Phong thủy sắp đặt phòng ngủ để giữ lửa quan hệ vợ chồng

Phong thủy sắp đặt phòng ngủ là 1 chủ đề được các nhà thiết kế, xây dựng, phong thủy sắp đặt chú ý tới. Tại bài viết dưới đây, chúng tôi chỉ tập trung nghiên cứu 1 số các yếu tố về phong thủy sắp đặt để đảm bảo được mối quan hệ hương lửa giữa vợ và chồng.

Phòng ngủ và vai trò của phòng ngủ trong cơ cấu xây dựng nhà ở

Phòng ngủ

Phòng ngủ là không gian sinh hoạt riêng tư. Là nơi để gia chủ nghỉ ngơi thư giãn sau mỗi ngày làm việc mệt mỏi. Phòng ngủ không cần quá rộng. Diện tích của phòng ngủ chỉ vào tầm 15 – 20m2. Trong phòng ngủ có giường, tủ và 1 số đồ dùng cá nhân khác.

Vai trò của phòng ngủ

Quan niệm truyền thống không coi trọng vai trò của phòng ngủ. Nhiều người vẫn hình dung phòng ngủ là căn buồng tối tăm, bừa bộn với chăn màn và đủ thứ lặt vặt khác.

Ngày nay, khoa học xây dựng, thiết kế và phong thủy học hiện đại đánh giá rất cao vai trò của phòng ngủ. Phòng ngủ thực sự được trở về đúng nghĩa với vai trò của nó. Đó là nơi nghỉ ngơi, bảo vệ sức khỏe, phòng ngủ còn là nơi lưu giữ và gắn bó quan hệ vợ – chồng.

Phòng ngủ có vai trò quan trọng trong hạnh phúc gia đình

Phong thủy sắp đặt phòng ngủ trong quan hệ vợ chồng

Xuất phát từ vai trò quan trọng của phòng ngủ trong cơ cấu xây dựng cũng như quan hệ giữa các thành viên, chúng tôi lưu ý 1 số tiêu chuẩn về phong thủy sắp đặt trong phòng ngủ như sau:

  • Về màu sắc của phòng ngủ

Phòng ngủ nên được sơn màu dịu mát. Màu trắng, màu tím hồng nhạt là những màu cơ bản được nhiều cặp vợ chồng lựa chọn. Nếu có điều kiện thì có thể sơn màu phòng ngủ phù hợp với tuổi, mệnh của vợ – chồng.

Vợ mệnh Mộc nên chọn sơn phòng ngủ màu xanh cốm, màu nâu nhạt

Vợ mệnh Thủy chọn sơn phòng ngủ màu trắng, màu xanh

Vợ mệnh Hỏa nên sơn phòng ngủ màu hồng, cam, tím nhạt, nâu xám…

Vợ mệnh Thổ nên sơn phòng ngủ màu vàng nhạt, màu trắng

Vợ mệnh Kim sơn phòng ngủ màu trắng, vàng nhạt…

Phong thủy sắp đặt phòng ngủ

  • Về hướng kê giường ngủ

Phòng ngủ quan trọng nhất chính là chiếc giường ngủ. Dù giường to hay nhỏ, đắt tiền hay rẻ tiền thì vị trí sắp đặt của giường ngủ luôn rất quan trọng. Có thể ghi nhớ 1 số điều sau về phong thủy sắp đặt giường ngủ:

Giường ngủ không nên để gầm giường quá cao. Không nên đặt nhiều đồ lặt vặt dưới gầm giường. Điều này vừa mất vệ sinh lại gây cảm giác bất an khi ngủ.

Giường ngủ không được kê sát bức tường mà phía bên kia là bàn thờ hoặc nhà vệ sinh.

Giường ngủ không được kê song song với xà nhà phía trên

Giường ngủ không nên kê thắng với cửa buồng

  • Về các đồ nội thất trong phòng ngủ

Tiêu chuẩn của buồng ngủ là an tĩnh, vệ sinh. Vì vậy nguyên tắc chung là không kê nhiều đồ nội thất trong phòng ngủ. Bên cạnh giường ngủ thì chỉ nên sắp đặt 1 số đồ nội thất như tủ áo, tủ đầu giường, bàn trang điểm…

Không lắp gương cạnh giường ngủ. Lắp gương ở giường ngủ chỉ phù hợp với nhà nghỉ, khách sạn mà thôi.

Không nên lắp TV, loa đài, các loại đồ điện tử tại phòng ngủ.

Không nên dùng điện thoại di động tại buồng ngủ.

Không đặt cây xanh tại buồng ngủ

Xem thêm bài viết về phong thủy sắp đặt tại đây

Linh vật phong thủy để giữ lửa quan hệ vợ chồng

Tượng gà trống, vai trò của tượng gà trống trong quan hệ gia đình

Cuộc sống chăn gối vợ chồng không phải lúc nào cũng được như ý. Những sức ép của công việc, kinh tế, các mối quan hệ ngoài luồng…nhiều khi tác động không nhỏ tới quan hệ vợ chồng. Làm thế nào để quan hệ chăn gối vợ chồng luôn luôn được tươi mới? Làm sao để vợ (chồng) không “ra ngoài ăn phở” mà chỉ đam mê với gia đình?

tượng gia đình gà đẹp bằng gỗ hương
Tượng gà trống có vai trò quan trọng trong việc giữ lửa hạnh phúc gia đình

Bên cạnh việc tự làm mới mình. Trở thành người phụ nữ đáng yêu, người đàn ông mẫu mực trong gia đình thì cũng cần nhờ đến vai trò của các linh vật phong thủy. Tôi muốn nhắc tới tượng gỗ gà trống, tượng gia đình gà và vai trò của nó trong quan hệ vợ chồng.

Tượng gà trống có vai trò cực quan trọng trong việc giữ lửa hạnh phúc vợ chồng. Con gà trống thuộc dương, đại diện cho mặt trời. Nó có tác dụng phá băng, xua tan lạnh giá.

Ổ gà bằng gỗ hương

Gà trống còn được giới phong thủy cho rằng có năng lượng hóa giải ảnh hưởng của sao Đào Hoa. (1 loại sao xấu khiến cho vợ chồng dễ bị người thứ 3 xen lấn). Vì thế đặt 1 bức tượng gà trống trong phòng ngủ sẽ giúp cho vợ chồng không sa vào các mối quan hệ bên ngoài.

Tượng gỗ gia đình gà cũng có tác dụng tương tự trong quan hệ vợ chồng. Đặt tượng gia đình gà tại nhà, tại phòng khách, buồng ngủ, nhà bếp… để vợ chồng luôn nhớ về và tôn trọng giá trị của gia đình.

Các bạn theo dõi bài viết về ý nghĩa của tượng gà tại đường dẫn dưới đây:

Vai trò của tượng gia đình gà

Phong thủy sắp đặt phòng ngủ – Cách đặt tượng gà trong phòng ngủ

Với ý nghĩa như vậy, rất nên đặt tượng gỗ gà trống hoặc tượng gia đình gà trong phòng ngủ để giữ lửa cho quan hệ vợ chồng. Khi đặt tượng gà, quý vị các bạn lưu ý 1 số điều sau:

+ Đặt tượng gỗ gia đình gà tại tủ đầu giường, hoặc đôn gỗ nhỏ kê dưới cuối giường là vị trí phù hợp nhất.

+ Tượng gỗ gà trống cần được đặt khéo léo. Đầu gà trống hướng thẳng về phía tủ áo của vợ (chồng) để đảm bảo hóa giải ảnh hưởng của sao Đào Hoa.

Các bạn xem thêm video giới thiệu về ý nghĩa tượng gia đình gà trên kênh Youtube:

Trên đây là 1 số chia sẻ của chúng tôi về phong thủy sắp đặt trong phòng ngủ. Quý vị các bạn chỉ nên coi đó là những thông tin mang tính tham khảo.

Thông tin tư vấn, đặt mua các sản phẩm linh vật phong thủy… vui lòng liên hệ số Hotline 0983432462, 0908432462. Mỹ Nghệ Hinh Mộc hân hạnh được phục vụ!

Hinhmoc.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *