Cóc gỗ xá xị – Con giống phong thủy tài lộc ý nghĩa hàng đầu

cóc trấn bình gỗ xá xị

Cóc gỗ xá xị nói gì thì nói chính là mẫu con giống phong thủy có ý nghĩa tài lộc hàng đầu. Rất nhiều người lựa chọn con giống này thay vì cặp tỳ hưu để trưng bày cầu tài lộc tại ban thờ Thổ Công – Thổ Địa. Nhiều người cũng rất hay đặt tượng trên đôn gỗ dùng tại phòng khách hay phòng làm việc. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về con giống đặc biệt này.

Đón tài lộc về nhà, đừng quên rước về 1 trong số những cụ cóc gỗ xá xị này

Cóc trấn bình

cóc trấn bình gỗ xá xị
Cụ cóc cổ họng to, đôi mắt dữ

cóc trấn bình

Cóc trấn bình là bức tượng lớn, hoành tráng. Tượng cóc trấn bình mô tả lại hình ảnh cụ cóc đang ngồi cạnh chiếc bình chứa tiền vàng chật ních. Người ta thường đục tượng 1 cụ cóc trấn giữ bình vàng hoặc đục tượng tam cóc (3 con cóc) đang ôm lấy bình vàng.

Bức tượng cóc trấn bình ở trên có chiều ngang 60cm cao 18cm. Được chúng tôi đục trên gỗ xá xị đỏ. Giá 4,2 triệu đồng.

Cóc xá xị to, ngang 50cm

coc go gu huong

coc gu huong 50cm

Cụ cóc này có kích thước khá lớn. Ngang 50cm, cao 24cm, sâu 37cm. Gỗ xá xị gốc thơm nức. Đục tay hoàn toàn. Sản phẩm đang được chúng tôi bán với giá 4 triệu đồng.

Cóc xá xị nhỡ ngang 40cm giá 2,5 triệu đồng

cóc thiềm thừ gỗ gù hương
Cóc ngang 42cm, cao 22cm. Giá 2,5 triệu đồng

Cóc xá xị nhỏ, ngang 35cm. Giá 1,5 triệu

Cụ cóc thiềm thừ ngang 35cm, cao 22cm. Gỗ xá xị. Giá 1,5 triệu đồng

Hình ảnh con cóc và vai trò của cóc phong thủy

Con cóc – con vật gần gũi với sinh hoạt loài người

Con cóc là loài lưỡng cư. Nó thuộc bộ ếch nhái. Cóc có bộ da sần sùi, ăn sâu bọ bảo vệ mùa màng. Mỗi khi trời sắp mưa, độ ẩm lớn, cóc lại nghiến răng kèn kẹt, báo hiệu cho lúa ngô tươi tốt, vụ mùa bội thu. Vì thế, ngày xưa cư dân Việt rất coi trọng con cóc. Hình ảnh con cóc có sự xuất hiện dày đặc trong văn hóa, nghệ thuật, điêu khắc, tạo hình… trong văn hóa Việt.

Ca dao tục ngữ về con cóc

Con cóc tuy hình dáng xấu xí nhưng lại báo hiệu cho mùa màng tốt tươi, đầy đủ sung túc. Vì thế trong văn hóa Việt Nam, có rất nhiều ca dao tục ngữ mang ý nghĩa tích cực về con cóc.

Con cóc là cậu ông trời/ Ai mà đánh nó là trời đánh cho

Cóc nghiến răng đang nắng thì mưa

Cóc đã không cắn thì thôi/ Đến khi cóc cắn Thiên Lôi cũng chờn

Vai trò của cóc trong phong thủy

Trong phong thủy, con cóc có vai trò to lớn. Tất cả đều ở ý nghĩa tích cực. Phong thủy địa trạch nói rằng: Chọn đất làm nhà, nên chọn nơi mà gần ao chuôm, quanh năm có tiếng cóc nhái kêu chộp choạp. Các thầy phù thủy xưa coi rằng đó là dấu hiệu của sự đại cát.

Con cóc còn là biểu hiện của tài lộc. Sở dĩ có điều đó là bắt nguồn từ truyền thuyết cóc 3 chân mang tiền vàng về giúp người. Từ bấy, người ta thường đặt tượng cóc ngậm tiền trong nhà như là dấu hiệu cho sự tài lộc, no đủ.

| Xem thêm bài viết: Vì sao cóc phong thủy lại có 3 chân.

Con cóc phong thủy còn mang năng lực chuyển hóa. Giải trừ vận đen, đẩy lùi khí xấu, đem lại bình an may mắn. Có lẽ cơ sở để người ta tin vào điều đó là từ truyền thuyết thiềm thừ tài lộc. Theo đó thì trước kia con cóc 3 chân vốn là yêu quái, sức mạnh chiến đấu là vô cùng dũng mãnh. Nhờ được tiên ông Lưu Hải thu phục mà mới đổi dữ thành lành. Bảo vệ bình an cho gia chủ, đem lại tài lộc thịnh vượng cho đời.

| Tham khảo bài viết: Đặt cóc ngậm tiền quay ra hay quay vào

Cóc gỗ xá xị – Sự lựa chọn hàng đầu

Cóc gỗ tài lộc – Chuẩn phong thủy ngũ hành, âm dương

Xuất phát từ vai trò tích cực trong phong thủy của cóc ngậm tiền, người ta dựng lên đa dạng các mẫu tượng cóc ngậm tiền. Ta bắt gặp cóc phong thủy bằng ngọc, bằng đồng, bằng đá và bằng gỗ. Trong đó, cóc gỗ phong thủy luôn chiếm số lượng áp đảo. Vì sao có điều này?

Trước hết đó là từ vẻ đẹp tự nhiên của chất liệu. Cóc phong thủy thường được lựa chọn đục tạo hình từ các loại gỗ quý gỗ đẹp như gỗ trắc, gỗ xá xị, gỗ nu nghiến, gỗ hương… bản thân những loại gỗ này đã có vân đẹp, mùi hương tự nhiên. Cóc gỗ lại được nghệ nhân khéo léo lợi dụng những đặc điểm tự nhiên như các phần nu gai, đặc điểm hình dáng gỗ… vì thế cóc gỗ bao giờ cũng là độc đáo, độc nhất vô nhị.

Thứ nữa đó là về ngũ hành: Cóc gỗ thuộc hành Mộc. Mộc sinh hỏa, hỏa biến đổi phát triển không ngừng. Nhờ thế đây là hành rất phù hợp cho sự phát triển, thăng tiến. Hành Mộc cũng rất lành phù hợp với nhiều người. Vì thế, cóc gỗ phong thủy luôn luôn được quan tâm lựa chọn.

Gỗ xá xị – Chất gỗ đẹp, phù hợp để đục tượng cóc phong thủy

Gỗ xá xị được khai thác từ cây gỗ xá xị hay cây gù hương, cây canh châu, cây rè hương… Cây gỗ xá xị thuộc họ long não. Đặc điểm nổi bật của nó là gỗ có chứa tinh dầu. Gỗ luôn luôn tỏa ra mùi thơm tự nhiên dễ chịu.

Cây gỗ xá xị là loại cây lâu năm. Cây có thể cao tới 40 – 50cm, gốc có bạnh vè, đường kính gốc có thể lên tới 1m. Gỗ xá xị có vân đều, đẹp, màu xám hơi ngả sang xanh. Gỗ mềm lại dai, không bị mối mọt, ít bị co ngót, hở nứt. Vì thế không có lý do gì mà loại gỗ rất tốt này lại không được ứng dụng vào trong việc chế tác đồ mỹ nghệ, đồ phong thủy, nội thất…

I Tham khảo: Thiềm thừ gỗ xá xị đẹp

Tại sao bạn nên chọn mua tượng cóc gỗ xá xị

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại cóc gỗ phong thủy khác nhau, nhưng tôi vẫn khuyên bạn nên chọn mua cóc gỗ xá xị. Điều này được rút ra vì những đặc điểm nổi trội chỉ riêng có của gỗ xá xị.

Cóc gỗ xá xị có đa dạng kích thước. Đáp ứng được tối đa nhu cầu của bạn

Cóc gù hương có giá bán là phù hợp với giới bình dân. Chỉ từ vài trăm ngàn đến trên 1 triệu đồng là có thể chọn mua cho mình 1 cụ cóc gù hương đẹp

Tất cả các mẫu cóc xá xị đều được đục tay. Độc đáo, khác biệt, ý nghĩa.

Cóc phong thủy gỗ xá xị có mùi thơm đặc trưng. Thơm bền, thơm lâu, dễ chịu lại có tác dụng xua đuổi côn trùng…

Cách đục tượng cóc gỗ xá xị

Đục tượng cóc gù hương là phụ thuộc vào tay nghề và trình độ của nghệ nhân. Bởi các mẫu này đều được đục tay. Vai trò và trình độ của nghệ nhân là rất lớn. Đại để, việc đục tượng cóc gỗ phải trải qua 1 số công đoạn sau:

Lựa gỗ: Nghệ nhân lựa chọn phần gỗ. Chọn được phần gỗ phù hợp sẽ quyết định xem gỗ đó sẽ đục tượng cóc như thế nào, dáng điệu ra sao…?

Vẽ phác thảo: Nghệ nhân vẽ phác thảo hình dạng con cóc lên gỗ.

Vỡ: Thợ đục sẽ vỡ gỗ, đục tạo hình những nét cơ bản cho hình dáng cụ cóc

Gọt: Thợ gọt từ phần gỗ đã vỡ sẽ gia công lại từng bộ phận, chi tiết cho tác phẩm

Làm mặt: Làm mặt là công đoạn quan trọng. Tại công đoạn này, nghệ nhân sẽ khiến cho tác phẩm có hồn vía, thần thái. Đây là việc rất khó, đòi hỏi vào trình độ tay nghề và khiếu thẩm mỹ rất riêng của nghệ nhân.

Giấy ráp: Bước này thợ giấy ráp sẽ chà lại tượng cụ cóc, đem lại vẻ bóng mịn, sạch sẽ cho tác phẩm.

Sơn lót và sơn PU: Kết thúc bước giấy ráp, tượng cụ cóc xá xị đã hoàn thiện. Tuy nhiên, để cho tượng được bóng mịn, không bị nứt nẻ người ta phải phun sơn lót và sơn PU lên mình cụ cóc gỗ. Kết thúc bước này, cụ cóc mới trở lên đẹp hoàn thiện, có thể đưa ra thị trường.

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về cụ cóc gỗ xá xị, vai trò, ý nghĩa và quy trình đục tượng cóc gỗ. Các bạn có nhu cầu tham khảo, tư vấn, đặt mua… vui lòng liên hệ số Hotline 0983432462, 09808432462. Hân hạnh được phục vụ!

Hinhmoc.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *