Hướng dẫn cách treo tranh Phúc Lộc Thọ chuẩn phong thủy cát tường

HƯỚNG DẪN CÁCH TREO TRANH PHÚC LỘC THỌ CHUẨN

PHONG THỦY CÁT TƯỜNG

Tranh Phúc Lộc Thọ là bộ tranh gồm 3 tấm, trên mỗi tấm điêu khắc 1 chữ (thông thường là chữ quốc ngữ viết lối thư pháp Việt) lần lượt là Phúc – Lộc và Thọ. Tranh Phúc Lộc Thọ hiện đang là bộ tranh rất được ưa chuộng để trưng bày trang trí, cầu tài lộc, cát tường. Thị trường hiện nay, có khá đa dạng các mẫu tranh Phúc Lộc Thọ. Một trong những bức tranh đẹp nhất chính là bộ tranh gỗ Phúc Lộc Thọ dưới đây:

Hướng dẫn cách treo tranh gỗ Phúc Lộc Thọ

Về bộ tranh gỗ Phúc Lộc Thọ

So với các mẫu tranh khác thì bộ tranh gỗ Phúc Lộc Thọ có rất nhiều ưu điểm nổi trội. Sự hài hòa về phong thủy, ngũ hành khi được tạo hình trên chất liệu là gỗ (hành Mộc). Chất gỗ hương cũng được đánh giá rất cao về phong thủy tín ngưỡng vì gỗ hương được các cụ xưa quan niệm là loài gỗ thiêng, nơi các linh hồn ông bà tiên tổ ngự trị.

Tranh phước lộc thọ mạ vàng

Bộ tranh gỗ Phúc Lộc Thọ ở trên được chúng tôi đục bằng máy CNC cao cấp. Tạo hình hoa văn đẹp mắt, trong đó nổi trội là 3 chữ Phúc Lộc Thọ được đục theo lối thư pháp Việt mềm mại và tinh tế. Phần đục nổi được dát vàng 24K Đài Loan đem đến sự sang trọng và đẳng cấp cho tác phẩm.

Người ta tin rằng treo tranh gỗ Phúc Lộc Thọ không chỉ đẹp về thẩm mỹ mà còn mang ý nghĩa tâm linh, phong thủy. Treo để cầu tài lộc dồi dào, sức khỏe khang kiện và mọi sự hanh thông cát tường.
Vậy treo tranh gỗ Phúc Lộc Thọ ở đâu? Cách treo tranh gỗ 3 chữ Phúc Lộc Thọ để đem lại hiệu quả phong thủy? Chúng tôi có tham khảo ý kiến từ nhiều chuyên gia phong thủy, các nhà văn hóa uy tín xin được hướng dẫn như sau:

Cách treo tranh gỗ Phúc Lộc Thọ

Đây được coi là bộ tranh rất lành. Mọi người, mọi nhà đều có thể và rất là nên treo bộ tranh này để vừa trang hoàng không gian vừa tạo dựng được sự hài hòa, cân đối phong thủy – ngũ hành. Đem lại nhiều điều may mắn – thịnh vượng.

Về nguyên tắc, bộ tranh gỗ Phúc Lộc Thọ cần được treo trưng bày, cầu phong thủy tại những vị trí trang trọng trong nhà.

Một số khách hàng có chia sẻ với chúng tôi rằng họ muốn treo tranh Phúc Lộc Thọ tại hiên nhà và đang phân vân như vậy có ổn không? Chúng tôi xin chia sẻ như sau:

Hiên nhà hay phần đầu hồi nhà cũng là nơi rất đẹp và trang trọng để cầu tài lộc, may mắn hanh thông. Các cụ xưa cũng vẫn thường đắp chữ Phúc Lộc Thọ, hoặc dán chữ gốm Phúc Lộc Thọ… tại đầu nhà. Tuy nhiên, chúng tôi không khuyên quý khách treo tranh gỗ Phúc Lộc Thọ tại đầu nhà, hiên nhà bởi vị trí đó phải chịu nắng gió. Một bức tranh gỗ sẽ không phù hợp, 1 bộ tranh gốm sứ hoặc phù điêu xi măng sẽ là hợp lý hơn.

Theo chúng tôi, có 3 vị trí rất nên được dùng để treo bộ tranh Phúc Lộc Thọ

Vị trí 1: Phòng khách

Phòng khách chính là vị trí đẹp nhất để treo tranh Phúc Lộc Thọ. Đây cũng là không gian quan trọng ảnh hưởng đến tài lộc, hanh thông cho gia đình. Quý khách nên treo tranh gỗ phúc lộc thọ tại vị trí cao ráo, chính diện phòng khách. Bộ tranh Phúc Lộc Thọ nên là bộ tranh treo cao nhất tại phòng khách. Hướng treo nên thẳng cùng chiều với hướng của ngôi nhà.

cách treo tranh phúc lộc thọ
Treo tranh Phúc Lộc Thọ tại phòng khách

Chiều cao đẹp nhất để treo tranh Phúc Lộc Thọ là tầm 1,8m – 2m tính từ dưới sàn nhà lên. Lưu ý khi treo tranh gỗ phúc lộc thọ là không nên để ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào tranh, không treo tranh đối diện thẳng với cửa ra vào.

Hướng đẹp nhất để treo tranh Phúc Lộc Thọ tại phòng khách là hướng Nam hoặc Đông Nam. Có thể treo tranh Phúc Lộc Thọ ở trên, phía dưới là tranh Thuận Buồm Xuôi Gió hoặc tranh Mã Đáo Thành Công.

Vị trí 2: Phòng thờ

Phòng thờ cũng là vị trí rất nên được chọn làm nơi treo tranh Phúc Lộc Thọ. Khách hàng có thể treo tranh Phúc Lộc Thọ ở trên ban thờ gia tiên, nơi treo hoành phi cuốn thư câu đối. Có thể treo phối hợp cùng tranh cha mẹ, tranh cá chép trông trăng… cho thêm phần sang trọng, đẹp mắt.

 

cách treo tranh gỗ phúc lộc thọ
Tranh Phúc Lộc Thọ treo tại phòng thờ
hướng dẫn treo tranh Phúc Lộc Thọ
Cách treo tranh Phúc Lộc Thọ với căn hộ chung cư

Vị trí 3: Hành lang cầu thang

Hiện nay, các kiến trúc sư thường hay thiết kế cầu thang như là 1 phần trang trí cho ngôi nhà. Vì thế, quý khách hàng cũng có thể treo tranh phúc lộc thọ tại đường biên lối lên cầu thang hoặc bức tường giáp với hành lang cầu thang.

Tranh Phúc Lộc Thọ được treo theo thứ tự từ dưới lên trên theo hướng bước lên. Lần lượt là Phúc – Lộc – Thọ. Nếu hành lang cầu thang bị tối thì nên lắp thêm hệ thống đèn led màu đặt trên 3 chữ Phúc Lộc Thọ. Tránh để tranh bị tối tăm, ẩm thấp. Cũng không treo tranh Phúc Lộc Thọ ở phần cầu thang nơi mà vẫn bước chân qua (cho dù phần cầu thang này được bố trí để làm điểm nhấn trang trí)

Hướng dẫn cách treo tranh phúc lộc thọ
Treo tranh Phúc Lộc Thọ tại hành lang cầu thang

Lưu ý chung khi treo tranh Phúc Lộc Thọ là không nên để tranh bị tối tăm ẩm thấp. Không treo tranh ở phòng ngủ, nhà bếp… Thường xuyên vệ sinh, hút bụi… để tranh luôn được sáng đẹp. Giúp gia chủ kích hoạt tài lộc, thịnh vượng.

Trên đây là 1 số hướng dẫn của chúng tôi về cách treo tranh gỗ Phúc Lộc Thọ chuẩn theo phong thủy tài lộc. Quý khách có thể xem video chi tiết phần hướng dẫn này ở video trên kênh Youtube của chúng tôi.

Quý vị, các bạn có nhu cầu đặt mua các mẫu tranh gỗ Phúc Lộc Thọ vui lòng liên hệ tới số Hotline 0983432462.

Xem các sản phẩm tranh gỗ Phúc Lộc Thọ ở đường dẫn dưới đây:

| Những bộ tranh gỗ Phúc Lộc Thọ đẹp

Mỹ nghệ Hinh Mộc hân hạnh được phục vụ!

Hinhmoc.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *