Thiềm Thừ hợp với tuổi nào? Chọn mua tượng cóc Thiềm Thừ hợp với người mệnh Thổ, mệnh Thủy

Thiềm Thừ hợp với tuổi nào? Cách chọn mua tượng gỗ cóc thiềm thừ hợp với mệnh, với tuổi… là 1 trong số nhiều câu hỏi mà chúng tôi nhận được từ quý khách hàng. Xin được giải đáp điều này ở bài viết dưới đây:

Thiềm Thừ hợp với tuổi nào? Nguồn gốc – ý nghĩa tượng phong thủy thiềm thừ

Thiềm Thừ là gì? Ý nghĩa của tượng phong thủy Thiềm Thừ

Thiềm Thừ (蟾蜍) là tên Hán Việt của con cóc thông thường. Tuy nhiên đa số người Việt hiện nay dùng từ Thiềm Thừ là để chỉ Kim Thiềm (金蟾) – một loài vật không có thực. Được người Hoa coi rằng là 1 loài linh thú phong thủy mang hình dạng con cóc. Con cóc này miệng luôn ngậm đồng tiền vàng, và chỉ có 3 chân.

Thiềm Thừ Kim Thiềm được cho rằng có năng lực phong thủy tài lộc rất tốt. Đem lại may mắn, bình an và của cải về nhà cho gia chủ.

Có nhiều truyền thuyết về sự tích Thiềm Thừ. Có thể kể tới như sau:

Truyền thuyết 1: Xưa kia, có 1 con yêu quái luôn đi hãm hại người dân. Người ta tìm mọi cách tiêu diệt mà không được. May sao có Lưu Hải tiên nhân từ biển tới thu phục loài yêu quái. Yêu quái yếu thế phải hiện nguyên hình là 1 con cóc khổng lồ. Lưu Hải tiên ông bèn bẻ gẫy 1 chân của nó. Yêu quái sợ hãi phải đầu hàng, chấp nhận cải tà quy chính. Từ đó, ngày ngày đi kiếm tiền vàng, tối tha tiền vàng về giúp người dân thoát nghèo khổ. (Xem thêm sự tích về cóc 3 chân phong thủy tại đây)

Truyền thuyết 2: Xưa kia có chàng thanh niên tên là A Bảo đến 1 nhà giầu nọ xin được ở mướn. A Bảo chỉ ở mà không lấy tiền công. Một lần, A Bảo gánh nước vớt được 1 con cóc vàng 3 chân. Chàng ta sung sướng, bèn cùng cóc 3 chân bay về trời. Sau đó, gia chủ mới biết A Bảo và con cóc vàng 3 chân vốn là người Trời. Họ xuất hiện ở đâu là ở đó được giầu có, sung túc.

A Bảo câu được cóc vàng 3 chân

Truyền thuyết 3: Có câu chuyện rằng xưa kia có vị tiên ăn trộm thuốc trường sinh của Tây Vương Mẫu rồi trốn lên cung trăng. Ngọc Hoàng giận, không nỡ giết bèn sai biến thành con vật nửa cóc nửa nòng nọc (nên cóc chỉ có 2 chân và 1 đuôi nòng nọc). Con cóc này ở trên mặt trăng được trường sinh bất tử, sống cuộc đời sung sướng nhưng phải mang hình dạng xấu xí của loài cóc. Từ đó người Trung Hoa có câu châm ngôn nổi tiếng “月中有蟾蜍” – Nguyệt trung hữu Thiềm Thừ nghĩa là ở trên mặt trăng có con cóc.

Như vậy, dù hiểu theo cách nào đi chăng nữa thì hình ảnh con cóc 3 chân Kim Thiềm phong thủy cũng đại diện cho tài lộc, may mắn, bình an và sức khỏe. Đó là lý do vì sao người ta lại rất chuộng thờ phượng loài Thiềm Thừ phong thủy.

Ý nghĩa của tượng phong thủy Thiềm Thừ

Như trên đã nói, tượng Thiềm Thừ phong thủy đại diện cho tài lộc, may mắn và bình an. Vì vậy, đây được coi là bức tượng phong thủy cực tốt lành. Người ta thường lấy sự tích Lưu Hải hí Kim Thiềm để lí giải cho việc thờ phụng cóc thiềm thừ phong thủy. Họ cho rằng tượng thiềm thừ phong thủy sẽ đem lại bình an, may mắn và tài lộc cho người đời. Đó cũng là lý do vì sao, người Hoa vùng Sài Gòn – Chợ Lớn rất chuộng thờ tượng cóc ngậm tiền phong thủy. Các nơi khác cũng rất ưa chuộng loài linh thú phong thủy đặc biệt này. Người ta đặt tượng gỗ thiềm thừ phong thủy tại ban thờ Thần Tài – Thổ Công, đặt cạnh két sắt, đặt tượng Thiềm Thừ gỗ hương, gỗ xá xị… trên xe hơi để đem lại nhiều điều thuận lợi, may mắn.

cóc ngậm tiền gỗ hương

Bí quyết chọn mua tượng cóc thiềm thừ hợp với tuổi

Tượng Thiềm Thừ hợp với tuổi nào?

Tượng Thiềm Thừ đặc biệt là các mẫu tượng gỗ Thiềm Thừ không có kiêng kị gì. Đây là 1 mẫu tượng phong thủy đặc biệt tốt lành. Chính vì vậy, bất cứ ai, bất cứ tuổi nào, mệnh nào đều có thể rước về 1 bức tượng gỗ Thiềm Thừ phong thủy để cầu sự tài lộc, may mắn cho mình.

Lưu ý rằng khi rước tượng cóc thiềm thừ về thì cần phải chọn ngày đẹp. Làm lễ khai quang điểm nhãn đầy đủ để được ông cóc phong thủy độ cho mọi điều may mắn. Quý vị xem video giới thiệu cách khai quang điểm nhãn cho cụ cóc tài lộc tại kênh Youtube dưới đây:

Chọn mua tượng Thiềm Thừ hợp với người mệnh Thổ

Nói chung, tượng Thiềm Thừ phong thủy, đặc biệt là các mẫu tượng gỗ cóc phong thủy thiềm thừ là hợp với tất cả mọi người. Tuy nhiên, nếu kỹ tính thì vẫn có thể chọn mua tượng Thiềm Thừ cho phù hợp với mệnh để được nâng đỡ hiệu quả.

Người mệnh Thổ về phương vị là ở trung tâm. Người này có cá tính mạnh. Quyết đoán, dứt khoát. Có năng lực lãnh đạo. Về màu sắc thì hợp với màu vàng, mầu nâu, màu đỏ.

Quý vị mệnh Thổ có thể chọn mua 1 mẫu tượng Thiềm Thừ bằng gỗ nu nghiến màu vàng hoặc chọn mua 1 cụ cóc phong thủy gỗ hương màu nâu đỏ để hỗ trợ cho bản mệnh của mình. Nên đặt tượng cóc thiềm thừ ở phòng khách, dưới chân bàn trà uống nước hoặc đặt bên cạnh két sắt nơi làm việc để kích hoạt tài lộc.

Quý vị, tham khảo mẫu tượng cóc ngậm tiền gỗ nu nghiến tại đường dẫn dưới đây:

https://hinhmoc.com/shop/tuong-ong-coc-ngam-tien-go-nu-nghien-tt-02/

Thiềm Thừ hợp với tuổi nào
Thiềm Thừ hợp với tuổi nào – Mẫu tượng gỗ Thiềm Thừ nu nghiến

Người mệnh Thủy mua tượng Thiềm Thừ phong thủy nào?

Người mệnh Thủy là mẫu người năng động, chăm chỉ, dễ thích nghi. Hậu vận tốt đẹp. Về màu sắc thì người mệnh Thủy hợp với màu bạc, màu đen, màu xanh. Phương hướng thì hợp với phương Bắc, phương Tây.

Người mệnh Thủy nên chọn mua 1 bức tượng gỗ Thiềm Thừ bằng gỗ nu nghiến màu vàng pha ánh bạc, hoặc chọn mua 1 mẫu tượng có phong thủy gỗ xà cừ sơn giả mun… để đem lại may mắn, bình an cho mình.

Quý vị xem video giới thiệu tượng cóc thiềm thừ gỗ xà cừ phun giả mun tại kênh Youtube của chúng tôi:

Gia chủ mệnh Thủy nên đặt tượng cóc thiềm thừ phong thủy tại ban thờ Thần Tài – Thổ Công, đặt 2 bên bậu cửa ra vào, đặt tượng cóc ngậm tiền bên cạnh két sắt nơi kín đáo. Tránh việc trưng bày tượng cóc thiềm thừ ở giữa phòng.

Trên đây là 1 số chia sẻ của Mỹ nghệ Hinh Mộc về chủ đề tượng Thiềm Thừ phong thủy hợp với tuổi nào. Quý vị chỉ nên coi bài viết này là những thông tin mang tính tham khảo.

Quý khách có nhu cầu tìm hiểu và đặt mua các mẫu tượng Thiềm Thừ tài lộc, vui lòng truy cập đường dẫn dưới đây: 

https://hinhmoc.com/sp/tat-ca-san-pham-do-go-phong-thuy/tuong-con-giong-phong-thuy/tuong-go-thiem-thu/

Hoặc điện trực tiếp cho chúng tôi theo số Hotline 0983432462, 0908432462. Mỹ nghệ Hinh Mộc, hân hạnh được phục vụ!

Hinhmoc.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *