Mẫu đồng hồ chữ thư pháp – Đánh giá và ý nghĩa

Mẫu đồng hồ chữ thư pháp hiện đang là sản phẩm đồ gỗ mỹ nghệ, phong thủy được rất nhiều sự tán đồng từ người tiêu dùng. Chúng tôi xin chia sẻ đôi điều về ý nghĩa của các mẫu đồng hồ gỗ thư pháp phổ biến tại bài viết dưới đây. Kính mời quý vị, các bạn cùng quan tâm theo dõi.

Đồng hồ và tranh gỗ đồng hồ

Đồng hồ

Đồng hồ là phương tiện để đo đếm thời gian. Đồng hồ xuất hiện do nhu cầu tính thời gian phục vụ cho lao động, sản xuất của con người. Đồng hồ ra đời, phát triển cùng với lịch sử sản xuất của con người.

Những chiếc đồng hồ đầu tiên của loài người còn rất thô sơ, và kém chính xác. Người ta đổ cát vào 2 chiếc bình thông nhau. Căn cứ vào lượng cát trôi xuống từ bình này sang bình kia mà người ta ước lượng được thời gian. Cũng làm tương tự với đồng hồ nước hay đồng hồ nến…

Cùng với sự phát triển của khoa học kĩ thuật, các chiếc đồng hồ ngày 1 nhỏ gọn hơn và chính xác hơn. Đồng hồ điện tử ngày nay phản ánh được trình độ khoa học kĩ thuật của loài người. Nhỏ gọn, chính xác và rẻ tiền.

Một chiếc đồng hồ cát

Tranh đồng hồ chữ thư pháp

Không chỉ dừng lại ở việc đo đếm thời gian, đồng hồ có bước phát triển đáp ứng nhu cầu ngày 1 cao của con người. Nó vừa là công cụ đo đếm thời gian, vừa là tác phẩm mỹ thuật, điêu khắc, vừa mang ý nghĩa phong thủy, tâm linh và giáo dục.

Tranh gỗ đồng hồ thường được chế tác trên các loại gỗ quý như gỗ gõ đỏ, gỗ hương, gỗ gụ… các loài gỗ này có vân đẹp, mùi hương tự nhiên dễ chịu. Trên nền gỗ quý đó, người ta thường đục tạo hình các chữ thư pháp mang ý nghĩa tốt đẹp, thể hiện ước mơ, mong muốn của con cháu tới ông bà tiên tổ như chữ Phúc, chữ Lộc, chữ Đức…

Đồng hồ tranh gỗ thường được sơn PU màu đỏ cánh gián. Đây được coi là màu sắc của hành Hỏa, đại diện cho sự ấm áp, thịnh vượng, may mắn và phát triển.

Tranh gỗ gắn đồng hồ có nhiều kích thước đa dạng. Phù hợp với nhiều không gian trưng bày khác nhau. Loại nhỏ nhất có kích thước 81*41cm, loại trung bình kích thước 108*48cm và loại lớn nhất kích thước 127*67cm.

Mẫu đồng hồ chữ thư pháp đẹp – Đánh giá và ý nghĩa

Các mẫu đồng hồ chữ thư pháp bao giờ cũng chứa đựng 1 lời răn của người xưa hoặc 1 lời chúc tụng may mắn, thuận lợi. Đó chính là lý do vì sao, những chiếc đồng hồ gỗ thư pháp không bao giờ bị “lỗi mốt” mà luôn được rất nhiều người kính cẩn tin dùng.

Chúng tôi xin cùng quý vị, các bạn phân tích, ý nghĩa của 1 số chiếc đồng hồ gỗ chữ thư pháp thông dụng.

Ý nghĩa đồng hồ gỗ thư pháp chữ Tâm

Đây là chiếc đồng hồ tranh gỗ nhận được rất nhiều sự quan tâm của người tiêu dùng trên cả nước. Đồng hồ chữ tâm có 3 kích thước nhỏ nhất là 81*41cm và lớn nhất là 127*67cm. Đồng hồ chữ Tâm được đóng trên chất liệu gỗ hương đỏ nhập khẩu. Nội dung nổi bật của bức tranh đồng hồ này là chữ Tâm viết theo lối thư pháp Việt được dát vàng 24K cao cấp.

Đồng hồ gỗ chữ Tâm. Dài 1,08m, rộng 48cm. Giá 1,7 triệu đồng

Tâm ở đây nghĩa là trái tim, là tấm lòng của con người. Khổng Tử có dạy rằng “nhân chi sơ tính bản thiện” nghĩa là con người sinh ra thì ai cũng thiện cả. Tính ở đây chính là tâm tính, là tâm hồn, là trái tim của con người.

Tuy nhiên, trong cuộc sống thực tiện, việc giữ cho mình được 1 trái tim nhiệt huyết, 1 tính thiện lương là điều không phải dễ dàng. Các cám dỗ từ đời sống, các thói hư tật xấu rất dễ xâm nhập vào tâm hồn lương thiện mỗi người. Giữ được cho mình 1 trái tim thiện lương, 1 tâm hồn thanh sạch, trong sáng, trinh nguyên luôn là ước mơ, là khát vọng mà con người chân chính cần hướng tới. Có được 1 trái tim nóng, 1 tập tính tốt đẹp sẽ giúp cho người ta luôn thong dong, tự tại, an nhiên mà vui sống trong cuộc sống đầy rẫy biến đổi, xô bồ.

Vì lẽ đó, chiếc đồng hồ tranh gỗ chữ Tâm thường được chọn để treo tại phòng khách, phòng đọc sách, văn phòng làm việc với ý nghĩa nhắc nhở người ta giữ gìn sự trong sáng, lương thiện cho tâm hồn.

Quý vị các bạn theo dõi video trên kênh Youtube giới thiệu về đồng hồ gỗ chữ Tâm

Đồng hồ gỗ chữ Đức

Nội dung cốt lõi của mẫu đồng hồ chữ thư pháp này là chữ Đức. Chữ Đức nghĩa là Đạo Đức, là cốt cách, nhân cách sống của mỗi người. Đức là giá trị để phân biệt tính người trong mỗi con người. Giữ được chữ Đức là có được tất cả.

Theo phép chiết tự thì chữ Đức bao gồm bộ xích (彳) nghĩa là bước chân. Chữ Thập, chữ Tứ, chữ Nhất và chữ Tâm. Cứ theo lối đó mà suy ra thì cổ nhân muốn răn dạy chúng ta rằng. Suy nghĩ, hành động phải ngay thẳng, chính trực. Làm việc phải suy xét như có 4 phương 10 hướng đang nhìn vào. Người mà có được điều đó chính là người có Đức.

Chữ Đức là giá trị cốt lõi làm nên chất người của mỗi 1 cá nhân. Người ta giữ được đức độ thì không lo gì không có hạnh phúc, an nhiên cả.

Các cụ xưa vẫn răn dạy con cháu dù khó khăn thế nào cũng phải giữ được đức độ cho tâm hồn. “Có đức mặc sức mà ăn”. Nghĩa là khi đã rèn luyện cho mình 1 tâm hồn trong sáng, ngay thẳng thì tài lộc, thịnh vượng cũng nương vào đó mà tới.

Giữ được chữ Đức là điều khó. Giữ chữ Đức không chỉ đem lại bình an, hạnh phúc cho chính mình mà còn góp phần tạo dựng nên truyền thống, tự hào và sự bền vững cho con cháu, dòng họ. Chính vì vậy, hầu như các mẫu đồng hồ tranh gỗ chữ Đức đều được chạm vào đó đôi dòng đề từ “Người trồng cây hạnh người chơi. Ta trồng cây đức để đời mai sau”.

Quý vị, các bạn tham khảo thêm 1 số mẫu đồng hồ tranh gỗ chữ Đức tại đường dẫn dưới đây:

Đồng hồ gỗ chữ Đức

Đồng hồ gỗ chữ Phúc

Không phải nhắc nhiều nữa, đồng hồ chữ Phúc chính là mẫu đồng hồ chữ thư pháp được nhiều người ưa chuộng, tìm mua nhất trong nhiều năm qua.

Nội dung của chiếc đồng hồ này là lời chúc Phúc tới tất cả mọi người. Đây là lời chúc đầy đủ, sâu rộng và ý nghĩa nhất.

Chữ Phúc ở đồng hồ gỗ chữ Phúc nghĩa là thuận lợi, hanh thông, may mắn. Muôn sự vẹn tròn, như ý. Chúng ta vẫn dùng chữ hạnh phúc với ý nghĩa như vậy.

Theo phép chiết tự của người Trung Hoa cổ thì chữ Phúc bao gồm bộ kỉ (cái bàn thờ), chữ nhất, chữ khẩu và chữ điền. Như vậy, phúc theo người xưa có nghĩa là sự đủ đầy, may mắn. Có cha ông để thờ tự, được ông cha tiên tổ phù hộ, độ trì, con cái vẹn tròn viên mãn, có công ăn việc làm, lương thiện như sống trên mảnh ruộng nhà mình.

Chữ Phúc viết bằng chữ Hán

Ngày nay, hiếm người còn đọc được chữ Hán. Chính vì vậy, mẫu đồng hồ gỗ chữ Phúc được chúng tôi chạm nổi chữ Phúc theo lối thư pháp Việt. Chữ Phúc là chữ Quốc ngữ, viết bay bướm kiểu thư pháp. Chữ được đục nổi 0,5cm, dát vàng cao cấp. Từ đó đem lại sự gần gũi cũng như vẫn giữ được ý nghĩa quan trọng cho tác phẩm này.

Tranh đồng hồ chữ phúc

Quý vị các bạn theo dõi đồng hồ chữ Phúc tại clip dưới đây:

Đồng hồ tranh gỗ chữ Nhẫn

Nội dung của chiếc đồng hồ gỗ treo tường này là chữ Nhẫn. Nhẫn ở đây là nhẫn nhịn, nhường nhịn. Lấy sự hài hòa, yên bình làm trọng.

Trong cuộc sống, không phải lúc nào người ta cũng nhẫn được. Người ta thường chỉ quan tâm đến cái tôi của mình, nhu cầu, sở thích của mình mà quên đi những người bên cạnh. Vì vậy, rất dễ để phát sinh những mâu thuẫn không đáng có. Anh em, vợ chồng, cha con, bạn bè… là những mối quan hệ cơ bản nhưng cũng rất có thể biến thành sự tranh cãi, đôi co không cần thiết.

Giữ được chữ Nhẫn, giữ được sự bình an, kiềm chế cho mình sẽ hóa giải được khó khăn đó. Các cụ xưa vẫn dạy “ Nhẫn nhất bộ hải điệu thiên không” tức là chỉ cần lùi 1 bước là trời yên biển lặng. Mọi khó khăn bão bùng sẽ qua. Anh em biết nhường nhịn nhau thiên hạ khỏi chê cười, vợ chồng mà nhẫn nhịn nhau con cái không phải bơ vơ.

Chữ Nhẫn trong chiếc tranh gỗ đồng hồ chữ Nhẫn còn là lời khuyên cho mỗi người biết tự răn mình. Nhìn vào chiếc đồng hồ thư pháp chữ Nhẫn mà biết tiết giảm sân si, sống an nhiên tự tại. Giữ được hạnh phúc lâu bền.

Đồng hồ gỗ chữ Lộc

Nội dung cơ bản của chiếc tranh gỗ thư pháp gắn đồng hồ là chữ Lộc. Lộc ở đây không chỉ hiểu đơn giản là tiền của, vàng bạc. Lộc ở đây phải hiểu là kết quả biểu hiện bằng vật chất từ sự lao động lương thiện, đứng đắn.

Như vậy, đồng hồ gỗ chữ Lộc là lời chúc mọi người có của ăn của để nhưng cũng là lời khuyên con người biết chăm chỉ lao động, làm ăn uy tín. Có được như vậy, mới có được cuộc sống đầy đủ, dư dả, hạnh phúc vẹn tròn.

Trên đây là 1 số chia sẻ của chúng tôi về các loại đồng hồ tranh gỗ, ý nghĩa của 1 số mẫu đồng hồ chữ thư pháp thông dụng. Quý vị, các bạn có nhu cầu tìm hiểu thông tin, liên hệ đặt mua… vui lòng liên hệ số điện thoại 0983432462, 0908432462. Hân hạnh được phục vụ!

Hinhmoc.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *