Cách treo quạt gỗ chuẩn phong thủy, rước tài lộc vào nhà.

Hiện nay có khá nhiều người chọn mua quạt gỗ phong thủy để trưng bày cầu tài lộc hanh thông. Tuy nhiên thì rất nhiều người trong số đó chưa biết cách treo quạt ở đâu, treo quạt như thế nào. Bài viết này sẽ hướng dẫn mọi người cách treo quạt gỗ chuẩn phong thủy để rước tài, đón lộc vào nhà.

Quạt gỗ phong thủy – Vì sao chiếc quạt lại mang giá trị tâm linh phong thủy?

Thế nào là quạt phong thủy?

Quạt phong thủy là vật phẩm tâm linh phong thủy mang hình dạng giống như chiếc quạt tay truyền thống. Quạt phong thủy được chế tác từ nhiều chất liệu khác nhau như quạt lông công, quạt đồng, quạt lụa, quạt giấy, quạt gỗ, quạt tơ tằm đính đá…

Quạt phong thủy dùng để treo tường tại những nơi trang trọng, linh thiêng.

Quạt gỗ là 1 trong số những chiếc quạt phong thủy được ưa chuộng bậc nhất.

Quạt thuyền buồm gỗ hương

Vì sao quạt phong thủy lại mang ý nghĩa tâm linh?

Người xưa cho rằng quạt phong thủy mang lại nhiều điều tốt lành may mắn. Quạt xua đi bóng đêm, đẩy lùi tà ma, khí xấu. Quạt (phiến) độc chệch thành Thiện như là dấu hiệu của duyên lành.

Quạt phong thủy mở rộng hình bán nguyệt, các nan quạt tỏa ra như ánh sáng mặt trời. Quạt là hình ảnh ẩn dụ của mặt trời, biểu trưng cho sự sống và sức sống.

Quạt phong thủy được tạo hình với nhiều biểu tượng phú quý, vinh hoa. Người ta thường thấy: Quạt mã đáo thành công, quạt tứ linh, quạt thuận buồm xuôi gió… Nó vừa mang ý nghĩa trang trí, vừa là lời cầu mong muôn sự hanh thông tốt lành tới ông bà tiên tổ.

Cách treo quạt gỗ chuẩn phong thủy truyền thống, rước tài lộc về nhà

Để đảm bảo treo quạt phong thủy chuẩn theo truyền thống tài lộc – hanh thông, quý vị các bạn cần thấu suốt 2 lưu ý. Đó là chọn mẫu quạt phù hợp và đảm bảo nguyên tắc tài lộc khi treo quạt.

Chọn mẫu quạt gỗ phù hợp với không gian trưng bày

Trên thị trường, mẫu quạt gỗ rất đa dạng như: quạt mã đáo thành công, thuận buồm xuôi gió, quạt tứ linh, quạt phu thê viên mãn… Mỗi mẫu quạt phù hợp treo ở một không gian nhất định.

Để trưng bày, trang trí tại phòng khách, văn phòng làm việc… nên treo quạt gỗ với các chủ đề tốt đẹp, thân quen như thuận buồm xuôi gió, mã đáo thành công…

Tranh quạt gỗ bát mã thành công nổi bật với hình ảnh 8 con ngựa to khỏe đang phi nước đại lao nhanh về phía trước. Điều đó thể hiện cho sức mạnh và sự đoàn kết đồng lòng sẵn sàng vượt qua mọi cản trở phía trước.

Vì vậy, khi treo tranh quạt bát mã bằng gỗ, công việc làm ăn của bạn sẽ rất thuận lợi, kinh doanh ngày càng phát triển, gặt hái được nhiều thành công. Quý vị các bạn tham khảo mẫu quạt gỗ mã đáo thành công tại đường dẫn:

Quạt gỗ mã đáo thành công

Tranh quạt gỗ bát mã
Quạt gỗ Mã đáo thành công

Tranh quạt gỗ thuận buồm xuôi gió với hình ảnh một đoàn thuyền đang căng buồm no gió trên biển khơi. Sóng biển êm đềm, và đoàn thuyền ra khơi một cách thuận lợi mang đến ý nghĩa niềm tin thành công, đến đích một cách dễ dàng.

Hình ảnh con thuyền căng buồm tiến về phía trước đón lấy tài lộc may mắn cho gia chủ. Vì thế, treo tranh này sẽ giúp cho công việc làm ăn buôn bán của bạn suôn sẻ, thuận lợi, được nhiều người giúp sức hỗ trợ.

Quạt gỗ tứ linh với hình ảnh 4 loài vật linh thiêng được người Á Đông tôn thờ: Long, lân, quy, phượng. 4 con vật này đại diện cho mọi điều may mắn, thuận lợi, cát tường.

Rùa tượng trưng cho sức khỏe và sự trường thọ. Phượng đại diện cho sự may mắn, hài hòa. Kì Lân là biểu hiện của niềm vui, cầu được ước thấy.  Long – con rồng là đại diện cho uy quyền, sức mạnh. Treo tranh tứ linh sẽ giúp cho gia chủ luôn gặp được may mắn, bình an, công việc thuận lợi, cuộc sống sung túc, phú quý giàu sang.

treo quat go phong thuy
Quạt tứ linh bằng gỗ hương

Quạt gỗ phu thê lại là chiếc quạt phong thủy đặc biệt. Treo quạt chim công hoa phù dung tại phòng ngủ để cầu vợ chồng hạnh phúc, con cái đầy đủ sum vầy.
Quạt phu thê viên mãn còn là chiếc quạt cầu sự nhân duyên. Bởi chim công là 1 loài chim đặc biệt. Con trống con mái khi đã cặp đôi là không bao giờ rời xa. Rất ít khi người ta được nhìn thấy đôi chim công trong tự nhiên. Vì vậy, gặp hình ảnh đôi chim công được coi là dấu hiệu của may mắn, hạnh phúc ngập tràn.

Quý vị tham khảo chiếc quạt chim công phu thê viên mãn và cách treo quạt gỗ chuẩn phong thủy tại bài viết dưới đây: https://hinhmoc.com/shop/quat-treo-tuong-phu-the-vien-man-go-huong-qg-04/

quạt treo tường phu thê viên mãn

Các nguyên tắc treo quạt gỗ chuẩn phong thủy

Quạt gỗ phong thủy đại diện cho ước mơ được may mắn, hanh thông. Vì vậy nó nên được treo tại những nơi trang trọng, trung tâm trong nhà. Phòng khách và phòng thờ là 2 vị trí rất đẹp để treo quạt gỗ phong thủy.
Lưu ý khi treo quạt gỗ phong thủy là cần treo quạt ở nơi cao ráo. Chí ít cũng cách mặt sàn 1,8m. Treo ở nơi sáng sủa. Tránh ánh nắng chiếu trực tiếp vào quạt.
Theo phong thủy ngũ hành thì hướng Nam thuộc Hỏa. Quạt gỗ phong thủy thường mang màu đỏ cũng thuộc hỏa. Vì vậy, không nên treo quạt phong thủy ở phía Nam vì hành Hỏa quá mạnh.

Hướng Đông thuộc Mộc – Hỏa của Quạt khắc Mộc sẽ gây ảnh hưởng xấu đến gia chủ. Vì vậy không nên treo. Hướng Bắc, Tây Bắc, Đông Bắc là phù hợp để treo quạt gỗ phong thủy.
Thường xuyên giữ gìn vệ sinh, không để quạt bị ẩm thấp, bụi bặm…

treo quat phong thuy
Quạt phong thủy rất phù hợp để treo tại phòng thờ

Qua bài viết này, Mỹ nghệ Hinh Mộc hi vọng quý khách có thể tự chọn cho mình được một chiếc quạt gỗ ưng ý, vừa chuẩn phong thủy vừa đẹp, giá cả hợp lý. Quý khách mua hàng hoặc muốn được tư vấn về sp vui lòng liên hệ sdt 0983432462, 0908432462.

Hinhmoc.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *