Mẫu Quan Công gỗ mun đẹp – Đánh giá tượng Quan Công bằng gỗ mun

Tượng quan công gỗ mun đẹp

Mẫu Quan Công gỗ mun đẹp luôn là đối tượng được nhiều người săn đón. Tại sao nên chọn tượng Quan Công bằng gỗ mun, ưu nhược điểm của tượng Quan Công gỗ mun như nào? Cách phân biệt tượng gỗ mun với các loại tượng giả gỗ mun? Mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây.

Mẫu Quan Công gỗ mun đẹp – Đẳng cấp là mãi mãi

Tại sao nên chọn mua tượng Quan Công gỗ mun?

So với nhiều loại gỗ khác thì tượng Quan Công gỗ mun có giá bán cao hơn. Tuy nhiên, tượng Quan Công bằng gỗ mun luôn luôn cháy hàng, sản xuất không đủ đáp ứng nhu cầu tiêu dùng. Đó chính là sức hấp dẫn rất riêng của mẫu tượng đẹp này.

Ưu thế của tượng Quan Công bằng gỗ mun là mãi mãi không gì thay đổi. Dù trên chất liệu gỗ mun hoa, mun sừng, mun Lào hay mun đuôi công thì vẫn luôn mang một màu đen tuyền huyền bí. Màu đen của gỗ mun cũng như chất gỗ cứng như sắt, nặng như chì của nó được coi là có năng lượng trấn trạch cực tốt. Giúp gia chủ đẩy lùi tà ma, địch họa.

Cùng với những loại gỗ quý như gỗ trắc gỗ âm trầm, đàn hương… thì gỗ mun được đánh giá cao về giá trị bền vững, là loại gỗ quý được người có điều kiện kinh tế lựa chọn.

Đặt cạnh gỗ hương, gỗ xá xị… thì tượng Quan Công bằng gỗ mun nhìn sang trọng và đẳng cấp hơn hẳn. Nhìn vào bức tượng người ta đã thấy dòng năng lượng trấn trạch tuôn trào, sức mạnh của ý chí và thể chất là luôn sôi sục. Đó chính là giá trị vĩnh hằng của mẫu tượng này.

Một số mẫu Quan Công gỗ mun đẹp

 • Tượng Quan Công đứng chống đao gỗ mun hoa

Tượng được chúng tôi đục CNC trên chất liệu gỗ mun hoa (gỗ nhập khẩu Malaysia). Máy đục hiện đại, mũi đục siêu nhỏ cộng với tài năng của nghệ nhân khiến bức tượng đặc biệt thần thái và uy dũng.

Tượng mô tả lại hình ảnh ông Quan Vân Trường đứng uy nghi trên đế chạm mặt hổ phù. Tay chống thanh long đao yểm nguyệt, mắt trừng nhìn xa. Sẵn sàng đánh đuổi mọi tà ma, quỷ quái.

Chất liệu gỗ mun hoa nhập khẩu là rất tốt. Gỗ chắc, nặng, liền khối. Vân sọc như hoa đẹp mắt. Màu đen tuyền của gỗ nạc cộng với màu vàng của vân gỗ đem đến hiệu quả thẩm mỹ và phong thủy là rất cao. 

Tượng Quan Công gỗ mun hoa có chiều cao từ 40cm đến 80cm. Gỗ đẹp không nứt nẻ, chắp vá, mấu mắt…

tượng quan công chống đao gỗ mun hoa

Tượng quan công gỗ mun đẹp
Tượng đục thần thái và sắc nét

Bức tượng Quan Công đứng chống đao gỗ mun hoa ở trên cao 60cm ngang 25cm hiện đang được chúng tôi bán với giá 5 triệu đồng. Miễn cước vận chuyển, giao hàng toàn quốc.

 • Tượng Quan Công gỗ mun sừng

Đây là bức tượng được chạm CNC trên chất liệu gỗ mun sừng (mun đen) khai thác từ vùng Diên Khánh – Khánh Hòa. Đặc điểm của bức tượng này chính là 1 màu đen tuyền tuyệt đối. Tượng toát lên sức mạnh và sự vững chãi hàng đầu. Xứng đáng được coi là “ông hoàng” trong phong thủy trấn trạch. Tượng Quan công gỗ mun sừng ở dưới đây cao 60cm gỗ đẹp, liền khối đang được chúng tôi bán với giá 4,5 triệu đồng.

Tượng gỗ quan công gỗ mun

 • Tượng Quan Công gỗ mun sọc

So với tượng Quan Công gỗ mun hoa thì tượng Quan Công gỗ mun sọc màu nhạt hơn, các đường vân vàng sọc thẳng chứ không uốn lượn như gỗ mun hoa. Tượng cũng nhẹ hơn khá nhiều so với gỗ mun hoa. Gỗ mun sọc dùng để đục tượng Quan Công được nhập khẩu từ Lào, Campuchia hoặc Indonesia nên chất lượng cũng không cao bằng gỗ mun Việt.

Quan Vũ đứng xách đao 50cm gỗ mun

Tượng Quan Công xách đao

Bức tượng Quan Công gỗ mun sọc cao 50cm ở trên đang được chúng tôi bán với giá 4,5 triệu đồng.

 • Tượng Quan Công gỗ mun đuôi công

Tượng Quan Công bằng gỗ mun đuôi công là mẫu tượng gỗ mun có giá trị thấp nhất so với các mẫu kể trên. Tượng được chạm trên gỗ mun nhập khẩu từ châu Phi. Gỗ nhẹ hơn, dễ bị chảy nhựa và màu chuyển sang xanh nhợt nên không được đánh giá cao như các mẫu tượng khác.

mẫu quan công gỗ mun đẹp
Tượng Quan Công gỗ mun đuôi công (mun Nam Phi) có màu xanh xám, vân nhỏ, dài xoắn như đuôi công.

Đánh giá ưu nhược điểm của 1 số bức tượng Quan Công gỗ mun

Khái lược về gỗ mun

Gỗ mun là loại gỗ quý được Nhà nước Việt Nam đưa vào nhóm 1 cần bảo tồn, nghiêm cấm khai thác. Gỗ mun được khai thác từ cây gỗ mun – 1 loại cây thân gỗ lâu năm.

Cây mun là cây rừng thân gỗ thuộc họ Thị. Cây cao từ 7 đến 15m, vỏ nứt nẻ, gốc có bạnh vè. Cây mun ưa khí hậu ấm và ẩm. Sinh trưởng chậm nên gỗ đặc biệt cứng chắc và nặng.

Gỗ mun có đặc điểm là có màu đen, không bị mối mọt, ít cong vênh. Càng dùng càng lên màu đen bóng đẹp. Vì vậy, gỗ mun thường được dùng để chế tác các loại đồ gỗ nội thất, đồ mỹ nghệ, phong thủy.

gỗ mun

Gỗ mun cứng như sừng nhưng giòn vì thế để chế tác các loại đồ mỹ nghệ cần tới đội ngũ thợ có trình độ tay nghề cao.

Có nhiều loại gỗ mun với phẩm chất khác nhau. Có thể kể tới nhu gỗ mun sừng, gỗ mun hoa, gỗ mun da báo, mun sọc, mun đuôi công…

Gỗ mun sừng và gỗ mun hoa là những loại gỗ được đặc biệt ưa chuộng bởi chất lượng cao và vẻ đẹp tự nhiên từ chất gỗ.

Ưu nhược điểm của 1 số bức tượng Quan Công bằng gỗ mun

Tượng Quan Công gỗ mun hoa

 • Ưu điểm:

Gỗ bền không bao giờ mối mọt, co ngót. Càng dùng càng có giá trị

Gỗ có vân đẹp, toát lên vẻ sang trọng, đẳng cấp

 • Nhược điểm

Do là loại gỗ quý hiếm nên tượng Quan Công gỗ mun hoa chỉ có kích thước nhỏ và vừa (cao từ 80cm trở xuống).

Tượng dễ bị các vết nứt dăm chân chim

Tượng Quan Vũ gỗ mun đen

 • Ưu điểm

Tượng có màu đen tuyền đẳng cấp. Nhìn rất sang trọng. Được đánh giá là đỉnh cao trong phong thủy trấn trạch.

Tượng Quan Vũ bằng gỗ mun đen (mun sừng) có giá trị kinh tế cao. Càng dùng càng bóng đẹp.

 • Nhược điểm

Tượng dễ bị nứt khi thời tiết khô hanh

Gỗ mun đen dễ bị làm giả

Chỉ còn những bức tượng cỡ nhỏ

Tượng Quan Công gỗ mun sọc

 • Ưu điểm

Gỗ tốt, đẹp, bền vững

Đa dạng kích cỡ, kiểu dáng

 • Nhược điểm

Gỗ dễ bị nứt dọc

Màu nhạt

Tượng Quan Công gỗ mun đuôi công

 • Ưu điểm

Đa dạng kích cỡ, chủng loại, kiểu dáng

Số lượng dồi dào

Giá rẻ

 • Nhược điểm

Gỗ dễ bị nứt khi thời tiết khô hanh

Tom gỗ to, sớ gỗ lớn, gỗ mềm, nhẹ hơn các loại gỗ mun khác

Gỗ thường bị chảy mủ (do vẫn còn nhựa bên trong)

Bí quyết phân biệt gỗ mun với các loại gỗ giả mun khác

Gỗ mun là loại gỗ đẹp, giá trị kinh tế cao nên gỗ cũng rất dễ bị làm giả. Người không có kinh nghiệm rất dễ mua phải hàng kém chất lượng, hàng chắp ghép hoặc tệ hơn là đồ giả gỗ mun.

Để phân biệt gỗ mun với các loại gỗ giả mun khác cần lưu ý:

Đặc điểm cơ bản của gỗ mun là rất nặng (nặng tương đương với gỗ trắc, gỗ nghiến…) Nên khi chọn mua cần so sánh về cân nặng để có thể đánh giá được chính xác. Tốt nhất là cầm theo 1 bức tượng gỗ mun, hoặc khúc gỗ hương có kích thước tương đương để tiện so sánh. Nếu mua online cần yêu cầu bên bán đặt bức tượng lên cân chụp lại.

Gỗ mun khi xẻ ra có màu xanh đậm, phần rác gỗ màu vàng nhạt. Khi tiếp xúc với không khí phần lõi gỗ sẽ chuyển sang màu đen. Nếu dùng vải mềm đánh bóng thì phần gỗ này lên màu bóng rất đẹp. Khi chọn mua cần yêu cầu được xem phần đế, cần thiết nên dùng giấy ráp chà nhiều lần dưới đế. Nếu gỗ vẫn màu đen thì đúng là gỗ mun.

Gỗ muồng đen, gỗ me tây cũng có màu đen nhưng màu không đẹp bằng (ngả sang màu nâu xanh nhiều hơn). Gỗ muồng, gỗ me tây vân nhìn rời rạc, nhiều rác, không đẹp như gỗ mun.

go muong den

Có những cơ sở dùng mực tàu luộc cùng với gỗ xà cừ, gỗ hương Nam Phi sau đó sơn PU màu đen giả làm gỗ mun đen. Người mua có thể phân biệt được điều này bởi gỗ mun sẽ nặng hơn khá nhiều so với gỗ hương, gỗ xà cừ. Cần thiết, có thể dùng giấy ráp chà kĩ dưới chân đế, hoặc khoan 1 lỗ nhỏ 1cm dưới chân đế. Nếu lên mùn màu đỏ hoặc trắng xám thì chắc chắn đó là gỗ giả.

Trên đây là 1 số chia sẻ của chúng tôi về các mẫu Quan Công gỗ mun đẹp, cách phân biệt gỗ mun và gỗ giả mun. Các bạn quan tâm vui lòng liên hệ số hotline 0983432462, 0908432462. Số có đăng kí Zalo. Hân hạnh được phục vụ!

Hinhmoc.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *