Tranh gỗ treo tường đẹp – Những bức tranh gỗ được ưa chuộng nhất 2020

Tranh gỗ chữ lộc

Tranh gỗ treo tường đẹp luôn là nhu cầu của nhiều người để trang hoàng cho không gian sống của mình. Nhiều người còn đánh giá rất cao vai trò tâm linh – phong thủy của các mẫu tranh gỗ. Họ gọi các mẫu tranh đó là tranh gỗ phong thủy. Chúng tôi xin giới thiệu bài viết chi tiết dưới đây:

Tranh gỗ treo tường đẹp – Một số thông tin bổ ích

Tranh gỗ treo tường là gì?

Tranh gỗ treo tường là các bức tranh dùng để treo trang trí trên tường nhà. Tranh loại này được điêu khắc trên chất liệu là gỗ. Thông thường là các loại gỗ quý như gỗ hương, gỗ gụ, gỗ gõ…

Trước đây, để tạo nên 1 bức tranh treo tường bằng gỗ là rất công phu. Ngày nay với sự trợ giúp của hệ thống máy móc hiện đại, tranh gỗ treo tường đã trở nên phổ biến hơn và mang giá thành cũng dễ chịu hơn.

Nội dung của các bức tranh gỗ treo tường

Tranh treo tường bằng gỗ có nội dung khá phong phú. Ở đây, căn cứ vào nội dung của các bức tranh gỗ chúng tôi chia ra làm 2 loại. Sự phân chia này chỉ mang tính tương đối để quý vị – các bạn dễ phân tích.

Các loại tranh gỗ treo tường thông thường

Nội dung của các bức tranh treo tường bằng gỗ thông thường thường là đặc tả lại cảnh quan đất nước – con người. Tranh treo tường loại này được điêu khắc trên nhiều chất liệu khác nhau từ bình dân tới cao cấp. Quý vị các bạn có thể dễ dàng mua tranh gỗ treo tường giá rẻ, hoặc các mẫu tranh gỗ treo tường đẹp có giá trị kinh tế cao tại các cửa hàng đồ gỗ, tranh gỗ mỹ nghệ trên toàn quốc.

Chủ đề thường thấy:

– Cảnh đồng quê (Tranh gỗ đồng quê). Xem tranh gỗ đồng quê tại đường dẫn: Tranh gỗ đồng quê Việt Nam

– Vinh quy bái tổ (Tranh gỗ vinh quy bái tổ)

– Chủ đề đất nước, con người… (Tranh gỗ Vịnh Hạ Long, chùa Một Cột, tranh gỗ trống đồng, tranh gỗ bản đồ Việt Nam…)

Các loại tranh treo tường thông thường như này có thể được treo ở bất cứ nơi đâu, không phụ thuộc vào tuổi, mệnh của gia chủ, không cần quan tâm tới hướng treo… Ý nghĩa chính của mẫu tranh này là để trưng bày, trang trí cho bức tường thêm đẹp, sinh động.

Tranh gỗ treo tường phong thủy

Đây là loại tranh có số lượng lớn hơn, đa dạng về chủng loại kích thước hơn. Tranh gỗ phong thủy cũng được nhiều người ưa chuộng hơn.

Tranh treo tường phong thủy bên cạnh ý nghĩa trưng bày trang trí còn mang tác dụng tâm linh phong thủy như cầu tài lộc, trấn trạch trừ tà…

Tranh gỗ phong thủy đòi hỏi cần có sự cẩn trọng khi treo tranh, chọn mua tranh…

Một số mẫu tranh treo tường bằng gỗ được ưa chuộng

Chúng tôi cũng xin giới thiệu 1 số mẫu tranh gỗ treo tường đẹp đang được ưa chuộng nhiều nhất trong thời gian qua. Các mẫu tranh gỗ này được chọn ra từ hành vi mua sắm của người tiêu dùng trong vài ba năm gần đây:

Tranh gỗ mã đáo thành công

Có thể nói đây chính là bức tranh tường được ưa chuộng nhất từ trước đến nay. Tranh gỗ mã đáo thành công còn gọi là tranh bát mã, tranh bát mã truy phong…. bức tranh phong thủy này mang ý nghĩa rất tích cực, đem lại sự may mắn – thành công, sức khỏe và thịnh vượng.

 

 

Tranh gỗ mã đáo thành công bao giờ cũng được đục hình ảnh 8 con ngựa đang chạy đua trong gió. Mỗi con 1 dáng vẻ, khỏe mạnh và vững bền.

Tranh bát mã mã đáo thành công có nhiều kích thước to nhỏ khác nhau. Nhiều bức tranh gỗ mã đáo thành công giá rẻ nhưng cũng có nhiều bức tranh được đục tinh xảo, thủ công có giá trị kinh tế rất cao.

Quý vị xem chi tiết bài viết giới thiệu tranh gỗ mã đáo thành công tại đường dẫn:

https://hinhmoc.com/shop/tranh-ma-dao-thanh-cong-go-huong-127m/

Quý vị cũng có thể xem video giới thiệu chi tiết bức tranh mã đáo thành công gỗ hương dài 1,27m tại đây:

Tranh gỗ Thuận buồm xuôi gió

Tương tự như tranh gỗ bát mã, tranh gỗ thuận buồm xuôi gió cũng là 1 loại tranh tường rất được ưa chuộng. Tranh đục tạo hình đoàn thuyền đang no gió ra khơi. Trước mắt là biển rộng sông dài, phía sau là làng quê gần gũi. Tranh đại diện cho ước mơ được vạn sự thuận lợi – hanh thông.

Nhiều người còn cho rằng bên cạnh ý nghĩa trưng bày – trang trí, Tranh gỗ thuận buồm còn mang ý nghĩa tài lộc – thịnh vượng. Họ coi rằng, đoàn tầu đang trở về nhà, mũi thuyền hướng về gia đình, trong mui thuyền chứa đầy vàng bạc, của cải…

Tranh thuận buồm xuôi gió thường được đục máy CNC trên chất liệu gỗ hương đỏ Nam Phi. Dát vàng phần đục nổi. Kích thước 107cm hoặc 127cm. Giá tranh gỗ thuận buồm xuôi gió thường là từ 2,5 đến 3,5 triệu đồng tùy loại.

Tranh gỗ thuận buồm xuôi gió
Tranh dài 1,55m rộng 79cm, dày 4cm. Giá 5,5 triệu đồng

 

 

Tranh gỗ đồng quê (Tranh làng quê Việt Nam)

Đây cũng là bức tranh gỗ treo tường đẹp, đục bằng gỗ hương rất được ưa chuộng. Tranh thường có kích thước khá lớn. Phù hợp với không gian rộng mở. Nội dung của tranh đồng quê Việt Nam là hình ảnh làng quê truyền thống với cây đa, bến nước, con đò, người tiều phu, người đánh cá… Nhiều người còn gọi tranh đồng quê là tranh tứ dân bởi ở đó có sự xuất hiện của 4 nghề truyền thống trong văn hóa Việt (Ngư – Tiều – Canh – Mục).

Tranh đồng quê thông thường được đục CNC trên ván gỗ hương đỏ nhập khẩu. Kích thước phổ biến là 2,17 * 1,07m. Một số mẫu tranh gỗ đồng quê được đục tay, đục kênh bong, chạm khắc tinh xảo thì có giá trị kinh tế rất cao.

Tranh đồng quê bằng gỗ

Tranh gỗ đồng quê

Tranh cảnh quê hương Việt Nam

Tranh gỗ tứ quý 

Không phải nói thêm nữa về tranh gỗ phong thủy tứ quý. Tranh tứ quý từ trước tới nay luôn là bộ tranh được rất nhiều người tiêu dùng Việt ưa chuộng. Người ta có thể gọi tranh tứ quý bằng nhiều tên khác nhau như tranh Xuân Hạ Thu Đông, tranh 4 mùa, tranh Tùng cúc trúc mai…

Tranh tứ quý bao giờ cũng gồm 1 bộ 4 tấm. Tranh mô tả về 4 loài cây, 4 loài hoa đại diện cho 4 mùa trong năm. Trên tranh có thể còn có đôi dòng thơ đề từ. Vì vậy người ta còn gọi là tranh tứ bình (vừa ngắm tranh vừa bình thơ).

 

 

Tranh gỗ tứ quý thích hợp để treo trưng bày tại phòng khách, hành lang cầu thang… Tranh mang ý nghĩa về sự luân chuyển hồi sinh của vũ trụ, nhắc người ta nhận thức về sự nhỏ bé của con người trước thiên nhiên…

Tranh tứ quý cũng có nhiều loại. Có loại tranh gỗ tứ quý giá rẻ chỉ vài triệu đồng cho bộ đục máy CNC. Nhưng cũng có loại cao cấp vài ba chục triệu đồng với loại đục thủ công, đục kênh bong sắc nét.

Xem bài viết giới thiệu chi tiết mẫu tranh gỗ tứ quý đục kênh bong tại đường dẫn:

https://hinhmoc.com/shop/tranh-tu-quy-duc-kenh-bong-go-huong-tg-03/

Quý vị – các bạn cũng có thể theo dõi clip giới thiệu về tranh gỗ tứ quý tại kênh Youtube của chúng tôi:

Tranh gỗ thư pháp

Đây cũng là 1 loại tranh gỗ phong thủy treo tường được rất nhiều người lựa chọn. Đúng như tên gọi của nó, tranh gỗ thư pháp vừa là tranh vừa là chữ. Chữ được viết đẹp như tranh – Tranh mà mang nội dung là chữ.

Tranh gỗ thư pháp không chỉ tôn vinh văn hóa chơi chữ Việt mà còn nhắc người ta giữ được thiện lương cho mình. Tranh cũng hướng người ta tới những giá trị tích cực như Tài Lộc, Lộc, Phúc – Đức.

Một số bộ tranh gỗ thư pháp treo tường được ưa chuộng như tranh gỗ chữ Phúc, tranh treo tường chữ Đức, tranh gỗ treo tường chữ Lộc

Các mẫu tranh gỗ thư pháp treo tường thường có kích thước phổ biến là 1,27m *67cm. Gỗ hương đỏ sơn PU, dát vàng phần đục nổi. Giá 3,5 triệu đồng/tấm.

Quý vị tham khảo 2 bức tranh thư pháp chữ Phúc, chữ Tâm tại kênh youtube của chúng tôi:

Giá tranh treo tường bằng gỗ

Khó có thể đưa ra được 1 bảng giá chi tiết về đa dạng các mẫu tranh treo tường bằng gỗ hiện có. Mỗi một cơ sở sản xuất lại có những bí kíp nghề nghiệp riêng, máy móc riêng nên giá cả cũng có sự chênh lệch đôi chút cho cùng 1 mẫu sản phẩm. Ở đây chúng tôi báo giá tranh gỗ treo tường 1 cách cơ bản nhất theo thị trường hiện tại, trong mức độ giá trung bình chung. Quý vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo.

– Tranh gỗ mã đáo thành công.

Gỗ hương. Đục kênh bong. Dài 1,27m, rộng 67cm, dày 4cm. Giá: 3,5 triệu đồng

Tranh mã đáo thành công gỗ gõ. Dài 1,27m, rộng 67cm, dày 3cm. Đục CNC thường. 3,2 triệu đồng

Tranh gỗ bát mã truy phong. Dài 1,55m, rộng 79cm, dày 4cm. Giá 5,5 triệu đồng.

tranh gỗ treo tường đẹp
Tranh gỗ bát mã truy phong là mẫu tranh rất được ưa chuộng

– Tranh gỗ thuận buồm xuôi gió

Tranh gỗ hương. Đục CNC thường. Dài 1,27m, rộng 67cm, dát vàng cao cấp. Giá 3,2 triệu đồng

Tranh thuận buồm xuôi gió gỗ hương. Dài 2,17m, rộng 1,07m, dày 4cm. Đục CNC. Giá 15 triệu đồng

– Tranh gỗ tứ quý

Tranh đục thường. Dài 1,07m, rộng 37cm. Gỗ hương. Giá 4,5 triệu đồng bộ

Tranh đục kênh bong, gỗ hương. Dài 1,27m, rộng 42cm. Giá 14 triệu đồng/bộ

– Tranh gỗ thư pháp

Các tranh loại tranh thư pháp treo tường chữ Phúc, chữ Đức, chữ Lộc… thường mang kích thước 1,27m*67cm gỗ hương. Giá 3,5 triệu đồng/tấm.

Quý vị tham khảo bài viết báo giá bộ tranh gỗ Phúc Lộc Thọ tại đường dẫn:

https://hinhmoc.com/bao-gia-mua-tranh-go-phuc-loc-tho-moi-nhat-2020-huong-dan-cach-chon-mua-tranh-go-phuc-loc-tho-re-dep/

Nguyên tắc treo tranh gỗ treo tường – Cách chọn tranh gỗ treo tường đẹp hợp với tuổi – mệnh

Các loại tranh gỗ thông thường có thể treo ở bất cứ không gian nào. Nguyên tắc chung là treo ở vị trí cao ráo, sáng sủa, vừa tầm mắt nhìn. Các loại tranh gỗ phong thủy đòi hỏi phải có sự nghiên cứu vị trí treo tranh cho phù hợp. Ở đây, chúng tôi tập trung phân tích nguyên tắc treo tranh gỗ phong thủy.

Nguyên tắc treo tranh phong thủy treo tường

– Treo tranh gỗ phong thủy ở nơi cao ráo, sạch sẽ, trang trọng, vừa tầm mắt nhìn.

– Không treo tranh gỗ phong thủy dưới gầm cầu thang. Không treo 1 số tranh gỗ mang tính trấn trạch – trừ tà như tranh đại bàng, tranh mãnh hổ, tranh anh hùng tương ngộ… ở phòng ngủ, phòng thờ.

Tranh gỗ mãnh hổ lên núi
Cần thận trọng khi treo tranh gỗ mãnh hổ

– Tranh gỗ phong thủy phải được giữ vệ sinh sạch sẽ, không để bám bụi, mạng nhện… Tránh việc treo tranh đối diện với cửa ra vào, tránh ánh nắng chiếu vào trực tiếp khuôn tranh gỗ phong thủy.

– Tranh mã đáo thành công luôn phải để hướng đàn ngựa chạy về trong nhà. Tranh thuận buồm xuôi gió treo mũi thuyền hướng về nhà nếu gia chủ làm kinh doanh, buôn bán hoặc làm cán bộ hành chính Nhà nước… Treo mũi thuyền hướng ra ngoài nếu gia chủ thường xuyên phải đi xa như gia chủ làm nghề lái xe…

Xem chi tiết cách treo tranh gỗ thuận buồm xuôi gió tại đây

Cách chọn tranh gỗ hợp với tuổi, mệnh

Các loại tranh gỗ phong thủy nói chung là phù hợp với tất cả các mệnh, tuổi… Tuy nhiên, một số loại tranh gỗ phong thủy cũng đòi hỏi có sự cẩn trọng với tuổi, mệnh của gia chủ.

– Gia chủ cá tính mạnh, giao du nhiều hoặc gia chủ mệnh Thổ, mệnh Hỏa, tuổi Thìn, tuổi Dần, tuổi Ngọ thì hãy nên chơi tranh gỗ đại bàng, tranh gỗ mãnh hổ, tranh rồng phượng…

Hướng dẫn cách treo tranh phúc lộc thọ
Treo tranh Phúc Lộc Thọ tại hành lang cầu thang

– Người tuổi Sửu, tuổi Tỵ không nên treo tranh gỗ mã đáo thành công (có thể treo tranh thuận buồm xuôi gió, hoặc cửu ngư quần hội… cùng ý nghĩa).

Quý vị, các bạn theo dõi bài viết chi tiết về cách chọn tranh gỗ phong thủy treo tường phù hợp với tuổi – mệnh tại đường dẫn:

https://hinhmoc.com/tong-quan-tranh-go-phong-thuy/#Tranh_go_ma_dao_thanh_cong_hop_voi_tuoi_nao

– Tranh gỗ thư pháp ai cũng có thể treo. Tuy nhiên cần tế nhị khi đem tặng tranh gỗ thư pháp chữ “Tâm”, chữ “Đức” cho thầy cô giáo, người nhiều tuổi…

Trên đây là 1 số thông tin về tranh gỗ treo tường, giới thiệu 1 vài mẫu tranh gỗ treo tường đẹp, cũng như nguyên tắc treo tranh gỗ… Quý vị có nhu cầu đặt mua các sản phẩm tranh gỗ phong thủy, tranh tường… vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số Hotline 0983432462, 0908432462.

Mỹ nghệ Hinh Mộc, số 463 đường Vó Ngựa, phường Tân Thành – tp Thái Nguyên hân hạnh được phục vụ!

Hinhmoc.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *