Tượng gỗ Tam Đa đẹp – 3 bức tượng Phúc Lộc Thọ đẹp nhất 2023

Tượng Phúc Lộc Thọ 80cm gỗ hương

Tượng gỗ Tam Đa đẹp – Giới thiệu 3 mẫu tượng Phúc Lộc Thọ bằng gỗ đẹp nhất 2023. Trân trọng kính mời độc giả cùng theo dõi.

Tượng gỗ Tam Đa đẹp – Thế nào được coi là 1 bộ tượng Phúc Lộc Thọ đẹp?

Về bộ tượng Tam Đa – Phúc Lộc Thọ

Bộ tượng Tam Đa, còn gọi là tượng Tam Tiên hoặc tượng 3 ông Phúc Lộc Thọ có lẽ là 1 trong số những bộ tượng gần gũi nhất trong văn hóa Việt. Mặc dù đây là bộ tượng phong thủy ngoại lai nhưng chắc chắn 1 điều rằng không có người Việt nào là lại không biết tới bộ tượng đặc biệt này.

Tượng Tam Đa bao giờ cũng gồm có 3 ông tiên được đặt theo thứ tự từ trái qua phải là ông Phúc, ông Lộc và ông Thọ. Đây được coi là 3 vì sao (tam tinh) đặc biệt may mắn trong nhận thức của các dân tộc Á Đông. Người ta hình tượng hóa 3 vì sao này thành 3 ông tiên râu tóc bạc phơ là ông Phúc, ông Lộc và ông Thọ.

Giá mua tượng Phúc Lộc Thọ
Hình ảnh quen thuộc về 3 ông tam tiên Phúc Lộc Thọ

Người Trung Hoa, Đài Loan, Hồng Công và Việt Nam đặc biệt tôn kính 3 ông Phúc Lộc Thọ này. Họ coi đây là biểu tượng của may mắn, hạnh phúc vẹn tròn viên mãn. Đặt bộ tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ tại phòng khách, phòng thờ, văn phòng làm việc hay tủ trang trí… được coi là dấu hiệu của sự thịnh vượng, chiêu tài nạp thái. Đồng thời cũng thể hiện tư duy thẩm mỹ rất cao của gia chủ.

Tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ được chế tác trên nhiều chất liệu khác nhau, từ bình dân tới cao cấp. Trong đó các mẫu tượng gỗ Tam Đa đẹp là được ưa chuộng hơn cả.

Tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ thông thường được đục thành 3 bức riêng biệt, kích thước chất liệu giống nhau. Cũng đôi khi người ta chơi tượng Tam Đa liền khối. Cả 2 kiểu này đều có vẻ đẹp riêng, khó có thể so sánh rạch ròi.

Tiêu chí của 1 bộ tượng Tam Đa đẹp

Khó có thể đánh giá 1 cách đầy đủ về 1 bộ tượng gỗ Tam Đa đẹp. Tuy nhiên, về cơ bản thì một bộ tượng 3 ông Phúc Lộc Thọ đẹp phải hội tụ đầy đủ 1 số các tiêu chí sau:

  • Vẻ đẹp từ chất gỗ

Các mẫu tượng gỗ Tam Đa cao cấp được đục tạo hình trên các loại gỗ quý như gỗ hương, gỗ gụ, gỗ cẩm, gỗ trắc, gỗ bách xanh… thì luôn được đánh giá cao hơn so với các loại gỗ khác.

Gỗ hương có màu đẹp, gỗ bách xanh có mùi thơm dịu dàng, gỗ xá xị thơm ngát… luôn là tiêu chí quan trọng để làm nên 1 bộ tượng gỗ Tam Đa đẹp.

Tượng Tam Đa 50cm gỗ bách xanh
Bộ tượng Tam Đa gỗ bách xanh đẹp
  • Vẻ đẹp từ nghệ thuật tạo hình

Các bức tượng gỗ Tam Đa được đục tinh xảo, đục thủ công bởi các nghệ nhân lành nghề giầu kinh nghiệm thì luôn luôn có vẻ đẹp đẳng cấp và khác biệt so với các mẫu tượng được đục máy khác. Một bộ tượng gỗ Tam Đa đục thủ công được coi là đẹp khi nghệ nhân tạo hình 3 ông tam tiên phúc lộc thọ hài hòa, thần thái, sống động và có hồn.

Cách đặt tượng Phúc Lộc Thọ
Mẫu tượng này đẹp về hình thức, chuẩn mực về nội dung
  • Vẻ đẹp từ sự hài hòa – cân xứng

Đây cũng là 1 tiêu chí quan trọng quyết định tới sự thành bại của 1 bộ tượng gỗ Phúc Lộc Thọ đẹp. 3 ông Phúc Lộc Thọ phải cân xứng – hài hòa với nhau. Nhưng mỗi ông đều phải mang 1 thần thái riêng, hồn vía riêng… Để tạo được điều này đòi hỏi phải từ kinh nghiệm lâu năm của những nghệ nhân hàng đầu.

Bên cạnh đó 1 số yếu tố về hình thức khác như trình độ sơn màu, chất gỗ liền mạch, không hở nứt, không mối mọt, không lẫn rác… cũng góp phần tạo nên 1 bộ tượng Tam Đa đẹp.

Đánh giá 3 bộ tượng gỗ Tam Đa đẹp nhất 2022 – 2023 theo nhận định từ người tiêu dùng

Hơn ai hết, chính người tiêu dùng mới là “giám khảo” chân chính, đánh giá trung thực và chuẩn mực nhất về các mẫu tượng gỗ Tam Đa đẹp. Qua nhiều năm làm nghề, ghi nhận từ sự đánh giá của khách hàng, chúng tôi xin được chỉ ra 3 bộ tượng gỗ Tam Đa đẹp nhất năm 2023 và còn là xu hướng tiêu dùng cho năm 2024 dưới đây:

Bộ tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ gỗ bách xanh

Không phải giới thiệu nhiều về bộ tượng này. Bởi vì chỉ cần nhìn hình ảnh quý vị đã có thể đánh giá được vẻ đẹp của nó.

Chất gỗ bách xanh Mộc Châu già cổ, gỗ chắc, không lẫn rác, màu nâu vàng tự nhiên và mùi hương luôn dịu dàng dễ chịu góp phần tạo nên đẳng cấp cho bộ tượng này.

Tượng 3 ông Phúc Lộc Thọ gỗ bách xanh được đục tay hoàn toàn. Đục sắc nét và tinh tế tới từng chi tiết. Cao 50cm, ngang 18cm. Liền khối, không 1 lỗi lầm. Hiện đang được chúng tôi bán với giá 6 triệu đồng/bộ. 

Hoặc xem video chi tiết trên kênh Youtube

Bộ tượng Tam Tiên Phúc Lộc Thọ gỗ hương 60cm

Đây cũng thực sự được coi là 1 bộ tượng gỗ Tam Đa cao cấp. Tượng được đục trên chất liệu gỗ hương đá. Vân nổi đẹp huyền ảo. Gỗ chắc nặng. Màu đỏ tự nhiên sang trọng. Nghệ thuật đục tạo hình sống động và chân thực. Mẫu tượng này cũng hấp dẫn người dùng bởi sự bề thế, sang trọng cộng với trình độ phun sơn PU điêu luyện. Góp phần tạo nên 1 trong những bức tượng tam tiên đẹp nhất 2019. Quý vị xem hình ảnh chi tiết về bức tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ tại đường dẫn dưới đây:

Tượng gỗ Phúc Lộc Thọ

Bộ tượng Tam Đa gỗ hương đá cao 80cm

Cuối cùng, xin được giới thiệu siêu phẩm tượng gỗ Tam Đa cao cấp này. Tượng thực sự là sang trọng và bề thế với chiều cao mỗi bức lên tới 80cm, gỗ dày 25cm, ngang 30cm. Gỗ hương đá, chắc, nặng vân nổi đẹp như gấm.

Tượng Phúc Lộc Thọ đẹp

Tượng được đục với sự tinh tế và chân thực cực cao. Từ sự thần thái của 3 ông Phúc Lộc Thọ cho tới từng họa tiết nhỏ trên thân áo, đai lưng… đều được hoàn thiện với sự cầu kì cực lớn. Tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ 80cm gỗ hương hiện đang được chúng tôi bán với giá 19,5 triệu đồng. Miễn cước vận chuyển. Chuyển hàng trên toàn quốc. Thanh toán sau nhận hàng.  Quý vị, các bạn có nhu cầu tham khảo, đặt mua vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số Hotline 0983432462, 0908432462. 

Tất cả các sản phẩm mang thương hiệu Mỹ nghệ Hinh Mộc đều cam kết chất lượng. Đảm bảo giao hàng tiêu chuẩn, giống hệt trên hình. Bảo hành 5 năm nếu có lỗi từ phía nhà sản xuất. 

Mỹ nghệ Hinh Mộc, sn 463 Vó Ngựa, Tân Thành – tp Thái Nguyên – Thái Nguyên hân hạnh được phục vụ!

Hinhmoc.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *