Cách trưng bày cóc 3 chân phong thủy 100% đem lại tài lộc

Cũng giống như người Hoa và các dân tộc Á Đông khác, người Việt rất tôn sùng loài cóc phong thủy 3 chân. Họ cho rằng đây là linh vật phong thủy quan trọng hàng đầu. Có ý nghĩa trong việc đem đến may mắn, cát tường, hanh thông và tài lộc. Việc mua tượng cóc tài lộc phong thủy về nhà là không khó, nhưng trưng bày như nào để mang lại tài lộc lại là một vấn đề khác. Chúng tôi xin chia sẻ kinh nghiệm trưng bày cóc 3 chân phong thủy của 1 số doanh nhân tại Sài Gòn ở bài viết dưới đây:

Về con cóc phong thủy tài lộc và ý nghĩa phong thủy của nó

Cóc 3 chân phong thủy

Cóc phong thủy còn gọi là Thiềm Thừ phong thủy hay cóc ngậm tiền, cóc 3 chân… là 1 sự sáng tạo của cư dân Á Đông. Họ tưởng tượng ra 1 loài thú có hình dáng giống như con cóc nhưng chỉ có 3 chân. Cóc 3 chân luôn ngậm 1 đồng tiền vàng lớn. Nó ban ngày nhảy đi kiếm tiền vàng, tối tha tiền vàng của cải về giúp người. Dân gian tôn sùng cóc phong thủy mà gọi là ông cóc ngậm tiền hay cụ Thiềm Thừ phong thủy…

Một số mẫu tượng cóc ngậm tiền 3 chân

Cóc ngậm tiền phong thủy là linh vật trong tưởng tượng. Chính vì vậy dân gian sáng tạo nên hình ảnh cóc 3 chân phong thủy theo nhiều cách khác nhau. Họ cũng tạc tượng Thiềm Thừ tài lộc trên nhiều chất liệu như gỗ, đá, ngọc, đúc đồng…

coc thiem thu ngang 45cm go xa xi
Cóc 3 chân gỗ xá xị. Ngang 48cm, giá 4,8 triệu đồng

Cóc 3 chân phong thủy có thể được tạo hình 1 con đơn lẻ hoặc 1 cặp cóc ngậm tiền. Phổ biến hơn nữa là 3 con cóc ngậm tiền ngồi giữ hũ vàng (Người ta vẫn gọi mẫu đó là Tam cóc chấn bình).

Các loại gỗ quý như gỗ hương, gỗ nu nghiến, gỗ cẩm… thường được ưu tiên lựa chọn để đục tượng cóc 3 chân phong thủy.

Mặc dù đa dạng về mẫu mã, kích thước, chất liệu… nhưng các mẫu cóc 3 chân ngậm tiền đều thống nhất với nhau ở 1 đặc điểm: Cóc phong thủy chỉ có 3 chân, đầu to, mắt dữ, miệng ngậm đồng vàng, hai bên hông đeo chuỗi tiền vàng trĩu nặng…

(Xem mẫu tượng cóc 3 chân ngậm tiền gỗ nu nghiến tại đường dẫn: Tượng cóc 3 chân gỗ nu nghiến)

Ý nghĩa của cóc 3 chân phong thủy

Không phải ngẫu nhiên mà trong muôn loài thì con cóc lại được chọn làm linh vật mang tính biểu trưng cho may mắn, cát tường.

Với cư dân nông nghiệp Á Đông, con cóc là biểu thị cho sự no ấm. Nghe tiếng cóc nhái kêu người ta thấy được mùa màng bội thu.

Xuất phát từ truyện cổ Thiềm Thừ và Lưu Hải tiên nhân, người ta tin rằng cóc 3 chân phong thủy đã được tu thành đạo Thiện. Nó giúp người cứu đói, đem lại may mắn và sung túc cho đời.

Ngày nay, hình ảnh con cóc ngậm tiền phong thủy đã trở nên rất phổ biến trong đời sống người Việt. Hầu như các hiệu buôn, cửa hàng nào cũng bày 1 tượng ông Cóc phong thủy bên cạnh ban thờ Thổ Công – Ông Địa để mong chờ những điều may mắn, hanh thông.

Đó cũng là lý do vì sao, giới chuộng phong thủy lại ưa chơi tượng cóc 3 chân phong thủy đến vậy.

Cách trưng bày cóc 3 chân phong thủy của các nhà buôn thành đạt ở Sài Gòn

Đã từ mấy trăm năm nay thành phố Sài gòn là trung tâm sản xuất kinh doanh lớn nhất cả nước. Đây cũng là nơi có nhiều doanh nghiệp và nhiều nhà buôn lớn người Hoa. Vì vậy, các doanh nhân ở thành phố này có nhiều kinh nghiệm trong việc trưng bày cóc 3 chân phong thuỷ. Xin ghi lại để quý vị tham khảo :

Cơ sở để chọn nơi trưng bày cóc phong thủy

+ Cóc phong thủy dù là cóc đã thành thần tài, nhưng vẫn giữ những đặc điểm tự nhiên, sinh hoạt giống như cóc thông thường

+ Con cóc dù là cóc phong thủy hay cóc thông thường thì vẫn là dấu hiệu của điều lành

+ Cóc tài lộc mang lại tiền tài (thuộc hành Kim), nên khi đặt tượng cóc nên đặt ở vị trí thuộc hành Thổ để cho Thổ sinh Kim. (vị trí hành thổ có thể là đôn đầu bàn, ở bàn trà uống nước, đôn gỗ đặt nơi ngồi làm việc tiếp khách, bàn thu ngân, quầy lễ tân…). Hoặc có thể đặt bên cạnh cụ cóc phong thủy 1 vật dụng thuộc hành thổ như bình sứ, chậu cây cảnh, bể cá…

Kinh nghiệm về vị trí đặt cóc:

Đặt cóc ở nơi thu hút tài lộc tốt nhất trong nhà:

 + Ở các góc nhà gần cửa chính.

+ Ở cạnh bàn thờ thần tài, thổ địa

Ngoài ra còn có thể đặt ở chân bàn thờ, trên bàn thu ngân, bàn làm việc hoặc đặt trên xe hơi.

Vì cóc là loài vật sống dưới đất nên chú ý đặt cóc ở chỗ thấp hoặc đặt dưới đất là tốt nhất. Trường hợp đặt cùng  bàn thờ ông Địa thì nhớ để cóc ở vị trí thấp hơn.

Cóc ngậm tiền được đặt cạnh ban thờ ông địa, đầu cóc luôn quay vào nhà

Không phủ vải hoặc bất cứ thứ gì phủ lên mắt cóc.

Khi đã đặt cóc yên vị rồi thì hết sức hạn chế sự di chuyển vì nếu di chuyển sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới khả năng phong thuỷ. Trường hợp bất khả kháng thì  phải chọn xem ngày giờ tốt mới được di chuyển.

Kinh nghiệm chọn hướng đặt cóc:

Dù đặt ở vị trí nào cũng phải hướng cho cóc quay vào phía trong nhà. Nếu đặt cóc trên bàn làm việc hoặc đặt trên xe chú ý xoay sao cho cóc hướng về phía gia chủ.

Tránh đặt cóc đối diện với cửa ra vào, cửa sổ, các lỗ thông hơi vì có thể làm tiêu tán tài lộc

Một điều cấm kỵ là tuyệt đối không đặt cóc phong thuỷ trong bếp, trong nhà tắm hay gần nhà vệ sinh vì nếu đặt ở đó cóc sẽ trở nên hung dữ, thu hút hung khí và làm suy kiệt năng lượng tốt đẹp trong nhà. Phía ngoài ngôi nhà cũng không nên đặt cóc.

Trên đây là 1 số kinh nghiệm về cách trưng bày cóc 3 chân phong thủy. Việc chơi tượng cóc phong thủy như nào, hiệu quả ra sao… còn phụ thuộc nhiều vào niềm tin và tâm lý của người chơi. Chúng tôi khuyên quý vị chỉ nên coi những thông tin trên như là thông tin tham khảo. 

Mọi yêu cầu cần giải đáp vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số Hotline 0983432462. Hân hạnh được phục vụ!

Hinhmoc.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *