Tượng hổ hợp với tuổi nào?

Hổ gỗ phong thủy

Tượng hổ hợp với tuổi nào? Tuổi nào có thể chơi tượng hổ? Đặt tượng hổ phong thủy ra sao là nhiều băn khoăn của người tiêu dùng liên quan đến bức tượng phong thủy độc đáo này. Chúng tôi xin được giải đáp những thắc mắc ấy ở bài viết dưới đây:

Tượng hổ phong thủy – Vai trò của tượng con hổ

Tượng hổ phong thủy

Tượng hổ phong thủy là hình ảnh về con hổ, con cọp, ông 30.. Đây được coi là 1 trong những bức tượng về loài vật được rất nhiều người Việt tôn thờ, ngưỡng mộ.

Tượng ông hổ được tạo hình trên nhiều chất liệu khác nhau. Tượng đúc bằng đồng, đắp bằng xi măng, tượng phù điêu đắp nổi tại đền chùa, tượng bằng đá, tượng nhựa composit… Trong đó các mẫu tượng hổ bằng gỗ luôn luôn được đánh giá cao về thẩm mỹ cũng như ý nghĩa phong thủy.

Tượng con hổ gỗ hương

Tượng ông hổ có thể có nhiều kiểu dáng khác nhau. Nhưng đều thống nhất chung ở điểm biểu thị tư thế mạnh mẽ dữ dằn, nhe nhanh giương vuốt của loài thú được mệnh danh là chúa tể rừng xanh.

Vai trò của tượng hổ

Bất cứ 1 bức tượng phong thủy nào cũng nhằm đáp ứng 1 nhu cầu, mong muốn, thể hiện 1 niềm tin, sự ngưỡng mộ nào đó của con người. Bức tượng con hổ phong thủy cũng vậy. Cho đến nay, người ta thấy tượng hổ phong thủy có 1 số vai trò, ý nghĩa sau:

– Trấn trạch trừ tà. Giúp gia chủ đẩy lùi khí xấu, hướng phạm. Giúp hạn chế ảnh hưởng tiêu cực của sao xấu.

– Gia tăng quyền uy, bản lĩnh. Khẳng định vị thế làm chủ của người đặt tượng

– Át vía kẻ tiểu nhân, hạn chế những điều thị phi, thêu dệt

– Gia cường bản mệnh cho người hợp tuổi.

Tượng hổ hợp tuổi nào

Tượng hổ hợp tuổi nào? Cách đặt tượng hổ phong thủy

Tượng hổ hợp với tuổi nào?

Không giống như nhiều mẫu tượng phong thủy khác. Tượng hổ là bức tượng trấn trạch khá kén chọn người chơi. Người ta cần xác định rõ ràng, tính toán kín kẽ trước khi rước tượng ông hổ phong thủy về nhà.

Con hổ là loài thú dữ, loài ăn thịt. Hổ sống cô độc trong rừng. Nó biểu thị cho sức mạnh và sự chết chóc.

Người ta chỉ đặt tượng hổ khi cần đến 1 nguồn sức mạnh để trấn át những sự ảnh hưởng tiêu cực khác.

Trong phong thủy âm dương ngũ hành thì con Hổ là Dần thuộc Mộc, con hổ gỗ cũng thuộc Mộc. Vì vậy, người mệnh Thủy, mệnh Mộc, mệnh Hỏa là có thể chơi tượng con hổ được.

Hổ gỗ phong thủy

Theo nguyên lý tam hợp, tứ hành xung thì. Dần – Tuất – Ngọ nằm trong bộ Tam Hợp. Nên những người tuổi này có thể đặt tượng con hổ để gia cường bản mệnh, tạo sự thuận lợi, quyền uy cho sự nghiệp của mình.

Người tuổi Hợi cũng có thể chơi tượng hổ bởi Dần – Hợi nằm trong bộ Nhị Hợp.

Người Tuổi Thân là không hợp để đặt tượng con hổ.

Những tuổi còn lại nếu muốn chơi tượng con hổ thì phải cân nhắc. Và nếu quyết định đặt tượng hổ thì nên buộc 1 sợi chỉ đỏ vào cổ hổ để hạn chế dã khí của loài thú này.

Quý vị các bạn xem thêm bài viết tại đường dẫn: Tượng đại bàng hợp tuổi nào?

Cách đặt tượng hổ phong thủy

Tượng hổ phong thủy biểu hiện cho sức mạnh, cho sát khí, sự cô độc và quyền lực đỉnh cao. Vì thế nên đặt tượng hổ ở không gian mở, thoáng. Tránh đặt tượng hổ trong không gian kín, riêng tư hoặc phòng thờ gia đình.

Gia chủ tuổi Dần, tuổi Ngọ, tuổi Tuất nên đặt tượng hồ nhỏ tại bàn làm việc để củng cố uy thế của mình

Người ưa tượng hổ có thể đặt tại bàn trà uống nước, đặt trên đôn gỗ. Luôn để hổ hướng đầu ra ngoài

Không đặt 2 con con hổ trong 1 không gian sinh hoạt.

Nên đặt tượng gỗ con hổ bên cạnh 1 chậu cây cảnh, 1 bể cá thủy sinh…

tượng hổ hợp với tuổi nào

Trên đây là 1 số chia sẻ của chúng tôi với câu hỏi tượng hổ hợp với tuổi nào? Vai trò, ý nghĩa và cách đặt tượng hổ phong thủy. Quý vị các bạn chỉ nên coi đó là những thông tin mang tính tham khảo. Có nhu cầu tư vấn, đặt mua các mẫu tượng hổ phong thủy, vui lòng liên hệ số Hotline 0983432462, 0908432462. Hân hạnh được phục vụ!

Hinhmoc.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *