Tượng gỗ Quan Công HCM – Sống tại thành phố Hồ Chí Minh bạn không nên bỏ lỡ 3 bức tượng Quan Công này

Tượng Quan Công đứng cầm đao vuốt râu

Tượng gỗ Quan Công HCM là tên gọi chung của các mẫu tượng phong thủy Quan Công được trưng bày và bán tại thành phố Sài Gòn – HCM. Thành phố Hồ Chí Minh hiện đang là nền kinh tế lớn nhất cả nước, nơi tập trung nhiều sản phẩm hàng hóa đa dạng và đẳng cấp. Sống tại thành phố Hồ Chí Minh, bạn không nên bỏ qua 3 bức tượng Quan Công này

Tượng gỗ Quan Công HCM – 3 bức tượng Quan Công đẹp nhất tại Sài Gòn – Hồ Chí Minh năm 2022 – 2023

Tượng gỗ Quan Công

Tượng gỗ Quan Công là hình ảnh về nhân vật lịch sử – huyền thoại Quan Công hay còn gọi là Quan Vũ, Quan Vân Trường. Tượng Quan Công được các nghệ nhân tạo hình trên các chất liệu gỗ quý như gỗ hương, gỗ mun, gỗ gõ… Điều này tạo nên vẻ đẹp thẩm mỹ cũng như ý nghĩa tâm linh – phong thủy sâu sắc.

Các bức tượng gỗ Quan Công phổ biến thường thấy tại Sài Gòn, TP Hồ Chí Minh như:

Tượng Quan Công hợp tuổi nào
Tượng Quan Công cưỡi ngựa cao 75cm. Giá 7,5 triệu đồng

Người ta thường đặt tượng gỗ Quan Công tại phòng khách, văn phòng làm việc hay quầy giao dịch… để giải trừ khí xấu, trấn yểm tà ma… Nhiều người là dân kinh doanh còn coi tượng Quan Công như 1 vị Thần Tài, 1 vị thủy tổ Kế Toán. Họ tin rằng Quan Thánh sẽ giúp sự nghiệp làm ăn kinh doanh được may mắn, vạn sự hanh thông, thuận buồm xuôi gió.

Quý vị, các bạn theo dõi bài viết hướng dẫn chi tiết cách thờ cúng tượng Quan Công tại đường dẫn:

Cách thờ cúng tượng Quan Công

Vì sao nhiều người lại tín ngưỡng tượng Quan Công?

Mặc dù là vị tướng ngoại lai, lại không phải là Bồ Tát hay Đức Phật nhưng Quan Công có tầm ảnh hưởng rất sâu đậm trong tâm thức người Việt. Người Việt đặc biệt tín ngưỡng Thánh Đế Quan Công. Có lẽ vì 1 số nguyên nhân sau:

  • Thứ nhất: Tầm ảnh hưởng sâu rộng của Quan Công trong văn hóa Việt.

Điều này chủ yếu đến từ giá trị của cuốn tiểu thuyết chương hồi Tam Quốc Diễn Nghĩa. Theo đó, hình ảnh Quan Công được tác giả La Quán Trung đặc tả như 1 vị anh hùng tín nghĩa vời vợi, hết mực kiên trung. Phù hợp với tiêu chí người quân tử dưới con mắt các nhà lập quốc.tuong go quan cong ho phap

  • Thứ 2: Vì sức mạnh ý chí cũng như cơ bắp của Quan Thánh.

Lịch sử Trung Hoa ghi lại, Quan Vân Trường là 1 trong những vị dũng tướng anh hùng nhất trong thời Đông Hán. Sức mạnh kiêu dũng của ông lại càng trở nên nổi bật qua bộ tiểu thuyết Tam Quốc Chí. Vì vậy, đến nay người ta vẫn ca tụng năng lực ấy. Họ nhìn Quan Công như 1 vị dũng tướng có sức mạnh kinh hồn. Gán cho tượng ông năng lực trấn trạch – trừ tà, xua ma đuổi quỷ. Nhiều nhà Chùa còn tạc tượng ông, coi ông như 1 vị Già Lam Hộ Pháp bảo hộ cho chùa.

Mơ thấy Quan Công
Quan Công chém Hoa Hùng
  • Thứ 3: Quan Công là đại diện của 1 vị tướng văn võ song toàn

Mặc dù là 1 vị võ tướng, tuy nhiên khi rảnh rang Quan Công cũng thích nghiên cứu binh pháp, đọc kinh Xuân Thu… Khi chinh chiến, ông cũng lập nên được nhiều mưu hay kế lạ. Điều này khiến nhiều người Việt rất tôn sùng ông, coi tượng Quan Công là đại diện của 1 Nhân Cách hoàn thiện. Văn võ song toàn. Nhiều người thường dùng tượng Quan Công đọc sách, mua tượng gỗ Quan Công… đặt tại bàn làm việc, góc học tập… để kích hoạt sự học. Mong ông độ cho sự minh triết – sáng tạo.

  • Thứ 4: Vai trò của ông trong kinh doanh – buôn bán

Tượng Quan Công được mua rất nhiều tại vùng có nhiều người Hoa, đặc biệt là vùng Sài Gòn, Chợ Lớn. Vì sao người ta thường mua tượng Quan Công ở tp Hồ Chí Minh? Đó chính là vì vai trò của ông trong kinh doanh, buôn bán.

Thành phố Sài Gòn – Hồ Chí Minh là trung tâm kinh tế sôi động nhất cả nước, lại có đông người Hoa Kiều sinh sống, những người này đặc biệt tôn sùng tượng Quan Công và coi tượng ông như 1 vị Thần Tài, vị thánh Kế Toán, độ cho việc buôn bán được thuận lợi, mua may bán đắt.

Tượng gỗ Quan Công
Tác phẩm cao 40cm đục trên gỗ hương đá nhập khẩu. Giá 2tr500 ngàn

Người ta coi tượng gỗ Quan Công có vai trò quan trọng trong hoạt động kinh doan buôn bán có lẽ bởi vì Quan Công là đại diện của chữ Tín, mà chữ Tín lại là phẩm chất quan trọng hàng đầu với các nhà buôn. Cũng có quan niệm cho rằng sở dĩ các nhà buôn thường thờ Quan Thánh như 1 vị Thần Tài là vì trước đây chính Quan Công cũng là nhà buôn. Khi ở Kinh Châu, Quan Vũ còn phát minh ra 1 loại sổ sách ghi chép các số liệu giống như các chứng từ kế toán ngày nay.

Mua tượng gỗ Quan Công ở TP Hồ Chí Minh? Đặc điểm riêng biệt của các mẫu tượng gỗ Quan Công ở Sài Gòn – HCM

Tượng Quan Công có rất nhiều loại, với đa dạng kiểu dáng, kích thước và giá cả khác nhau. Tượng gỗ Quan Công chủ yếu được bán để phục vụ nhu cầu tiêu dùng, tâm linh tín ngưỡng cho thị trường thành phố Hồ Chí Minh, quanh vùng Sài Gòn – Chợ Lớn.

So với các vùng khác, tượng gỗ Quan Công HCM có sự khác biệt đôi chút. Đó là các mẫu tượng Quan Công được mua tại thành phố Hồ Chí Minh thường là những bức tượng có giá trị kinh tế cao. Đục chạm cầu kì trên các chất liệu gỗ quý. Người mua tượng Quan Vũ tại Sài Gòn, HCM chủ yếu là những người có điều kiện kinh tế cao.

Các mẫu tượng Quan Công cưỡi rồng, tượng Quan Công gỗ hương, tượng Quan Công ngồi đọc sách… thường được nhiều người sống tại Sài Gòn lựa chọn.

Giới thiệu 3 bức tượng gỗ Quan Công đẹp nhất 2022 – 2023 tại tp Hồ Chí Minh

Như trên, tôi vừa phân tích, các bức tượng gỗ Quan Công mua tại thành phố Hồ Chí Minh thường là các bức tượng có giá trị kinh tế cao, đục chạm cầu kì, chất lượng cao, sang trọng và đẳng cấp. Nghiên cứu thị trường 6 tháng đầu năm 2022, Mỹ nghệ Hinh Mộc thấy có 3 mẫu tượng gỗ Quan Công đang được bán rất chạy tại thị trường Sài Gòn, thành phố Hồ Chí Minh. Xin được giới thiệu:

  • Tượng Quan Công đứng chống đao gỗ hương

Đây hiện đang là bức tượng bán chạy nhất tại thị trường thành phố HCM trong 6 tháng đầu năm 2022. Bức tượng đục tay hoàn toàn. Đục sắc nét và kĩ càng trên thân gỗ hương đá hoàn toàn liền khối. Tượng được đục đẹp, thần thái và có hồn. Hai loại kích thước cao 50cm và 70cm hiện đang được bán rất tốt.

Ông Quan Công cầm đao cao 60cm

Quý vị xem chi tiết mẫu tượng Quan Công đứng chống đao gỗ hương tại đường dẫn dưới đây:

https://hinhmoc.com/shop/tuong-quan-cong-chong-dao-bang-go-2020-qc-07/

  • Tượng Quan Công đứng xách đao gỗ mun

Đây là bức tượng có kích thước nhỏ gọn, chỉ cao 40cm nhưng lại được rất nhiều người ưa chuộng. Tượng đục cực kỹ, sắc nét và tinh tế trên chất liệu gỗ mun sừng. Tượng mô phỏng hình ảnh Quan Vũ đang đứng trên bục, 1 tay vuốt râu, 1 tay xách chéo thanh Long Đao. Người ta cho rằng đặt tượng Quan Công đứng xách đao gỗ mun trên bàn làm việc sẽ giúp hạn chế được thị phi, xua đuổi được loại ác nhân rắp tâm hãm hại.

Quan Vũ đứng xách đao 50cm gỗ mun

Mẫu tượng Quan Công xách đao gỗ mun hiện đang được chúng tôi bán với giá 2,5 triệu đồng. Quý vị các bạn có thể tham khảo thêm bức tượng Quan Công chống đao gỗ mun tại đường dẫn dưới đây:

https://hinhmoc.com/shop/tuong-quan-cong-bang-go-mun-dung-chong-dao-qc-08/

  • Tượng Quan Công ngồi đọc sách

Không phải nói nhiều về bức tượng này. Tượng Quan Công đọc sách là mẫu tượng đặc biệt màu nhiệm của các nhà buôn vùng Sài Gòn – Chợ Lớn. Nhiều người khác cũng rất ưa chuộng mẫu tượng này vì họ cho rằng bức tượng vừa mang ý nghĩa trấn trạch vừa mang ý nghĩa về sự Học. Tượng Quan Công đọc sách gỗ hương, kích thước 40 – 50cm là những mẫu tượng thường được chọn mua nhất tại Sài Gòn trong nhiều năm gần đây. Quý vị, các bạn tham khảo mẫu tượng gỗ Quan Công ngồi đọc sách tại đây.

Tượng gỗ Quan Công ngồi đọc sách 40cm
mua tượng gỗ Quan Công HCM? Tượng Quan Công đọc sách gỗ hương

Mua tượng gỗ Quan Công ở thành phố Hồ Chí Minh như nào?

Rất dễ để có thể chọn mua cho mình 1 mẫu tượng Quan Công đẹp tại thành phố HCM. Nhiều cửa hàng đồ gỗ mỹ nghệ, đồ gỗ phong thủy trên các phố chính tại Quận 1, Quận Bình Thạnh, dọc theo đường Phạm Văn Đồng… đều có trưng bày và bán các mẫu tượng gỗ Quan Công.

Quý vị, các bạn không có thời gian hoàn toàn có thể yên tâm chọn mua cho mình 1 mẫu tượng gỗ Quan Công theo đường online. Mua tượng Quan Công online tại Sài Gòn quý vị sẽ nhận được rất nhiều ưu đãi như giá cả rẻ hơn, miễn cước vận chuyển, chuyển hàng tận nhà, kiểm tra hàng trước khi thanh toán…

Mỹ nghệ Hinh Mộc chúng tôi là doanh nghiệp tại thành phố Thái Nguyên thường xuyên cung cấp tượng gỗ Quan Công và nhiều mẫu tượng phong thủy khác phục vụ nhu cầu tại thành phố Hồ Chí Minh.

Chúng tôi cam kết chất lượng dịch vụ, đảm bảo giao hàng an toàn tuyệt đối. Vận chuyển bằng dịch vụ chuyển phát nhanh thân thiện, chuyên nghiệp. Quý khách kiểm hàng trước khi nhận và chỉ phải thanh toán sau khi đã hoan hỉ nhận hàng. Đặc biệt, chúng tôi không thu thêm bất cứ 1 khoản phí vận chuyển nào.

Quý khách đặt mua tượng gỗ Quan Công HCM vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số Hotline 0983432462, 0908432462. Mỹ nghệ Hinh Mộc hân hạnh được phục vụ!

Hinhmoc.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *