Tượng gỗ Phật bà – Đa dạng các mẫu tượng Phật bà Bồ Tát dành cho bạn

Tượng gỗ Quan Âm tự tại

Tượng gỗ Phật bà là 1 trong số những bức tượng phong thủy tâm linh được cực nhiều người rước về. Bài viết giới đây sẽ giới thiệu tới bạn nội dung, ý nghĩa, vai trò của tượng phật bà cũng như đem đến bạn bộ sưu tập các mẫu tượng phật mẹ Bồ Tát được nhiều người chú ý. Xin được trân trọng giới thiệu:

Một số mẫu tượng Phật bà và ý nghĩa tượng Phật bà

Tượng Bồ Tát ngồi đài sen

Đây là bức tượng phổ biến bậc nhất trong số các bức tượng Bồ Tát Quan Âm. Tác phẩm mô tả lại hình ảnh Bồ Tát Quán Thế Âm ngồi kiết già trên đài sen, mắt nhắm hờ giác ngộ, một tay bắt quyết, 1 tay cầm bình cam lồ. Tác phẩm tượng Bồ Tát ngồi đài sen toát lên sự giác ngộ, tinh thần từ bi hỉ xả.

Phật bà quan âm bồ tát
Bồ Tát ngồi đài sen. Gỗ hương đá. Cao 50cm. Giá 5,5 triệu đồng

Quan Âm ngồi đài sen có nhiều kích thước lớn nhỏ khác nhau. Những bức tượng nhỏ chỉ cao từ 15cm thường dùng đặt trên tường trang trí decor hoặc bày trên taplo xe hơi. Những bức tượng lớn hơn cao từ 30, 40, 50, 60cm thường dùng đặt trên ban thờ…

Tượng Bồ Tát ngồi đài sen mang ý nghĩa tâm linh, tín ngưỡng. Người ta thường rước tượng về lập ban thờ riêng để cầu mong sự bình an, cứu rỗi tai qua nạn khỏi…

Tượng Quan Âm đứng trên đài sen

Tác phẩm này khắc họa hình ảnh Phật bà Quan Âm đứng trên đài sen. Một tay tụng niệm, 1 tay cầm bình cam lồ. Tượng Bồ Tát đứng đài sen thường được đục tạo hình trên gỗ hương. Cao từ 60cm đến 80cm. Đục CNC. Giá từ 4 triệu đồng 1 bức.

Tượng gỗ Phật mẹ Quan Âm đứng đài sen có thể thờ hoặc không. Dùng đặt trưng bày tại bàn làm việc, tủ tài liệu, trang thờ…

Tượng gỗ Quan Thế Âm Bồ Tát đẹp
Phật mẹ Quan Âm cao 40cm. Gỗ hương đá. Giá 1 triệu đồng

Tượng Quan Âm đứng rồng

Tác phẩm mô tả lại hình ảnh Phật mẹ đứng trên đài sen. Dưới chân là rồng vàng quấn quýt, Phật mẹ mắt nhắm hờ, tay cầm nhành dương liễu và bình cam lồ.

Phật mẹ Quan Âm đứng rồng thường được rước về để thờ phượng. Ý nghĩa cầu mong cho tai qua nạn khỏi, thoát được cảnh binh đao, lửa nước…

Mẹ Quan Âm cưỡi rồng 70cm gỗ hương đá
Mẹ Quan Âm cưỡi rồng cao 70cm. Giá 5,5 triệu đồng

Phật Quan Âm tự tại

Tượng Phật Quan Âm tự tại mô tả lại hình ảnh Bồ Tát Quán Âm từ bi giác ngộ. Ngài ngồi bên hồ sen, 1 chân xếp bằng, 1 chân duỗi. Tay phải bắt quyết, tay trái để duỗi tự nhiên.

Tượng Quán Âm tự tại thường được đục trên gỗ hương đá. Cao khoảng 60cm, đục CNC liền khối. Đây là tác phẩm to, đẹp, giá trị.

Tượng gỗ Quan Âm tự tại
Quan Âm tự tại. Cao 60cm, gỗ hương đá. Giá 7,5 triệu đồng

Tượng Quán Âm tự tại mang ý nghĩa về sự quán chiếu chính mình, tự nhận thức được tâm mình. Giữ cho tâm mình được bình an, an nhiên tự tại giữa dòng đời. Vì lẽ đó, nhiều người là doanh nhân, chính khách… thường đặt tượng Quan Âm tự tại nơi phòng làm việc, lập ban thờ Ngài để được Ngài độ cho sự bình an, giữ tâm trong sáng trước muôn vàn cám dỗ.

| Tham khảo: Tượng gỗ Quan Âm tự tại


Phật bà và tượng gỗ Phật bà

Tên gọi Phật bà

Phật bà hay Phật mẹ… là tên gọi quen thuộc mà nhiều người Việt dùng để chỉ vị Bồ Tát Quán Thế Âm. Thực ra, gọi Bồ Tát Quán Âm là Phật bà hay Phật mẹ là không đúng, bởi Bồ Tát chưa tu luyện thành Phật. Tuy nhiên, vì người ta gọi quen gọi vậy, nên nghiễm nhiên được xã hội thừa nhận.

Phật bà Quán Thế Âm

Quán Thế Âm là 1 trong những vị Bồ Tát quen thuộc trong Phật giáo Trung Hoa và văn hóa tín ngưỡng Việt Nam. Bên cạnh Quán Thế Âm còn có 1 số vị Bồ Tát khác như Phổ hiền bồ tát, Văn thù Bồ Tát, Địa Tạng bồ tát

Bồ Tát Quán Thế Âm thường xuất hiện bên cạnh Phật A Di Đà và Bồ Tát Đại Thế Chí. Bộ ba này vẫn được gọi là bộ Tam Thánh Phật.

Bồ Tát Quan Âm cũng hay xuất hiện cùng với Phật A Di Đà. Điều này khiến nhiều người còn gọi bộ tượng này là bộ Phật ông – Phật bà.

| Xem thêm: Ý nghĩa tượng Phật ông – Phật bà

Bồ Tát Quán Thế Âm có phát nguyện là sẽ lắng nghe và cứu rỗi mọi đau khổ trên trần thế trước khi trở thành Phật. Bồ Tát Quan Âm theo nguyên thủy Phật giáo Ấn Độ là nam giới. Bồ Tát Trung Hoa và Việt Nam đều xuất hiện dưới hình dạng nữ giới.

Ý nghĩa tượng Phật bà

Phật bà là hiện thân của lòng từ bi, của trí tuệ và sự giác ngộ. Bồ Tát có phát nguyện sẽ lắng nghe, thấu hiểu và cứu rỗi mọi đau khổ, ngu dốt của chúng sinh. Vì thế tượng Phật bà mang ý nghĩa về sự cứu rỗi, giải thoát, cứu khổ cứu nạn.

Khi có điều đau khổ, oan ức, ốm đau, bệnh tật… người ta thường kêu cầu tới tượng Phật bà để được lắng nghe và giải thoát.

Khi mắc nạn nước, lửa, quỷ dữ và đao kiếm người ta cũng thường kêu cầu tới Phật bà Quán Âm. Vì lẽ đó, tượng bà mang vai trò về sự cứu vớt, trừ tà ma, quỷ dữ, chiến tranh…

Ngắm tượng Phật bà người ta thấy tâm hồn được an nhiên tự tại, thanh thản, giác ngộ. Trong lòng cảm thấy từ bi, mọi buồn đau cũng theo đó mà tiêu tan.

Tượng gỗ Phật bà

Tượng gỗ Phật bà là hình ảnh của Phật bà Bồ Tát Quán Thế Âm được điêu khắc trên gỗ. Thông thường, các loại gỗ quý như gỗ hương, gỗ mít, gỗ bách xanh, gỗ trắc… được lựa chọn để đục tạo hình tượng Bồ Tát Phật Bà.

So với các chất liệu khác thì gỗ được đánh giá cao hơn, đục tượng Phật mẹ Bồ Tát bằng gỗ vừa đẹp, vừa thần thái lại hợp với phong thủy âm dương. Đó cũng là lý do vì sao nhiều người thường lựa chọn chất liệu này.

Thờ tượng Phật mẹ Quan Âm

Trong phạm vi bài viết này, chúng tôi chỉ xin chia sẻ đôi nét về cách thờ tượng phật mẹ Quán Thế Âm tại gia.

Tuổi nào được thờ Quan Âm?

Quan Âm là vị Bồ Tát của Phật giáo. Phật giáo quan niệm mọi người đều bình đẳng. Vì lẽ đó mọi người, mọi tuổi, nam lẫn nữ, giàu cũng như nghèo… đều có thể lập ban thờ Quan Âm.

Lập ban thờ Quan Âm ở đâu?

Phật pháp nhiệm màu, từ bi vô lượng, bình đẳng tuyệt vời. Vì lẽ đó, không có quy ước tuyệt đối cho việc lập ban thờ Quan Âm. Tùy vào điều kiện, hoàn cảnh, không gian sinh hoạt mà tín chủ lập ban thờ Quan Âm cho phù hợp.

Nguyên tắc chung là nên lập ban thờ tại nơi cao ráo, trang nghiêm. Nếu có điều kiện thì nên lập ban thờ tại 1 am riêng, không có điều kiện thì đặt ban thờ tại nơi trang trọng trong nhà. Ban thờ Quán Thế Âm phải cao nhất, nên đặt ở chính giữa căn phòng.

Không được thờ Bồ Tát chung với các vị thánh khác.

Có cần khai quang điểm nhãn tượng Bồ Tát Quan Âm không?

Nếu chỉ đặt tượng để trưng bày trang trí thì không cần khai quang điểm nhãn. Ngược lại, nếu đã nhất tâm thờ phụng Ngài thì cần thiết phải biện lễ nhỏ để khai quang điểm nhãn, hô thần nhập tượng. Có thể nhờ sư thầy uy tín khai quang điểm nhãn tại Chùa hoặc tự làm tại nhà.

Các bạn tham khảo cách khai quang điểm nhãn Bồ Tát Quán Thế Âm tại đây

Đồ thờ cúng mẹ Quan Âm Bồ Tát

Thờ cúng Phật mẹ Quan Âm phải là đồ chay tịnh. Các loại hoa quả tinh khiết như hoa sen, hoa huệ, hoa mẫu đơn… bánh kẹo, nước lọc.

Bài văn khấn Quan Âm

Nói chung, văn khấn Phật mẹ Quan Âm là tùy thuộc vào mỗi người. Tùy tâm mà cầu khấn. Bạn có thể tham khảo bài cúng sau:

Nam mô A Di Đà Phật!

Lạy chín phương trời, mười phương chư phật

Lạy Bồ Tát đại từ đại bi, linh cảm Quán Thế Âm Bồ Tát

Kính lạy đức viên thông giáo chủ từ bi 

Hôm nay, ngày…. tháng…. năm….

Tín chủ con là:….

Ngụ tại:….

Dưới tòa sen hồng. Thành tâm kính lễ.  Kính dâng vật phẩm. Ngũ thể đầu thành.

Cúi xin đại sỹ. Bản nguyện chở che. Rộng lòng cứu vớt. Tựa mẹ phù trì. Mẹ hiền con đỏ. Lòng trần cầu ân. Từ quang soi tỏ. Nhẹ bớt nghiệp trần. Khai hoa tâm đạo. 

Nhất tâm kính bái. Phù hộ độ trì. Gia đình bình an. Bốn mùa tươi tốt. Tám tiết khang ninh. Lộc tài thăng tiến. Gia đạo hưng long. Tai ương tiêu sạch. Chính đạo thênh thang. Vạn sự như ý. Nguyện ước vạn thành.

Tâm thành lễ bạc. Cúi xin độ trì. Nam mô Bồ Tát. Phù hộ độ trì!

Trên đây là 1 số chia sẻ của chúng tôi về tượng gỗ Phật bà. Ý nghĩa, vai trò và cách thờ cúng. Các bạn có nhu cầu tham khảo, tư vấn và đặt mua tượng Phật nói chung và tượng phật mẹ Quan Âm nói riêng vui lòng liên hệ số Hotline 0983432462, 0908432462. Chúng tôi cam kết chất lượng sản phẩm. Đảm bảo giao hàng đẹp giống hệt trên hình ảnh và video. Các bạn mở hàng ra kiểm tra, thanh toán sau khi hoan hỉ đồng ý nhận hàng. Mỹ nghệ Hinh Mộc hân hạnh được phục vụ!

Hinhmoc.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *