Giá tranh gỗ lý ngư vọng nguyệt – Mua tranh lý ngư vọng nguyệt ở đâu?

giá mua tranh gỗ cá chép trông trăng

Giá tranh gỗ lý ngư vọng nguyệt (tranh gỗ cá chép trông trăng) phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Chất lượng gỗ, kỹ thuật đục tạo hình và độ uy tín của mỗi một cơ sở sản xuất, cung cấp. Bài viết dưới đây sẽ giúp độc giả có được 1 số tri thức liên quan đến tranh gỗ lý ngư vọng nguyệt và giá tranh gỗ lý ngư vọng nguyệt. Chúng tôi cũng giới thiệu luôn 1 số địa chỉ mua tranh gỗ cá chép trông trăng đẹp, chất lượng với giá tốt.

Tranh gỗ lý ngư vọng nguyệt – Điều gì làm nên giá trị của bức tranh gỗ độc đáo này

Khái quát về bộ tranh gỗ lý ngư vọng nguyệt (cá chép trông trăng)

Tranh gỗ lý ngư vọng nguyệt là 1 sự sáng tạo của các nghệ nhân tạo hình Việt. Sở dĩ tôi nói điều này là bởi đây là bộ tranh gỗ hoàn toàn thuần Việt. Do người Việt sáng tác, người Việt làm trên chất liệu của người Việt.

Tranh gỗ cá chép trông trăng tên tiếng Hán Việt là Lý ngư vọng nguyệt vốn là bức tranh dân gian, do các nghệ nhân làng nghề mỹ nghệ Hàng Trống thực hiện. Tranh được in trên giấy dó bằng bản khắc gỗ đục tay truyền thống. Tranh cá chép trông trăng có thể là 1 tấm hoặc là 1 cặp. Nội dung tranh vẽ đôi cá chép đang đớp bóng trăng in dưới đáy nước. Phía bên trên là bầu trời đêm và 4 chữ Hán – Lý ngư vọng nguyệt.

Tranh dân gian cá chép trông trăng (lý ngư vọng nguyệt)

Trên cơ sở bức tranh dân gian đó, các nghệ nhân ngày nay đã sáng tạo nên 1 cách thức biểu hiện mới – Tranh gỗ cá chép trông trăng. Tranh vẫn giữ nguyên những đường nét của tranh dân gian Hàng Trống. Sự khác biệt nằm ở chất liệu tạo hình (thường là gỗ hương đỏ nhập khẩu). Tranh cũng được thêm vào đó 2 chữ Việt viết lối thư pháp thể hiện những điều may mắn, tốt lành như Phúc – Đức, Tài – Lộc, Đức – Tâm…

Tranh cá chép ăn trăng dát vàng
Tranh lý ngư vọng nguyệt dài 1,07m, rộng 37cm, dày 4cm. Giá 3,5 triệu đồng. 

Giá tranh gỗ lý ngư vọng nguyệt

Như trên tôi từng nói, Giá của bộ tranh gỗ cá chép trông trăng – lý ngư vọng nguyệt phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chất liệu tạo hình, kích thước, độ tinh xảo trong nghệ thuật chạm khắc cũng như mức độ uy tín của mỗi 1 cơ sở sản xuất, cung ứng. Tranh gỗ lý ngư vọng nguyệt giá thường vào tầm 2 triệu đồng cho bộ nhỏ. (dài 107cm, rộng 30cm, ván dày 3cm). Một số mẫu lớn hơn dài tầm 1,5m, rộng 47cm có giá tầm 6 triệu đồng/bộ.

Ở đây tôi xin đưa thêm thông tin về giá tranh gỗ cá chép trông trăng tại thời điểm năm 2022. Mức giá này hiện đang là mức độ phổ biến nhất, mỗi cửa hàng có thể có giá bán tranh lý ngư vọng nguyệt là khác nhau. Mức độ chênh lệch là không lớn, dao động hơn kém khoảng vài ba trăm ngàn đồng.

Tranh cá chép trông trăng giá rẻ

Đây là bộ tranh lý ngư vọng nguyệt có giá rẻ nhất thời điểm hiện tại. Mẫu tranh này được các nghệ nhân đục CNC trên ván gỗ hương đỏ nhập khẩu. Đục xong, giấy ráp lại kĩ càng và sơn PU bóng mờ hiện đại. Tranh dài 1m, rộng 30cm, ván dày 2,5cm. Giá 1,8 triệu đồng/bộ.

Tranh gỗ cá chép trông trăng

giá tranh lý ngư vọng nguyệt
Tranh gỗ lý ngư vọng nguyệt 107cm*30cm, sơn PU giá 2 triệu

Tranh gỗ lý ngư vọng nguyệt ván dày, sơn PU.

Đây là mẫu tranh cũng rất được nhiều người ưa chuộng trong thời gian gần đây. Tranh dày 4cm, chiều dài bộ tranh là 117cm, chiều rộng 37cm. Đục nổi hình đôi cá chép chơi trăng. Phía trên chạm 2 chữ Phúc  – Đức theo lối thư pháp Việt. Tranh sơn PU bóng mờ cao cấp. Giá mua tranh gỗ cá chép trông trăng bằng gỗ loại này là 3,5 triệu đồng/bộ.

giá mua tranh gỗ lý ngư vọng nguyệt
Tranh cá chép trông trăng gỗ hương 107*37cm, sơn PU giá 3,5 triệu đồng/bộ

Tranh cá chép trông trăng phiên bản mạ vàng

Mẫu tranh này có cùng kích thước với mẫu tranh PU ở trên. Cùng dài 107cm, rộng 37cm, khung đẹp, chạm họa tiết triện sang trọng, dày 4cm. Tranh sau khi được PU bóng mờ xong thì mạ vàng lên phần đôi cá và chữ Phúc – Đức. Hiện nay, chúng tôi đang bán mẫu tranh này với giá 3,5 triệu đồng/ bộ với bản khung triện và 3 triệu đồng 1 bộ bản khung thường.

  • Bản mạ vàng khung triện

Tranh lý ngư vọng nguyệt gỗ hương khung triện

  • Bản khung trơn cao cấp

Dài 1,17m, rộng 37cm, khung 4, ván 4cm. Sơn PU, dát vàng cao cấp. Giá 3,5 triệu đồng/1 bộ

Tranh cá chép ăn trăng dát vàng

Trang cá chép trông trăng

Xem chi tiết bộ tranh gỗ cá chép ăn trăng dát vàng 4cm tại đây

Tranh cá chép trông trăng mạ vàng khung triện

Khác với 3 mẫu tranh ở trên. Mẫu tranh này là hoàn toàn liền khối. Tranh có khung đục họa tiết triện sang trọng. Ván dày 3cm, đục nổi 1,5cm so với mặt ván. Mạ vàng 24K Đài Loan phần chạm nổi. Quý vị, các bạn có thể mua tranh gỗ lý ngư vọng nguyệt mẫu này với giá 3,8 triệu đồng/bộ tại Shop Mỹ nghệ Hinh Mộc chúng tôi.

Quý vị xem bài viết giới thiệu chi tiết mẫu tranh gỗ cá chép trông trăng khung triện này tại bài viết dưới đây:

https://hinhmoc.com/shop/tranh-ly-ngu-vong-nguyet-go-huong-khung-trien-tpt-08/

Tranh cá chép trông trăng cao cấp

Đây là mẫu tranh gỗ phong thủy thực sự cao cấp. Tranh đục CNC trên ván gỗ hương đỏ tuyển chọn. Ván dày 5cm, khung chạm họa tiết hoa thị, ráp khung chắc chắn – sang trọng. Gia công cực kì tỉ mỉ tinh tế. Dát vàng 24K cao cấp. Bộ tranh dài 1,5m, rộng 55cm, ván dày 5cm. Giá tranh gỗ cá chép ngắm trăng mẫu này là 6 triệu đồng/bộ.

giá mua tranh gỗ cá chép trông trăng
Tranh lý ngư vọng nguyệt gỗ hương dài 1,5m. Giá 6 triệu/bộ

Các yếu tố cấu thành nên giá trị của bộ tranh gỗ lý ngư vọng nguyệt?

Giá tranh gỗ cá chép trông trăng – lý ngư vọng nguyệt phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Có thể gọi tên như sau:

+ Chất liệu:

Đây là yếu tố quan trọng hàng đầu ảnh hưởng đến giá cả của bộ tranh gỗ lý ngư vọng nguyệt nói riêng và các mẫu tranh gỗ phong thủy khác nói chung. Thông thường các mẫu tranh này đều được đục tạo hình trên chất gỗ hương đỏ Nam Phi nhập khẩu. Đây là chất gỗ cực tốt, gỗ dày, vân đẹp. Không bao giờ bị mối mọt, co ngót. Gỗ hương huyết Nam Phi đươc nhậu khẩu từ thị trường chính là Nam Phi hoặc Indonesia…

gỗ hương đỏ Nam phi
Gỗ hương huyết Nam Phi – nguyên liệu chính để chế tác tranh gỗ

Một số bức tranh gỗ phong thủy khác có thể được đục tạo hình trên gỗ gõ đỏ (gỗ cà te) hoặc gỗ gụ Lào với mức giá tương đương với giá của bộ tranh gỗ cá chép gỗ hương đỏ.

Đôi khi có những bức tranh gỗ được đục trên chất gỗ hương Việt (gỗ hương Gia Lai). Loài gỗ quý này giờ không còn nhiều, bị Nhà nước cấm khai thác cho nên giá của các bộ tranh gỗ hương Việt luôn cao hơn rất nhiều so với các bộ tranh cùng kích thước trên chất liệu hương nhập khẩu.

+ Kích thước

Do gỗ hương đỏ – nguyên liệu chính để đục tranh gỗ cá chép trông trăng là loại gỗ quý hiếm có giá trị kinh tế cao, nên kích thước của mỗi bức tranh khác nhau cũng có giá cả là khác nhau. Các bộ tranh gỗ lý ngư vọng nguyệt ván dày, kích thước lớn dĩ nhiên là luôn có giá trị kinh tế cao hơn so với các mẫu tranh ván mỏng, kích thước nhỏ hơn.

+ Độ tinh xảo trong nghệ thuật đục tạo hình

Nói chung, các mẫu tranh gỗ cá chép ngắm tranh đang bán trên thị trường đều là các mẫu đục bằng máy CNC hiện đại. Sự khác biệt nằm ở bản vẽ thiết kế trên máy của mỗi cơ sở sản xuất và sự công phu của nghệ nhân khi gia công lại. Cùng là 1 mẫu tranh đục máy CNC nhưng các mẫu được gia công lại tinh vi hơn sẽ có giá cao hơn.

Đặc biệt, một số mẫu tranh được đục tay hoàn toàn cực kì tinh xảo thì sẽ có giá trị kinh tế là rất cao. Quý vị, các bạn chỉ có thể đặt nghệ nhân chế tác thì họ mới làm chứ không có sẵn hàng như các mẫu tranh đục CNC phổ thông.

Các mẫu tranh gỗ cá chép trông trăng được dát vàng cũng sẽ có giá cao hơn tầm 300 ngàn so với các mẫu tranh cùng kích thước, chất liệu mà chỉ sơn PU.

+ Sự uy tín của mỗi cơ sở sản xuất

Các xưởng sản xuất lớn, lâu năm sẽ bán tranh gỗ cá chép trông trăng với mức giá cạnh tranh hơn các xưởng nhỏ. Tuy nhiên, một số nhà sản xuất độc quyền có thương hiệu thì lại bán tranh với giá độc quyền cao hơn so với các mẫu tranh cùng kích thước, chất liệu…

Mua tranh gỗ lý ngư vọng nguyệt ở đâu?

Tranh lý ngư vọng nguyệt – cá chép chơi trăng hiện đang có bán rất sẵn trên thị trường. Quý vị có thể đặt mua mẫu tranh này trực tiếp hoặc đặt mua trên mạng Internet với các dịch vụ bán hàng online rất tiện nghi.

Mua tranh gỗ cá chép ngắm trăng trực tiếp

Quý vị có thể dễ dàng chọn mua tranh gỗ cá chép trông trăng tại Hà Nội, Sài Gòn hoặc các thành phố lớn trên cả nước. Các mẫu tranh này thường được bán ở các cửa hàng chuyên về đồ gỗ mỹ nghệ, đồ gỗ phong thủy.

Ở Hà Nội, quý khách có thể mua tại các con phố trung tâm như La Thành, Ngô Gia Tự, Nguyễn Chí Thanh… hoặc đến các làng nghề mộc truyền thống tại Phú Xuyên, Thạch Thất, hay Đồng Kỵ để chọn cho mình 1 bộ ưa thích nhất.

Khách hàng cũng có thể đặt mua tranh gỗ lý ngư vọng nguyệt ở tp Hồ Chí Minh trên con phố Phạm Văn Đồng, quận Bình Thạnh hoặc các phố trung tâm quận 1, quận 7…

Mua tranh lý ngư vọng nguyệt online

Rất dễ dàng để có thể đặt mua tranh gỗ lý ngư vọng nguyệt trên mạng Internet chỉ bằng vài cái click chuột hoặc 1 phút gọi điện thoại. Hiện nay, giao dịch điện tử như này là rất ưu việt. Quý khách hàng chỉ việc khảo giá mua tranh gỗ lý ngư vọng nguyệt trên google hoặc kênh Youtube và chọn cho mình 1 đơn vị cung cấp uy tín nhất. Các doanh nghiệp trên đều có sẵn dịch vụ Ship Cod (chuyển hàng tận nhà, thanh toán sau khi đồng ý nhận hàng) rất thuận tiện.

Mỹ nghệ Hinh Mộc chúng tôi là 1 doanh nghiệp như thế. Chúng tôi cam kết đưa ra thị trường các mẫu tranh gỗ lý ngư vọng nguyệt nói riêng và các mẫu tranh gỗ phong thủy khác nói chung với chất lượng tốt nhất, giá cả cạnh tranh và dịch vụ hậu mãi tốt nhất.

Đảm bảo giao hàng thuận tiện, chuyên nghiệp, chất lượng cam kết. Quý vị kiểm hàng trước khi thanh toán và chỉ phải trả tiền sau khi đã hoan hỉ nhận hàng.

Gọi cho chúng tôi xem hàng, đặt hàng theo số Hotline 0983432462, 0908432462. Mỹ nghệ Hinh Mộc, số 463 đường Vó Ngựa, phường Tân Thành, tp Thái Nguyên – Thái Nguyên hân hạnh được phục vụ!

Mời quý vị – các bạn theo dõi video giới thiệu 1 bộ tranh gỗ lý ngư vọng nguyệt rất đẹp của Shop Mỹ nghệ Hinh mộc chúng tôi trên kênh Youtube:

Hinhmoc.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *