3 cụ cóc chiêu tài kích thước khủng – Đẳng cấp phong thủy tài lộc là đây

3 cụ cóc chiêu tài với kích thước khủng là sự lựa chọn vô cùng hợp lý để quý vị các bạn đặt tại nhà vừa là chiêu tài, phát lộc vừa là tăng phần sang chảnh cho không gian sống của bạn. Quý vị các bạn cùng ngắm sản phẩm, đánh giá về tác phẩm đầy ý nghĩa này.

Nguồn gốc, ý nghĩa tài lộc của cóc phong thủy chiêu tài

Cóc chiêu tài là gì?

Cóc chiêu tài (cóc đón tài lộc, của cải) là linh vật phong thủy, tâm linh mang hình dạng con cóc. Có truyền thuyết cho rằng linh vật này có năng lực đem lại của cải, tài lộc và sự sung túc tới người đời. Cóc chiêu tài được con người tạc tượng để ghi lại công đức đó. Các mẫu tượng gỗ cóc chiêu tài luôn được ưa chuộng hàng đầu.

Cụ cóc phong thủy tài lộc bằng gỗ hương

Câu chuyện về cóc chiêu tài

Cóc chiêu tài được coi là con vật nuôi của quan coi ngân khố trên trời. Nó trốn xuống trần gian trú trong 1 chiếc giếng cũ. Điều đặc biệt là cóc chiêu tài ở đâu là nơi đó được giàu sang – thịnh vượng.

Coc chieu tai
Tranh cổ A Bảo câu được cóc thần tài

Tại sao lại là con cóc? Cụ cóc chiêu tài vì sao chỉ có 3 chân?

Con cóc – loài vật đại diện cho vượng khí

Không phải dĩ nhiên mà cha ông ta lại dựng lên hình ảnh cụ cóc phong thủy với ý nghĩa cầu tài lộc, may mắn.

Con cóc (cóc thông thường) mặc dù hình dung xấu xí nhưng lại là dấu hiệu của sự thuận lợi theo quan niệm của người Á Đông cổ.

Con cóc kêu ran báo mùa mưa tới. Mùa màng được tới tắm, ruộng đồng được bội thu.

Cóc nhái bắt sâu bọ, bảo vệ mùa màng

Các thầy phù thủy xưa khi chọn đất dựng nhà thường chọn vị trí cạnh ao, chuôm. Nhà nào có tiếng áo nhái kêu ran đêm đêm là dấu hiệu của sự đại phát.

Cóc 3 chân là vì sao?

Cóc ngậm tiền phong thủy chỉ có 3 chân là từ 1 truyền thuyết khác về con cóc vàng tài lộc. Chuyện kể rằng xưa kia có con yêu quái mang hình dáng con cóc khổng lồ. Nó phá hoại mùa màng, hiếp đáp gái trẻ. Người ta tìm mọi cách tiêu diệt nó mà không xong.

May, có tiên ông từ biển tới cứu đỡ. Tiên ông giao tranh ác liệt với quái cóc. Cuối cùng, yêu quái cóc bị mất 1 chân, mất máu, đuối sức, phải quy phục.

Tiên ông Lưu Hải thọ giáo cho nó. Bắt nó đổi dữ thành lành. Hàng ngày nhảy đi kiếm tiền vàng. Tối phải tha tiền về cứu người. Từ đó, họ hàng nhà cóc phong thủy ngậm tiền chỉ còn lại 3 chân.

Xem bài viết giới thiệu về nguồn gốc của cóc 3 chân tại đường dẫn: https://hinhmoc.com/vi-sao-coc-phong-thuy-lai-chi-co-3-chan/

Chiêm ngưỡng 3 cụ cóc chiêu tài kích thước khủng của Mỹ nghệ Hinh Mộc

Trên cơ sở phong thủy truyền thống, chúng tôi đem đến bạn 3 cụ cóc thiềm thừ phong thủy cực đẹp ở dưới đây. Đây là bộ sản phẩm phù hợp để quý vị các bạn đặt tại nhà. Bày trên đôn gỗ đặt phòng khách nhằm kích hoạt tài lộc, đem lại thịnh vượng hanh thông tới gia trạch.

Cụ cóc thứ nhất: Cóc ngậm tiền gỗ hương

Cụ cóc được chúng tôi đục trên gỗ hương đỏ Gia Lai liền khối. Gỗ chắc, già, dày dặn. Nặng 21kg. Cao 33cm, ngang 44, sâu 37cm.

cóc tài lộc gỗ hương

cóc ngậm tiền gỗ hương

Tượng được đục tay hoàn toàn. Mô tả lại hình ảnh về ông cóc vàng tài lộc ngồi trên túi tiền vàng lớn. Miệng ngậm chặt đồng vàng. Sẵn sàng tha tiền vàng về cứu người giúp đời. Tác phẩm hiện đang được chúng tôi bán với giá 6,5 triệu đồng.

Xem bài viết và hình ảnh chi tiết về tác phẩm tại đường dẫn: https://hinhmoc.com/shop/coc-phong-thuy-go-huong-tt-06/

Cụ cóc thứ 2: Cóc tài lộc gỗ hương

Cụ có hình dáng gần giống với cụ thứ nhất nhưng kích thước lớn hơn. Cũng được nghệ nhân đục trên gỗ hương đỏ Gia Lai liền khối. Điều ấn tượng với tác phẩm là gỗ đỏ, mùi thơm dễ chịu. Đường vân tự nhiên, sắc nét. Tượng được đục cực kì cầu kì. Tạo hình hàng trăm ngàn các vệt sần sùi đặc trưng trên mình cụ cóc. Tác phẩm cao 33cm, ngang 43cm, sâu 34cm hiện đang được chúng tôi bán với giá 6 triệu đồng.

Cụ cóc phong thủy tài lộc bằng gỗ hương

Cóc vàng tài lộc
Tác phẩm to đẹp, bề thế. Hoàng tránh bởi chất gỗ hương siêu quý, vân đẹp và mùi hương tự nhiên dễ chịu
Cóc ngậm tiền bằng gỗ
Chân cụ cóc thiềm thừ đạp trên túi tiền vàng lớn
Cóc thần tài gỗ hương
Cụ cóc tài lộc đục trên gốc gỗ hương đỏ Gia Lai. Liền khối dày dặn. Đẹp đẳng cấp và sang trọng

Cụ cóc thứ 3: Cóc vàng tài lộc gỗ nu nghiến

Tác phẩm thực sự độc đáo và ý nghĩa. Tượng được các nghệ nhân tạo hình với hình ảnh ấn tượng. Cụ cóc miệng ngậm tiền vàng, nằm rạp trên đống tiền vàng lớn. Tượng mang màu vàng pha ánh bạc sang trọng của gỗ nu nghiến cổ. Chiều ngang 48cm, chiều sâu 36cm, cao 20cm. Liền khối hoàn toàn. Đẹp hoàn hảo, không 1 lỗi lầm.

Sản phẩm hiện đang được chúng tôi bán với giá 3,7 triệu đồng. Giao hàng tận nhà. Miễn cước vận chuyển. Quý vị kiểm tra trước khi nhận. Thanh toán sau khi đồng ý nhận hàng. Xem bài viết và nhiều hình ảnh chi tiết về sản phẩm tại đây.

Thờ cúng cụ cóc chiêu tài phong thủy – Đôi điều cần biết

Nhiều người tín ngưỡng cóc ngậm tiền tài lộc, có sắm sanh lễ vật để hương khói cầu tài lộc. Điều này thực hiện ra sao? Ý nghĩa như thế nào?

Ý nghĩa của việc thờ cúng cóc ngậm tiền

Việc thờ cóc phong thủy ngậm tiền là tùy vào niềm tin của mỗi người. Nói chung nhiều người không thờ riêng lẻ cóc ngậm tiền phong thủy. Việc thờ cóc ngậm tiền nên được thờ phối cùng với ban Thần Tài, Thổ Công, thổ địa.

Người Việt cho rằng có thờ “có thiêng, có kiêng có lành”. Thờ cúng cụ cóc ngậm tiền thì cụ sẽ có hồn vía và phù hộ tài lộc cho gia chủ.

Một số điều cần biết khi thờ cúng cụ cóc phong thủy

– Chỉ thờ cúng cụ cóc phong thủy khi đã chuẩn bị đầy đủ về tâm lý, điều kiện thờ cúng cũng như có niềm tin về sự linh nghiệm của cụ.

– Chỉ nên thờ cụ cóc chiêu tài phong thủy ở bên cạnh ban Thần Tài. Nếu đặt tượng cóc phong thủy ở bàn trà, bàn làm việc, két sắt… thì không nhất thiết phải thờ.

cóc ngậm tiền phong thủy
Chỉ nên thờ cóc phong thủy ở ban Thổ Công, Thần Tài

– Trước khi thờ cúng cụ cóc tài lộc cần phải làm lễ tẩy trần, khai quang điểm nhãn. Xem bài viết giới thiệu cách khai quang điểm nhãn và chú hô thần nhập tượng tại đây.

– Hương khói cho cụ cóc vào ngày mùng 1, hôm rằm hàng tháng. Không được quên lễ lạt.

– Lễ vật cúng cóc ngậm tiền là hoa tươi, nước sạch, hoa quả, có thể cúng đồ mặn.

– Luôn luôn đặt đồng vàng trong miệng cụ cóc

– Luôn luôn đặt cóc ngậm tiền quay mặt vào trong nhà.

Trên đây là 1 số chia sẻ của chúng tôi về 3 cụ cóc chiêu tài phong thủy. Nội dung, ý nghĩa và cách thờ cúng. Quý vị chỉ nên coi đó là những thông tin mang tính tham khảo. Mọi nhu cầu tham khảo, tư vấn, liên hệ và đặt mua vui lòng liên hệ số Hotline 0983432462, 0908432462. Mỹ nghệ Hinh Mộc hân hạnh được phục vụ!

Hinhmoc.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.