Thiềm thừ xá xị – Con giống phong thủy tài lộc ý nghĩa hàng đầu

Thiềm thừ xá xị nói gì thì nói chính là mẫu con giống phong thủy có ý nghĩa tài lộc hàng đầu. Rất nhiều người lựa chọn con giống này thay vì cặp tỳ hưu để trưng bày cầu tài lộc tại ban thờ Thổ Công – Thổ Địa. Nhiều người cũng rất hay đặt tượng trên đôn gỗ dùng tại phòng khách hay phòng làm việc. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về con giống đặc biệt này.

Đón tài lộc về nhà, đừng quên rước về 1 trong số những cụ Thiềm Thừ xá xị này

Cóc trấn bình

Cóc trấn bình thường là bức tượng lớn, hoành tráng. Tượng cóc trấn bình mô tả lại hình ảnh cụ cóc đang ngồi cạnh chiếc bình chứa tiền vàng chật ních. Người ta thường đục tượng 1 cụ cóc trấn giữ bình vàng hoặc đục tượng tam cóc (3 con cóc) đang ôm lấy bình vàng.

Bức tượng cóc trấn bình ở dưới đây có chiều ngang 60cm cao 22cm. Được chúng tôi đục trên gỗ xá xị đỏ. Giá 3 triệu đồng.

coc chum vang go xa xi

Cóc xá xị to, ngang 50cm

Đây là mẫu cóc có kích thước khá lớn, hiếm khi có đủ gỗ để tạo hình. Tác phẩm to, nặng, bề thế. Gỗ xá xị vàng thơm nức. Phù hợp đặt trên đôn đầu bàn, trưng tại phòng khách, quầy lễ tân giao dịch…

Cụ cóc ở hình ảnh dưới đây kích thước ngang 50cm, cao 41cm, sâu 35cm. Gỗ xá xị gốc thơm nức. Đục tay hoàn toàn. Sản phẩm đang được chúng tôi bán với giá 5,5 triệu đồng.

cóc gỗ gù hương cao 40 ngang 50cm

Thiềm Thừ xá xị nhỡ ngang 40cm giá 3 triệu đồng

Tương đối hiếm gỗ để làm những cụ cóc có chiều ngang từ 40cm trở lên. Cụ cóc này cũng là 1 sản phẩm phong thủy hiếm gặp như thế. Cụ được nghệ nhân đục tay, thần thái, chân thực. Ngang 40cm, cao 21cm giá 3 triệu đồng.

Cóc thiềm thừ xá xị nhỏ, ngang 30cm. Giá 1,5 triệu

Những cụ cóc phong thủy gỗ xá xị có chiều ngang từ 35cm trở xuống là rất sẵn trên thị trường. Vì thế, giá cũng thấp hơn khá nhiều so với các mẫu có kích thước lớn khác. Chỉ cần bỏ ra từ 1,2 đến 1,8 triệu bạn đã có thể sở hữu được 1 cụ cóc gỗ xá xị đẹp, đục tay tinh xảo với kích thước tầm 30cm. Đây cũng là mẫu cóc thiềm thừ rất nhiều người lựa chọn để đặt trên ban Thần Tài, kệ TV, đôn góc….

coc go xa xi gia re


Thiềm thừ gỗ xá xị – Sự lựa chọn hàng đầu

Nhắc đến cóc thiềm thừ là nhắc đến Cóc bằng gỗ

Xuất phát từ vai trò tích cực trong phong thủy của cóc ngậm tiền, người ta dựng lên đa dạng các mẫu tượng cóc ngậm tiền. Ta bắt gặp cóc phong thủy bằng ngọc, bằng đồng, bằng đá và bằng gỗ. Trong đó, cóc gỗ phong thủy luôn chiếm số lượng áp đảo. Vì sao có điều này?

Trước hết đó là từ vẻ đẹp tự nhiên của chất liệu. Cóc phong thủy thường được lựa chọn đục tạo hình từ các loại gỗ quý gỗ đẹp như gỗ trắc, gỗ xá xị, gỗ nu nghiến, gỗ hương… bản thân những loại gỗ này đã có vân đẹp, mùi hương tự nhiên. Cóc gỗ lại được nghệ nhân khéo léo lợi dụng những đặc điểm tự nhiên như các phần nu gai, đặc điểm hình dáng gỗ… vì thế cóc gỗ bao giờ cũng là độc đáo, độc nhất vô nhị.

Thứ nữa đó là về ngũ hành: Cóc gỗ thuộc hành Mộc. Mộc sinh hỏa, hỏa biến đổi phát triển không ngừng. Nhờ thế đây là hành rất phù hợp cho sự phát triển, thăng tiến. Hành Mộc cũng rất lành phù hợp với nhiều người. Vì thế, cóc gỗ phong thủy luôn luôn được quan tâm lựa chọn.

Gỗ xá xị gù hương – Chất gỗ đẹp, phù hợp để đục tượng cóc phong thủy

Gỗ xá xị được khai thác từ cây gỗ xá xị hay cây gù hương, cây canh châu, cây rè hương… Cây gỗ xá xị thuộc họ long não. Đặc điểm nổi bật của nó là gỗ có chứa tinh dầu. Gỗ luôn luôn tỏa ra mùi thơm tự nhiên dễ chịu.

Cây gỗ xá xị là loại cây lâu năm. Cây có thể cao tới 40 – 50cm, gốc có bạnh vè, đường kính gốc có thể lên tới 1m. Gỗ xá xị có vân đều, đẹp, màu xám hơi ngả sang xanh. Gỗ mềm lại dai, không bị mối mọt, ít bị co ngót, hở nứt. Vì thế không có lý do gì mà loại gỗ rất tốt này lại không được ứng dụng vào trong việc chế tác đồ mỹ nghệ, đồ phong thủy, nội thất…

I Tham khảo: Thiềm thừ gỗ xá xị đẹp

Tại sao bạn nên chọn mua tượng cóc gỗ xá xị?

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại cóc gỗ phong thủy khác nhau, nhưng tôi vẫn khuyên bạn nên chọn mua cóc gỗ xá xị. Điều này được rút ra vì những đặc điểm nổi trội chỉ riêng có của gỗ xá xị.

Cóc gỗ xá xị có đa dạng kích thước. Đáp ứng được tối đa nhu cầu của bạn

Cóc gù hương có giá bán là phù hợp với giới bình dân. Chỉ từ vài trăm ngàn đến trên 1 triệu đồng là có thể chọn mua cho mình 1 cụ cóc gù hương đẹp

Tất cả các mẫu cóc xá xị đều được đục tay. Độc đáo, khác biệt, ý nghĩa.

Cóc phong thủy gỗ xá xị có mùi thơm đặc trưng. Thơm bền, thơm lâu, dễ chịu lại có tác dụng xua đuổi côn trùng…

Cách đục tượng thiềm thừ gỗ xá xị

Đục tượng cóc gù hương là phụ thuộc vào tay nghề và trình độ của nghệ nhân. Bởi các mẫu này đều được đục tay. Vai trò và trình độ của nghệ nhân là rất lớn. Đại để, việc đục tượng cóc gỗ phải trải qua 1 số công đoạn sau:

Lựa gỗ: Nghệ nhân lựa chọn phần gỗ. Chọn được phần gỗ phù hợp sẽ quyết định xem gỗ đó sẽ đục tượng cóc như thế nào, dáng điệu ra sao…?

Vẽ phác thảo: Nghệ nhân vẽ phác thảo hình dạng con cóc lên gỗ.

Vỡ: Thợ đục sẽ vỡ gỗ, đục tạo hình những nét cơ bản cho hình dáng cụ cóc

Gọt: Thợ gọt từ phần gỗ đã vỡ sẽ gia công lại từng bộ phận, chi tiết cho tác phẩm

Làm mặt: Làm mặt là công đoạn quan trọng. Tại công đoạn này, nghệ nhân sẽ khiến cho tác phẩm có hồn vía, thần thái. Đây là việc rất khó, đòi hỏi vào trình độ tay nghề và khiếu thẩm mỹ rất riêng của nghệ nhân.

Giấy ráp: Bước này thợ giấy ráp sẽ chà lại tượng cụ cóc, đem lại vẻ bóng mịn, sạch sẽ cho tác phẩm.

Sơn lót và sơn PU: Kết thúc bước giấy ráp, tượng cụ cóc xá xị đã hoàn thiện. Tuy nhiên, để cho tượng được bóng mịn, không bị nứt nẻ người ta phải phun sơn lót và sơn PU lên mình cụ cóc gỗ. Kết thúc bước này, cụ cóc mới trở lên đẹp hoàn thiện, có thể đưa ra thị trường.

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về cụ cóc gỗ xá xị, vai trò, ý nghĩa và quy trình đục tượng cóc gỗ. Các bạn có nhu cầu tham khảo, tư vấn, đặt mua… vui lòng liên hệ số Hotline 0983432462, 09808432462. Hân hạnh được phục vụ!

Hinhmoc.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *