Con voi phong thủy – Vai trò của con voi trong phong thủy

con voi rừng

Con voi phong thủy là 1 hình ảnh khá quen thuộc trong văn hóa, tâm lý, đời sống của các dân tộc Á Đông trong đó có Việt Nam. Vai trò của con voi ra sao, ý nghĩa của bức tượng con voi trong khoa học phong thủy là gì? Quý vị các bạn theo dõi bài viết dưới đây:

Con voi và con voi phong thủy

Con voi

Con voi là loài thú sống trên cạn lớn nhất hành tinh. Voi tập trung ở châu Phi, châu Á. Voi châu Phi lớn hơn nhiều so với voi châu Á. Con voi có da dày, mũi phát triển để biến thành vòi mềm dẻo.

Voi hoang dã còn được thuần hóa thành voi nhà để phục vụ sản xuất, chiến đấu cho con người.

Gần đây loài voi đứng trước nguy cơ bị tuyệt chủng do tình trạng săn bắn để lấy ngà.

con voi rừng

Voi phong thủy

Voi phong thủy là hình ảnh về con voi và được gán cho nhiều sức mạnh tâm linh, ý nghĩa. Người ta thường đặt tượng con voi tại bàn làm việc, trước cửa nhà, đắp tượng con voi tại đền chùa, phần mộ… với ý nghĩa cầu mong cho những sự hòa thuận, tốt lành.

Vai trò của con voi trong Khoa học phong thủy

Con voi là loài vật đặc biệt. To lớn nhưng lại hiền lành và thông minh. Con voi đã sớm gần gũi với sinh hoạt của con người. Sự xuất hiện của con voi có thể nói là dày đặc trong kho tàng văn hóa, thi ca của dân tộc.

Trong phong thủy, con voi được đánh giá rất cao. Nó được coi là biểu trưng của nhiều sự tốt lành, may mắn. Có thể kể tới như sau:

Con voi phong thủy – Sứ giả của tài lộc

Vai trò đầu tiên đặc biệt của tượng voi phong thủy chính là tài lộc. Cũng không phải dĩ nhiên mà các cụ xưa đã gán cho tượng con voi sự gần gũi với tiền tài, của cải.

Đó là từ tập quán sinh hoạt của loài voi. Con voi có bụng lớn, đặc biệt nó rất thích hút nước. Nhìn hình ảnh con voi hút nước căng đầy bụng rồi phun nước ra xa, người xưa quan niệm đó là hình ảnh tốt lành. Nó biểu thị cho nguồn Thủy dồi dào, sức sống được đâm chồi nẩy lộc.

Đôi voi 50cm bằng gỗ xà cừ

Vì lẽ đó người ta thường đặt 1 bức tượng con voi nhỏ tại bàn làm việc, chỗ ngồi thu ngân… với ý nghĩa cầu mong cho tiền bạc được tốt tươi, sinh trưởng, phát triển.

Tượng con voi – Biểu trưng của sự thuận hòa

Con voi còn là hình ảnh ẩn dụ cho sự hòa thuận, ấm êm. Voi thường sống theo bầy đàn, voi rất chung thủy. Tượng voi mẫu tử hay cặp voi đực cái được coi là hình ảnh tốt lành, biểu thị cho quan hệ vợ chồng, gia đình gần gũi, ấm êm.

Ta đặt tượng cặp voi tại phòng ngủ, phòng khách, phòng ăn gia đình để giữ lửa nồng ấm trong quan hệ vợ chồng, con cái.

con voi

Con voi phong thủy – Sức mạnh chiến binh

Con voi còn có sức mạnh trấn trạch trừ tà cực tốt. Con voi khỏe mạnh, 4 chân chắc khỏe như cột chống trời. Nó biểu trưng cho sự sống, sức khỏe và sự trường tồn.

Con voi rất khỏe, hầu như là nó không có kẻ thù. Khi cần thiết con voi có thể ra trận như 1 chiến binh dũng mãnh. Tượng con voi huơ vòi có năng lượng chiến đấu là cực cao. Đặt tượng con voi chiến tại bàn làm việc, văn phòng cơ quan… để đẩy lùi vận đen khí xấu, xua đuổi tà ma, kẻ tiểu nhân thị phi thêu dệt.

Lưu ý khi đặt tượng con voi phong thủy

Nguyên tắc khi đặt tượng con voi là tùy vào nhu cầu mà có thể chọn lựa kiểu voi và cách đặt cho phù hợp.

Với nhu cầu tài lộc, sung túc

Chọn tượng con voi dáng vẻ thanh thoát, dứt khoát, vòi voi huơ rộng, bụng nở. Nên đặt tượng con voi tài lộc theo hướng Bắc (cung quan lộc). Để vòi voi hướng về trong nhà, tốt nhất là đặt trên két sắt hoặc bàn làm việc, quầy thu ngân.

Với nhu cầu trấn trạch

Con voi còn có tác dụng trấn trạch, trừ tà. Vì thế nếu đặt tượng voi để trấn trạch thì nên chọn mua tượng con voi có kích thước tương đối lớn. Vòi huơ cao, ngà dài, nhọn, 1 chân nhấc. Đặt tượng con voi trấn trạch theo hướng hướng ra ngoài cửa chính, cửa sổ để đẩy lùi khí xấu, vận đen.

Với nhu cầu hòa hiếu trong gia đình

Nên chọn mua 1 cặp voi hoặc 1 đôi voi mẫu tử. Kiểu dáng hiền lành, chăm chỉ. Nên đặt tại phòng khách, phòng ăn, phòng ngủ vợ chồng…

Trên đây là 1 số chia sẻ của chúng tôi về con voi phong thủy và vai trò của nó. Quý vị các bạn chỉ nên coi đó là những thông tin mang tính tham khảo. Đặt mua tượng gỗ con voi vui lòng liên hệ tới số Hotline 0983432462, 0908432462. Hân hạnh được phục vụ!

Hinhmoc.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *