn ý mà các cụ xưa để lại.

Chim công là loài chim đặc biệt. Một khi đã kết đôi là chúng không bao giờ lìa xa. Vì thế hình ảnh đôi chim công được coi là hình ảnh ước lệ cho tình cảm vợ chồng gắn bó lâu bền bên nhau. Người ta dùng hình ảnh đôi chim công để chúc nhau vợ chồng hòa thuận, sống yêu thương đến đầu bạc răng long. (Trước đây, Trung Quốc xuất sang Việt Nam rất nhiều vỏ chăn với hình ảnh đôi chim công, người Việt vẫn quen gọi là chăn con công với ý nghĩa tương tự).

Hoa phù dung lại là biểu trưng của tài lộc, của cải. Đơn giản là bởi vì hoa phù dung cánh tròn, mỏng. Cánh hoa xếp chồng lên nhau, nhìn từ xa giống như trên cây đang nở ra cả 1 đống tiền vàng tầng tầng lớp lớp.

Dùng hình ảnh chim công hoa phù dung, các cụ xưa muốn chúc cho hạnh phúc vợ chồng được trọn vẹn viên mãn bên nhau. Khắp nhà đầy ắp hạnh phúc lứa đôi cũng như của cải giàu sang sung túc.

Chim công còn là dấu ấn vật chất của chim phượng hoàng (chim phượng hoàng là loài chim không có thật). Lấy hình ảnh chim công để chúc cho nhau sự hòa thuận, may mắn, ấm êm hài hòa như long – phụng.

Xem thêm đĩa tứ linh Long Lân Quy Phượng tại đây

Cách treo quạt gỗ phu thê viên mãn

Từ sự phân tích như trên, có thể tự rút ra được cách treo quạt phu thê viên mãn nói chung và quạt gỗ phu thê viên mãn nói riêng.

Quạt gỗ phu thê viên mãn thuộc mộc, thâm trầm, đầm ấm nên rất phù hợp để quý vị các bạn treo tại phòng ngủ vợ chồng. Các nhà nghỉ khách sạn cũng nên treo tranh quạt phu thê viên mãn tại phòng nghỉ của khách.

Quạt phu thê viên mãn là lời chúc cho gia đình hòa thuận, ấm êm, tài lộc dư dả. Vì vậy có thể treo quạt phu thê viên mãn tại những không gian sinh hoạt chung của gia đình như phòng khách, phòng ăn, nhà bếp…

Chiếc quạt phu thê được treo tại phòng khách gia đình

Không nên treo quạt gỗ phu thê viên mãn tại phòng thờ, cũng không nên treo quạt phu thê viên mãn hướng thẳng ra ngoài cửa chính.

Tại sao nên chọn mua quạt gỗ phu thê viên mãn?

Trên thị trường hiện nay có đa dạng các mẫu tranh quạt phu thê viên mãn, chim công hoa phù dung với nhiều kích thước, chất liệu khác nhau. Chúng tôi khuyên bạn nên quan tâm tới quạt gỗ phu thê viên mãn vì 1 số lý do sau:

Quạt làm bằng gỗ, thuộc mộc. Chủ đề của tranh quạt gỗ là thiên nhiên cây cỏ nên rất phù hợp với không gian sinh hoạt gia đình.

Quạt gỗ hợp với phong thủy, mệnh, tuổi nên ai cũng có thể treo tranh quạt gỗ được.

Quạt phu thê viên mãn
Quạt dát vàng theo yêu cầu. Cam kết chất lượng

Quạt gỗ phu thê viên mãn làm từ gỗ quý như gỗ hương, gỗ gõ, gỗ gụ luôn khiến không gian nhà bạn thêm phần sang trọng, thanh lịch và đẳng cấp.

Quạt gỗ chim công hoa phù dung bền, đẹp, không bao giờ lỗi mốt. Giá có thể cao hơn 1 chút so với các loại chất liệu khác nhưng lại bền lâu, càng dùng càng đẹp, càng trưng bày càng có giá trị.

Quý vị các bạn tham khảo chiếc quạt gỗ chim công hoa phù dung dài 1m, rộng 50cm giá 2,2 triệu đồng tại video dưới đây:

Mọi nhu cầu tham khảo, tư vấn và đặt mua vui lòng liên hệ 0983432462, 0908432462. Mỹ nghệ Hinh Mộc hân hạnh được phục vụ!

Hinhmoc.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *