Điểm danh 4 bức tượng Quan Công đứng chống đao mới nhất năm 2023

Tượng Quan Công đứng chống đao trấn trạch

Tượng Quan Công đứng chống đao là 1 trong những mẫu tượng gỗ phong thủy trấn khí được rất nhiều người lựa chọn để rước về. Người ta tin rằng đặt tượng Quan Vân Trường tại nhà hay phòng làm việc… sẽ giúp cho tài sản được bảo vệ, gia trạch được bình an, công việc được hanh thông trôi chảy. Chúng tôi xin trân trọng đem đến bạn 4 bức tượng Quan Công trấn ải rất đẹp ở dưới đây. Đây là 4 mẫu mới nhất cho năm 2023.

Quan Công và tượng Quan Công

Về nhân vật Quan Công

Quan Công hay còn gọi là Quan Vũ, Quan Thánh, Quan Vân Trường… là vị tướng giỏi đời Hán bên Trung Hoa. Ông được người đời tôn sùng với tài năng võ nghệ siêu quần, Quan Công cũng được biết đến như 1 anh hùng trượng nghĩa khinh tài, lòng trung thành và chữ Tín cao vời vợi.

Quan Công thực sự đã là 1 vị thánh không chỉ nằm trong biên giới Trung Quốc. Người ta nhắc đến ông như là 1 hình ảnh ước lệ về tài năng, đức độ và lòng trung thành tuyệt đối.

Quan Vân Trường
Hình ảnh Quan Công trên truyền hình

Tượng Quan Công

Tượng Quan Công được người đời dựng lên ở nhiều nơi nhằm tôn vinh ông. Người ta thấy những bức tượng Quan Công to lớn đúc bằng đồng, bằng xi măng cốt thép… nhiều nhất tại Kinh Châu, quê hương ông. Dân gian thường chơi tượng Quan Công bằng gỗ, bằng ngọc hay đá với nhiều ước nguyện khác nhau.

Tượng quan công
Tượng Quan Công cao 58m ở Kinh Châu – tỉnh Hồ Bắc – Trung Quốc

Tượng Quan Công còn được các nhà phong thủy, giới chính khách hay dân làm ăn, buôn bán ưa chuộng rước về để cầu bình an, trấn trạch trừ tà hay kích hoạt tài lộc, hanh thông cho gia chủ.

Tham khảo bức tượng gỗ Quan Công đọc sách được nhiều nhà kinh doanh rước về thờ tại đây

Tượng Quan Công đọc sách
Tượng Quan Công đọc sách 40cm – Bức tượng được giới nhà buôn ưa chuộng hàng đầu

Ý nghĩa tượng Quan Công trấn trạch

Với vai trò là vị võ tướng tài ba, võ nghệ siêu quần, đức độ và lòng kiên trung tuyệt đối Quan Công được người đời coi là có năng lực trấn trạch rất mạnh. Điều này xuất phát từ câu chuyện về ông trong truyền thuyết.

Truyền thuyết kể lại rằng sau khi thác xuống Quan Công thường hiển thánh để trừng trị kẻ ác, giúp đỡ bảo vệ cho người nhân đức, kẻ nghèo hèn. 

Kẻ ác, lũ tiểu nhân hay gièm pha ti tiện nghe thấy tiếng Quan Công là phải thối lui trong sợ hãi.

Đó là lý do vì sao người ta thường đặt tượng Quan Công để trấn trạch cho gia thất. Bảo vệ của cải, gia sản, giữ cho công việc được thuận lợi hanh thông.

Tượng gỗ quan thánh đế quân 70cm
Tượng Quan Công hiển thánh

Tượng Quan Công trấn trạch còn có ý nghĩa về tài lộc. Tương truyền trước khi theo Lưu Bị lập công, Quan Vũ là nhà buôn. Ông làm nghề buôn bán đậu phụ khá là thành đạt. Vì lẽ đó, Quan Công còn được người Trung Hoa xếp vào hàng 1 trong 5 vị Thần Tài linh thiêng nhất. 

Xuất phát từ điều đó, người ta rước tượng Quan Công về nhà để được ông kích hoạt cho sự buôn bán được hanh thông, mua may bán đắt.

Điểm danh 4 bức tượng gỗ Quan Công đứng chống đao trấn trạch đẹp nhất năm 2020

Tiêu chí của 1 bức tượng Quan Công trấn trạch đẹp

Để đánh giá 1 bức tượng Quan Vân Trường trấn ải đẹp, ý nghĩa… người ta phải dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau. Có thể kể tên 1 số tiêu chí như sau:

+ Chất gỗ:

Chất gỗ là 1 trong những tiêu chí quan trọng hàng đầu để đánh giá về vẻ đẹp của các bức tượng gỗ phong thủy. Các loại gỗ quý như gỗ hương, gỗ mun, gỗ xá xị… luôn được đánh giá rất cao về vẻ đẹp cũng như vai trò trong phong thủy.

Gỗ đẹp không chỉ là gỗ quý. Nó còn phải liền mạch, không chắp nối, không có mấu mắt, không bị hở nứt, co ngót…

1 bức tượng gỗ Quan Công đẹp còn phải đều màu gỗ, đường vân gỗ phải hiện sắc nét, xoáy tròn huyền ảo.

Tượng Quan Công đứng chống đao trấn trạch
Tượng Quan Công bằng gỗ mun luôn đặc biệt sang trọng

+ Tư thế, dáng vẻ của bức tượng

Tác phẩm tượng Quan Công đứng chống đao trấn trạch rất quan trọng ở tư thế, dáng vẻ. Tượng muốn mang năng lượng trấn trạch tốt thì phải hùng dũng, hiên ngang. Nhìn bức tượng, người ta phải thấy được sức mạnh và sát khí của vị hổ tướng hàng đầu nhà Thục.

Nghệ thuật điêu khắc của nghệ nhân trong việc tạo hình nhân vật cũng đặc biệt quan trọng. Tượng có thể là sản phẩm của đục máy CNC nhưng vai trò “mở mắt” tạo nên thần thái của sản phẩm bao giờ cũng là yếu tố có ý nghĩa hàng đầu.

Tượng Quan vân trường 80cm
Hãy nhìn khuôn mặt thần thái và có hồn của ông

+ Nghệ thuật phun sơn

Không thể bỏ qua điều này khi đánh giá về 1 bức tượng gỗ Quan Công đẹp. Các cơ sở sản xuất cũng rất quan tâm tới yếu tố này. Họ thường có 1 nghệ nhân riêng chuyên pha chế và phun sơn cho các tác phẩm. Nước sơn phải đều màu, không dày quá cũng không được mỏng quá. Vừa tạo màu, tạo độ bóng mịn cho sản phẩm lại không làm che mất vẻ đẹp tự nhiên của chất gỗ.

Tượng Quan Công gỗ xà cừ 1m
Tượng Quan Công đứng chống đao được phun PU giả mun

+ Sự phù hợp trong không gian trưng bày

Đây cũng là 1 yếu tố đặc biệt quan trọng khi đánh giá về 1 bức tượng gỗ Quan Công trấn trạch đẹp. Thông thường, người ta thường chọn các mẫu tượng Quan Công bằng gỗ hương hay gỗ xà cừ có kích thước cao từ 80cm trở lên để giữ vai trò trấn trạch tại gia đình.

Các mẫu tượng Quan Công nhỏ hơn, cao từ 50cm trở xuống thường được chọn để đặt trên bàn làm việc của gia chủ. Mục đích để giữ bình an, thuận lợi, tránh sự thị phi trong công việc… (Xem thêm tượng Quan Công để bàn gỗ bách xanh tại đường dẫn: Tượng gỗ Quan Công để bàn)

Màu sắc của tượng Quan Công cũng cần có sự đồng điệu với màu sắc của không gian nội thất sử dụng. Các mẫu tượng Quan Công bằng gỗ hương, Quan Công gỗ mun… đáp ứng tốt được điều này.

4 bức tượng Quan Công đứng chống đao trấn trạch đẹp nhất 2020

Dựa trên các tiêu chí về 1 tác phẩm tượng gỗ Quan Công đẹp cũng như xuất phát từ nhu cầu tiêu dùng của thị trường trong nhiều năm qua. Chúng tôi xin trân trọng giới thiệu 4 mẫu tượng Quan Công đứng chống đao trấn trạch đẹp nhất năm 2020 ở dưới đây:

1. Tượng Quan Công đứng xách đao bằng gỗ mun

Tượng phù hợp để trấn trạch trừ tà, tránh thị phi, thêu dệt nơi công sở. Tác phẩm có kích thước nhỏ gọn. Cao 40cm, ngang 16cm. Đục tay hoàn toàn trên khối gỗ mun sừng Khánh Hòa liền khối.

Tượng gỗ Quan Công
Tượng Quan Công 40cm gỗ mun

Tượng Quan Công đứng chống đao trấn trạch

Tượng mô tả hình ảnh Quan Công 1 tay nâng râu, 1 tay xách theo thanh Long đao yểm nguyệt. Đường đục đẹp, sắc nét và tinh tế. Chất gỗ mun sừng liền khối hoàn toàn góp phần tạo nên giá trị cho tác phẩm. Hiện nay, chúng tôi đang bán sản phẩm với giá 2,5 triệu đồng. Quý vị các bạn theo dõi bài viết giới thiệu chi tiết về tác phẩm tại đường dẫn dưới đây:

Tượng Quan Công đứng xách đao trấn ải

2. Tượng Quan Công đứng chống đao gỗ xà cừ

Đây hiện đang là bức tượng được chúng tôi bán tốt nhất trong thời gian qua. Tượng được đục máy CNC, gia công lại bằng tay sau đục. Tác phẩm cao 1m, ngang 40cm. Tạo hình chân thực và điêu luyện.

Tượng khắc họa hình ảnh Quan Công đứng hiên ngang hùng dũng, mắt trừng dữ tợn. Tay giữ chặt đại đao. Sẵn sàng chiến đấu tiêu diệt tà ma, quỷ quái.

Tượng được chúng tôi gia công trên gỗ xà cừ đỏ. Hấp sấy kỹ càng, đảm bảo không mối mọt, co ngót. Phun sơn PU giả mun cao cấp.

Tượng gỗ quan công đứng chống đao giá rẻ

Quan Công gỗ xà cừ đứng chống đao
Tượng Quan Công chống đao. Gỗ xà cừ phun PU giả màu mun

Tượng gỗ quan công đứng chống đao 1m

Sản phẩm hiện đang được chúng tôi bán với giá 4 triệu đồng. Bao cước vận chuyển. Chuyển hàng trên toàn quốc. Thanh toán sau nhận hàng. (Quý vị và các bạn xem bài viết giới thiệu chi tiết về sản phẩm tại đây)

3. Tượng Quan Võ Thánh đứng cầm đao

Tác phẩm cao 70cm được chúng tôi gia công trên gỗ hương đá Quảng Bình. Tượng đục cực đẹp và sắc nét. Điều đặc biệt ấn tượng ở tác phẩm là vẻ mặt ngang tàn, ánh mắt dữ dội của Quan Thánh.

Tà áo bào mềm mại, tung bay trong gió. Chân đứng chắc chắn trên đế tùng. Phía dưới là 4 chữ Hán “Trung nghĩa thiên thu” cũng là điểm nhấn khó quên cho tác phẩm.

Quan Võ thánh đứng cầm đao 70cm gỗ hương

Quan thánh đứng chống đao

Tượng Quan Công 70cm gỗ hương

Sản phẩm đẹp hoàn hảo, liền khối 100%. Hiện đang được chúng tôi bán với giá 6 triệu đồng. Quý vị các bạn tham khảo chi tiết tác phẩm tại video dưới đây:

4. Tượng gỗ Quan Công trấn trạch 70cm

Đây cũng là tác phẩm được đặc biệt ưa chuộng trong nhiều năm qua. Tượng được các nghệ nhân đục bằng máy CNC. Hoàn thiện được 80%, sau đó gia công lại thủ công hoàn toàn. Tượng khắc họa hình ảnh Quan thánh đế đứng trên bục. Phía sau là 5 lá cờ ngũ sắc. Ánh mắt Ngài dữ dội đầy sát khí. Chất gỗ đẹp, màu đỏ tự nhiên. Vân nổi đẹp. Dũng khí và sức mạnh cơ bắp, tinh thần như trỗi dậy từ tượng chân dung Ngài.

Tượng Quan Công trấn trạch 70cm

Tượng gỗ Quan Công

Sản phẩm cao 70cm, ngang 30cm. Thực sự cao cấp, đẹp mắt và ý nghĩa. Hiện, chúng tôi đang bán với giá 6,5 triệu đồng. Quý vị và các bạn quan tâm theo dõi tại đường dẫn:

Tượng Quan Công trấn trạch 70cm

Trên đây là 1 số chia sẻ của chúng tôi về 4 bức tượng Quan Công đứng chống đao trấn trạch đẹp. Quý vị và các bạn có nhu cầu tham khảo, tư vấn và đặt mua vui lòng liên hệ số Hotline 0983432462, 0908432462. Mỹ nghệ Hinh Mộc hân hạnh được phục vụ!

Hinhmoc.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *