3 cụ cóc chiêu tài kích thước khủng – Đẳng cấp phong thủy tài lộc là đây

coc ngang 50cm go gu huong

3 cụ cóc chiêu tài với kích thước khủng là sự lựa chọn vô cùng hợp lý để quý vị các bạn đặt tại nhà vừa là chiêu tài, phát lộc vừa là tăng phần sang chảnh cho không gian sống của bạn. Quý vị các bạn cùng ngắm sản phẩm, đánh giá về tác phẩm đầy ý nghĩa này.

Nguồn gốc, ý nghĩa tài lộc của cóc phong thủy chiêu tài

Cóc chiêu tài là gì?

Cóc chiêu tài (cóc đón tài lộc, của cải) là linh vật phong thủy, tâm linh mang hình dạng con cóc. Có truyền thuyết cho rằng linh vật này có năng lực đem lại của cải, tài lộc và sự sung túc tới người đời. Cóc chiêu tài được con người tạc tượng để ghi lại công đức đó. Các mẫu tượng gỗ cóc chiêu tài luôn được ưa chuộng hàng đầu.

 

Câu chuyện về cóc chiêu tài

Cóc chiêu tài được coi là con vật nuôi của quan coi ngân khố trên trời. Nó trốn xuống trần gian trú trong 1 chiếc giếng cũ. Điều đặc biệt là cóc chiêu tài ở đâu là nơi đó được giàu sang – thịnh vượng.

Coc chieu tai
Tranh cổ A Bảo câu được cóc thần tài

Tại sao lại là con cóc?

Con cóc – loài vật đại diện cho vượng khí

Không phải dĩ nhiên mà cha ông ta lại dựng lên hình ảnh cụ cóc phong thủy với ý nghĩa cầu tài lộc, may mắn.

Con cóc (cóc thông thường) mặc dù hình dung xấu xí nhưng lại là dấu hiệu của sự thuận lợi theo quan niệm của người Á Đông cổ.

Con cóc kêu ran báo mùa mưa tới. Mùa màng được tới tắm, ruộng đồng được bội thu.

Cóc nhái bắt sâu bọ, bảo vệ mùa màng

Các thầy phù thủy xưa khi chọn đất dựng nhà thường chọn vị trí cạnh ao, chuôm. Nhà nào có tiếng áo nhái kêu ran đêm đêm là dấu hiệu của sự đại phát.

Chiêm ngưỡng 3 cụ cóc chiêu tài kích thước khủng của Mỹ nghệ Hinh Mộc

Trên cơ sở phong thủy truyền thống, chúng tôi đem đến bạn 3 cụ cóc thiềm thừ phong thủy cực đẹp ở dưới đây. Đây là bộ sản phẩm phù hợp để quý vị các bạn đặt tại nhà. Bày trên đôn gỗ đặt phòng khách nhằm kích hoạt tài lộc, đem lại thịnh vượng hanh thông tới gia trạch.

Cụ cóc thứ nhất: Cóc ngậm tiền gỗ hương

Cụ cóc được chúng tôi đục trên gỗ hương đỏ Gia Lai liền khối. Gỗ chắc, già, dày dặn. Nặng 21kg. Cao 33cm, ngang 44, sâu 37cm.

cóc tài lộc gỗ hương

 

Tượng được đục tay hoàn toàn. Mô tả lại hình ảnh về ông cóc vàng tài lộc ngồi trên túi tiền vàng lớn. Miệng ngậm chặt đồng vàng. Sẵn sàng tha tiền vàng về cứu người giúp đời. Tác phẩm hiện đang được chúng tôi bán với giá 6,5 triệu đồng.

Xem bài viết và hình ảnh chi tiết về tác phẩm tại đường dẫn: https://hinhmoc.com/shop/coc-phong-thuy-go-huong-tt-06/

Cụ cóc thứ 2: Cóc chiêu tài gỗ xá xị

coc ngang 50cm go gu huong

Cụ có hình dáng gần giống với cụ thứ nhất nhưng chiều ngang là lớn hơn. Cụ được nghệ nhân đục trên gỗ hương xá xị gù hương liền khối. Gỗ vàng, đẹp, thơm nức. Điều ấn tượng với tác phẩm là gỗ mịn, mùi thơm, nghệ thuật đục cực kì tinhn xảo. Tạo hình hàng trăm ngàn các vệt sần sùi đặc trưng trên mình cụ cóc. Tác phẩm cao 24cm, ngang 50cm, sâu 30cm hiện đang được chúng tôi bán với giá 4,5 triệu đồng.

Cụ cóc thứ 3: Cóc vàng tài lộc gỗ nu nghiến

Tác phẩm thực sự độc đáo và ý nghĩa. Tượng được các nghệ nhân tạo hình với hình ảnh ấn tượng. Cụ cóc miệng ngậm tiền vàng, nằm rạp trên đống tiền vàng lớn. Tượng mang màu vàng pha ánh bạc sang trọng của gỗ nu nghiến cổ. Chiều ngang 48cm, chiều sâu 36cm, cao 20cm. Liền khối hoàn toàn. Đẹp hoàn hảo, không 1 lỗi lầm.

coc tai loc nu nghien

Sản phẩm hiện đang được chúng tôi bán với giá 3,7 triệu đồng. Giao hàng tận nhà. Miễn cước vận chuyển. Quý vị kiểm tra trước khi nhận. Thanh toán sau khi đồng ý nhận hàng. Xem bài viết và nhiều hình ảnh chi tiết về sản phẩm tại đây.

Thờ cúng cụ cóc chiêu tài phong thủy – Đôi điều cần biết

Nhiều người tín ngưỡng cóc ngậm tiền tài lộc, có sắm sanh lễ vật để hương khói cầu tài lộc. Điều này thực hiện ra sao? Ý nghĩa như thế nào?

Ý nghĩa của việc thờ cúng cóc ngậm tiền

Việc thờ cóc phong thủy ngậm tiền là tùy vào niềm tin của mỗi người. Nói chung nhiều người không thờ riêng lẻ cóc ngậm tiền phong thủy. Việc thờ cóc ngậm tiền nên được thờ phối cùng với ban Thần Tài, Thổ Công, thổ địa.

Người Việt cho rằng có thờ “có thiêng, có kiêng có lành”. Thờ cúng cụ cóc ngậm tiền thì cụ sẽ có hồn vía và phù hộ tài lộc cho gia chủ.

Một số điều cần biết khi thờ cúng cụ cóc phong thủy

– Chỉ thờ cúng cụ cóc phong thủy khi đã chuẩn bị đầy đủ về tâm lý, điều kiện thờ cúng cũng như có niềm tin về sự linh nghiệm của cụ.

– Chỉ nên thờ cụ cóc chiêu tài phong thủy ở bên cạnh ban Thần Tài. Nếu đặt tượng cóc phong thủy ở bàn trà, bàn làm việc, két sắt… thì không nhất thiết phải thờ.

cóc ngậm tiền phong thủy
Chỉ nên thờ cóc phong thủy ở ban Thổ Công, Thần Tài

– Trước khi thờ cúng cụ cóc tài lộc cần phải làm lễ tẩy trần, khai quang điểm nhãn. Xem bài viết giới thiệu cách khai quang điểm nhãn và chú hô thần nhập tượng tại đây.

– Hương khói cho cụ cóc vào ngày mùng 1, hôm rằm hàng tháng. Không được quên lễ lạt.

– Lễ vật cúng cóc ngậm tiền là hoa tươi, nước sạch, hoa quả, có thể cúng đồ mặn.

– Luôn luôn đặt đồng vàng trong miệng cụ cóc

– Luôn luôn đặt cóc ngậm tiền quay mặt vào trong nhà.

Trên đây là 1 số chia sẻ của chúng tôi về 3 cụ cóc chiêu tài phong thủy. Nội dung, ý nghĩa và cách thờ cúng. Quý vị chỉ nên coi đó là những thông tin mang tính tham khảo. Mọi nhu cầu tham khảo, tư vấn, liên hệ và đặt mua vui lòng liên hệ số Hotline 0983432462, 0908432462. Mỹ nghệ Hinh Mộc hân hạnh được phục vụ!

Hinhmoc.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *