Cách đặt tượng Phúc Lộc Thọ trong nhà

Cách đặt tượng Phúc Lộc Thọ

CÁCH ĐẶT TƯỢNG PHÚC LỘC THỌ TRONG NHÀ – 4 ĐIỀU BẠN PHẢI BIẾT!

Tượng Tam Đa hay còn gọi là bộ tượng 3 ông Phúc Lộc Thọ có lẽ được coi là bộ tượng gỗ mỹ nghệ phong thủy gần gũi nhất trong tâm thức người Việt. 3 ông tam tiên Phúc Lộc Thọ được coi là đại biểu của may mắn hạnh phúc vẹn tròn, chính vì thế rất nhiều người Việt chọn mua bộ tượng này về trưng tại nhà. Vừa là để trưng bày trang trí, vừa để cầu tài lộc – thịnh vượng – sức khỏe. Chúng tôi có tham khảo nhiều nguồn thông tin khác nhau về cách bày trí bộ tượng Tam Đa và xin chia sẻ 4 kinh nghiệm  về cách đặt tượng Phúc Lộc Thọ để kéo tài lộc, may mắn về nhà như sau:

Đâu là ông Phúc, ông Lộc, ông Thọ?

Theo thứ tự từ trái qua phải thì ông Phúc đứng bên trái, tay bồng cháu nhỏ, ông Lộc làm quan đứng giữa tay cầm như ý và nhiều vàng bạc, ông Thọ đứng bên phải, đầu lồi cổ quái, tay thường chống gậy và nâng quả đào.

Cách đặt tượng Phúc Lộc Thọ

Cách đặt tượng Phúc Lộc Thọ trong nhà – 4 kinh nghiệm bạn phải biết!

Mẫu tượng Phúc Lộc Thọ được coi là mẫu tượng phong thủy rất lành. Có năng lực chiêu tài nạp thái, đem lại may mắn, thuận lợi, tiền của cho gia đình. Trên cơ sở nghiên cứu rất kỹ văn hóa Á Đông cũng như tham khảo thông tin từ nhiều nhà văn hóa uy tín khác. Chúng tôi xin chia sẻ 4 kinh nghiệm về cách đặt tượng Phúc Lộc Thọ như sau:

Kinh nghiệm 1: Đặt tượng Phúc Lộc Thọ phải đẹp, hài hòa

Nên chọn bộ tượng Phúc Lộc Thọ đẹp, phù hợp với không gian trưng bày
Khái niệm tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ đẹp là khái niệm rất chủ quan. Tùy vào nhận thức và quan điểm thẩm mỹ của mỗi người. Tuy nhiên, 1 bộ tượng Phúc Lộc Thọ đẹp bao giờ cũng phải hội tụ được 1 số yếu tố sau:
+ 3 ông Phúc Lộc Thọ phải đều nhau. Cùng tươi cười, hoan hỉ
+ Các chi tiết tạo hình phải sắc nét tinh tế
+ Khuôn mặt phải thần thái, có hồn
+ Sản phẩm không có lỗi, không bị nứt, vỡ, mối mọt…
Một điều nữa, khi chọn được bộ tượng Phúc Lộc Thọ ưng ý thì cũng phải đáp ứng về sự hài hòa với không gian trưng bày. Một bộ tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ được đánh giá là đẹp không cứ là to hay nhỏ, chất liệu vàng, ngọc hay gỗ mà là sự hài hòa với nơi định trưng bày thờ tự.
Các mẫu tượng Phúc Lộc Thọ bằng gỗ như tượng Phúc Lộc Thọ gỗ cẩm, tượng Tam Đa gỗ bách xanh, tượng Tam Đa gỗ hương… luôn được đánh giá rất cao.

Cách đặt tượng Phúc Lộc Thọ
Mẫu tượng này đẹp về hình thức, chuẩn mực về nội dung

Kinh nghiệm 2: Khai Quang nên hay không?

Rất nên thờ cúng và làm lễ khai quang điểm nhãn cho bộ tượng Phúc Lộc Thọ để kéo tài lộc, may mắn về nhà.
Bộ tượng Phúc Lộc Thọ có thể dùng làm đồ trưng bày trang trí hoặc để chiêu tài nạp thái. Nếu muốn thu hút tài lộc, may mắn về nhà, gia chủ rất cần phải làm lễ khai quang điểm nhãn cho bộ tượng Phúc Lộc Thọ.
Chi tiết về cách khai quang điểm nhãn cho bộ tượng Tam Đa, quý vị có thể tham khảo ở đường dẫn dưới đây:
Cách khai quang cho bộ tượng Tam Đa

Kinh nghiệm 3: Kinh nghiệm về cách đặt tượng gỗ Tam Đa trong nhà

Về vị trí đặt tượng Tam Đa:
Bộ tượng Phúc Lộc Thọ là bộ tượng phong thủy, tâm linh. Tượng là hình ảnh hiện thân của 3 ông tiên trong văn hóa Á Đông đại diện cho hạnh phúc, vẹn tròn viên mãn. Vì thế nguyên tắc chung khi đặt tượng là cần phải đặt tượng ở nơi sạch sẽ, sáng sủa, trang trọng.
Phòng khách, tủ trang trí trên tường, hành lang trang trí cầu thang, phòng thờ… là những nơi rất phù hợp để đặt tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ nhằm kéo tài lộc về nhà.
Khi đặt tượng bộ tam tiên Phước Lộc Thọ cần lưu ý:
+ Chí ít thì cũng phải đặt tượng cao trên 80cm so với mặt sàn
+ Không để mặt bộ tượng hướng thẳng ra ngoài cửa ra vào (Như vậy ý nghĩa là đang tiễn 3 ông Tiên ra khỏi nhà).

cách bài trí tượng Tam Đa
Nên lập ban thờ riêng 3 ông Tam Đa. Chí ít cũng cao 80cm so với sàn nhà

+ Đặt tượng 3 ông Phúc Lộc Thọ theo thứ tự từ trái qua phải (hoặc từ phải qua trái theo lối cổ) là Phúc – Lộc – Thọ. Không được tách biệt 3 ông ra khỏi không gian chung.
+ 3 vị Phúc Lộc thọ là 3 vị tiên. Vì vậy, khi đặt tượng không nên đặt chung cùng với ban thờ ông bà tổ tiên. 3 ông cũng chưa thành Phật nên không đặt ngang hàng với tượng Phật.
+ Tốt nhất là nên lập 1 ban thờ riêng, đặt tại phòng thờ, cao hơn ban thờ tổ tiên và thấp hơn ban thờ Phật. Ban thờ Tam Đa nên được che kín bằng mành điều. Bên trong bày biện đủ đèn, nến, lư hương, rượu nước…

Kinh nghiệm 4: Một số cấm kỵ khi đặt tượng Phúc Lộc Thọ trong nhà

Một số điều cần tránh khi đặt tượng Tam Đa
+ Tượng Tam Đa có thể đặt tại bức tường trang trí nơi hành lanh cầu thang. Nhưng cần đặc biệt tránh việc đặt tượng ở dưới gầm cầu thang kể cả gầm cầu thang là nơi trang trí đặt kệ TV, lọ hoa…

Kiêng kị đặt tượng Tam Đa
Không đặt tượng Tam Đa ở vị trí này

+ Không đặt tượng Phúc Lộc Thọ cùng với các mẫu tượng phong thủy chấn trạch như tượng hổ, tượng Quan Công, tượng Đạt Ma…
+ Không được thường xuyên dịch chuyển vị trí của bộ tượng Phúc Lộc Thọ Tam Đa

Trên đây là 1 số chia sẻ được chúng tôi tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau về cách đặt tượng Phúc Lộc Thọ trong nhà để mang lại nhiều tài lộc, thịnh vượng. Quý vị chỉ nên coi đây là những thông tin mang tính tham khảo.
Mọi thông tin cần tư vấn, quý vị có thể gọi tới số Hotline 0983432462. Mỹ nghệ Hinh Mộc luôn luôn phục vụ!

Hinhmoc.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *