Cách đặt tượng Khổng Minh trong nhà

CÁCH ĐẶT TƯỢNG KHỔNG MINH TRONG NHÀ

Tượng Khổng Minh, đặc biệt là các mẫu tượng gỗ Khổng Minh luôn nhận được sự quan tâm của rất nhiều người yêu chuộng đồ gỗ phong thủy trên toàn quốc. Đặt tượng Khổng Minh Gia Cát Lượng ra sao, Bài trí tượng Khổng Minh như thế nào?… luôn là câu hỏi được nhiều người chú ý. Chúng tôi viết bài viết này hướng dẫn quý vị các bạn cách đặt tượng Khổng Minh trong nhà hợp phong thủy nhất. Xin trân trọng giới thiệu:

Khổng Minh Gia Cát Lượng, ý nghĩa tượng Khổng Minh và các đặt tượng Khổng Minh trong nhà

Khổng Minh – Gia Cát Lượng là ai?

Khổng Minh tên thật là Gia Cát Lượng (nhiều người dịch là Chư Cát Lượng), ông là người có thật, sống tại thời Đông Hán trong lịch sử Trung Quốc.

Gia Cát Lượng là cá nhân kiệt xuất bậc nhất trong thời Tam Quốc. Ông góp công lớn trong việc giúp Thục chủ Lưu Bị xây dựng được nhà nước phong kiến Tây Thục – Nhà nước rất rộng lớn tại thời Tam Quốc.

Khổng Minh Gia Cát Lượng
Hình ảnh Khổng Minh trên điện ảnh

Khổng Minh nổi tiếng vì có tài trí, biết được sự tình, dự đoán được tương lai. Người ta vẫn nói Gia Cát Khổng Minh “trên thông thiên văn, dưới tường địa lý, giữa hiểu lòng người”.

Hình ảnh Khổng Minh, Gia Cát tiên sinh hiện lên lồng lộng trong cuốn tiểu thuyết Tam Quốc Diễn Nghĩa của nhà văn La Quán Trung. Ông là nguồn cảm hứng vô tận để hậu thế tôn thờ như 1 tấm gương mẫu mực về sự học, về trí tuệ tài trí hơn người.

Tượng Khổng Minh

Tượng Gia Cát Khổng Minh là hình ảnh tạc lại về nhân vật kì thú Ngọa Long tiên sinh, Gia Cát Lượng – Khổng Minh.

Sự xuất hiện của tượng Khổng Minh là rất nhiều tại quê hương ông huyện Nghi Nam tỉnh Sơn Đông và thành phố Kinh Châu tỉnh Hồ Bắc.

Người Trung Quốc còn dựng bức tượng đá cao lớn ông và Thục chủ Lưu Bị. Phía dưới tạc dòng chữ “Quân thần ngư thủy” – Vua với tôi như cá với nước.

Tượng Gia Cát Lượng
Mẫu tượng đá Gia Cát Lượng – Lưu Bị. 4 chữ Hán ở dưới là Quân Thần Ngư Thủy (vua tôi như cá với nước)

Người Việt cũng đặc biệt ưa chuộng chơi tượng Khổng Minh, đặt tượng Khổng Minh. Các bức tượng Khổng Minh nổi tiếng như tượng Khổng Minh đứng cầm quạt, tượng Khổng Minh đọc sách, tượng Khổng Minh hô phong hoán vũ…

Các mẫu tượng gỗ Khổng Minh luôn được ưa chuộng nhất trong hệ thống tượng Gia Cát Lượng – Khổng Minh. Người ta cho rằng bên cạnh ý nghĩa trưng bày trang trí thì tượng Gia Cát Khổng Minh còn mang ý nghĩa phong thủy. Đề cao sự học, phù trợ phò tá bản mệnh cũng như trấn trạch trừ tà.

Quý vị các bạn có thể tham khảo mẫu tượng Khổng Minh 60cm gỗ bách xanh tại đường dẫn dưới đây:

Tượng gỗ Khổng Minh gỗ bách xanh

Hoặc xem video chi tiết về mẫu tượng này tại kênh Youtube của chúng tôi:

Ý nghĩa tượng Gia Cát Lượng Khổng Minh

Như trên đã nói, Khổng Minh là hình ảnh mẫu mực về học thức, về cách đối nhân xử thế. Ông là người nổi tiếng vào bậc nhất trong lịch sử Trung Quốc về tài phò tá, bảo trợ. Chính vì vậy, ngày nay giới chuộng phong thủy coi mẫu tượng Gia Cát Lượng – Khổng Minh như là 1 bức tượng phong thủy có năng lực bảo trợ hàng đầu. Tượng Gia Cát Khổng Minh thể hiện ý nghĩa qua 1 số công năng sau:

Tác dụng bổ trợ – phò tá

Tượng Khổng Minh được coi là mang giá trị phù trợ, phò tá hàng đầu trong hệ thống tượng phong thủy. Tác phẩm luôn được các nhà lãnh đạo, giới chính khách, giới văn nghệ sỹ chọn làm nhân thần bảo hộ cho bản mệnh của mình.

Đặt 1 mẫu tượng Khổng Minh cầm quạt trên bàn làm việc hoặc bày 1 mẫu tượng gỗ Khổng Minh cạnh nơi làm việc là rất tốt để ông phò tá cho mọi sự hanh thông, may mắn.

Tượng Khổng Minh gỗ xà cừ

Tác dụng trấn hưng sự học

Khổng Minh tiên sinh là đại diện tiêu biểu cho sự học. Ông thông thiên văn, tường địa lý, hiểu lòng người. Thực học của ông cực kì vi diệu. Vì vậy, người ta thường đặt tượng ông tại bàn làm việc, bày tượng ông trên bàn học con trẻ để trấn hưng sự học. Nhờ ông hỗ trợ cho sự tinh thông – minh mẫn. Học hành giỏi giang. Thi cử đạt kết quả.

Công năng trấn trạch – trừ tà

Tượng Khổng Minh tiên sinh còn mang ý nghĩa trấn trạch trừ tà. Điều này xuất phát từ năng lực của ông. Khổng Minh có thể hô mưa, hoán gió. Có thể sai khiến âm binh, thuộc làu pháp Kì Môn Độn Giáp… Vì vậy, nhiều người bày tượng gỗ Khổng Minh bên bàn làm việc, phòng khách, văn phòng giao dịch… để được trấn trạch – trừ tà. Xua đuổi ác ma, khí xấu, đẩy lùi kẻ tiểu nhân gièm pha hãm hại.

Cách đặt tượng Gia Cát Lượng Khổng Minh trong nhà

Đây là 1 chủ đề được rất nhiều người quan tâm trong thời gian gần đây. Chúng tôi nhận được rất nhiều cuộc điện thoại hỏi về chủ đề này như: “Đặt tượng Gia Cát Lượng ra sao? Tôi phải bày tượng Khổng Minh ở đâu? Vị trí đặt tượng Khổng Minh đẹp nhất trong nhà?…”

Bằng kinh nghiệm hơn 20 năm làm nghề cộng với việc tham khảo nhiều nguồn tài liệu có uy tín khác, chúng tôi xin được hướng dẫn cách đặt tượng Gia Cát Lượng trong nhà như sau:

Về nguyên tắc đặt tượng Khổng Minh trong nhà

Tượng Khổng Minh là mẫu tượng phong thủy. Vì vậy về nguyên tắc là cần phải đặt tượng Ngài ở những nơi lịch sự, trang trọng. Quý vị, các bạn có thể đặt tượng Gia Cát Lượng Khổng Minh tại phòng khách, văn phòng làm việc, bàn học, hoặc phòng giao dịch… Không được đặt tượng Khổng Minh tại nhà bếp, phòng ngủ.

Khi đặt tượng Khổng Minh nhớ đặt tượng Ngài trên đôn gỗ, kệ gỗ không được đặt trực tiếp xuốn sàn nhà.

Về hướng đặt tượng Khổng Minh

Tượng Khổng Minh là mẫu tượng phải nói là duy nhất trong hệ thống tượng gỗ phong thủy nên được đặt quay mặt về hướng Bắc. Nếu có điều kiện, quý vị nên đặt tượng Ngài quay mặt về phía Bắc (Nhằm thể hiện ý chí quyết tâm Bắc phạt của Người).

Những nơi nào nên bày tượng Gia Cát Lượng Khổng Minh?

Quý vị và các bạn nên đặt tượng Gia Cát Lượng tại 1 số vị trí sau:

  • Phòng khách

Phòng khách là nơi đặc biệt tốt để bày tượng gỗ Gia Cát Lượng Khổng Minh. Quý vị nên đặt tượng Ngài trên kệ TV, đặt trên đôn gỗ cạnh bàn trà… Nhớ là nên để tượng hướng mặt về vị trí ngồi của gia chủ. Không nên để tượng Ngài ngoảnh mặt ra ngoài cửa. Tránh ánh nắng chiếu vào trực tiếp nơi đặt tượng Khổng Minh.

  • Phòng làm việc

Phòng làm việc là nơi cho ra đời những quyết định quan trọng, sáng suốt. Quý vị, các bạn có thể đặt tượng Khổng Minh trong phòng làm việc với 2 vị trí sau:

+ Bàn làm việc

Nơi này, nên bày 1 mẫu tượng gỗ Khổng Minh cỡ nhỏ (tầm 40cm đổ xuống). Chất liệu là gỗ hương hoặc gỗ bách xanh, gỗ Ngọc Am… Nên chọn mẫu tượng Khổng Minh đứng cầm quạt hoặc tượng Gia Cát đọc sách. Chú ý để mặt tượng quay mặt về phía gia chủ. Nên để tượng về phía tay phải theo vị trí ngồi làm việc của gia chủ.

+ Bên cạnh chỗ ngồi làm việc

Quý vị cũng có thể đặt một mẫu tượng Gia Cát Lượng Khổng Minh cao tầm 70cm – 80cm bên cạnh chỗ ngồi làm việc của mình. Một mẫu tượng Khổng Minh đứng cầm quạt, hoặc Khổng Minh trấn trạch hô phong hoán vũ là rất phù hợp.

Tùy vào kích thước bức tượng mà chọn loại đôn gỗ phù hợp. Tuy nhiên không nên để tượng cao quá đầu người. Không đặt tượng phía sau chỗ ngồi của gia chủ. Nên đặt tượng gỗ Gia Cát Lượng phía sau, chếch về phía bên phải, xoay mặt về nơi làm việc của gia chủ.

  • Phòng học

Mẫu tượng Khổng Minh là mẫu tượng của sự học hành tấn tới. Quý vị nên chọn 1 mẫu Khổng Minh bằng gỗ Ngọc Am hay gỗ hương, gỗ bách xanh đặt nơi học tập, trên bàn làm việc, trên giá sách của con trẻ để được ngài độ cho sự hanh thông, thông tuệ…

Trên đây là 1 số chia sẻ của chúng tôi về cách đặt tượng Khổng Minh trong nhà. Quý vị, các bạn chỉ nên coi như là những thông tin mang tính tham khảo.

Mọi thông tin vui lòng liên hệ cho số Hotline 0983432462. Hân hạnh được phục vụ!

Hinhmoc.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *