Những mẫu khay trà gỗ liền khối bạn không thể bỏ qua

khay trà gỗ liền khối

Khay trà gỗ liền khối là 1 trong những vật dụng quen thuộc trong hệ thống trà cụ của người yêu trà. Nếu như những chiếc khay trà gỗ ghép có ưu điểm là nhẹ nhàng, tiện nghi, giá rẻ thì khay trà gỗ liền khối lại chiếm được trái tim người tiêu dùng bằng sự độc đáo, sang trọng, thể hiện được cá tính gia chủ. Tại bài viết này, chúng tôi đem đến bạn 1 số mẫu khay trà gỗ hương liền khối cực đẹp. Mời các bạn cùng quan tâm theo dõi

Những mẫu khay trà gỗ liền khối bạn chớ bỏ qua

Khay trà gỗ hương đá

Khay trà gỗ hương đá được đục tạo hình trên chất liệu là gỗ hương đá nhập khẩu. Khay trà gỗ hương đá có đặc điểm là giá rẻ, gỗ đẹp, nhiều vân. Gỗ hương đá mềm, dễ tạo hình nên khay trà liền gỗ hương đá có nhiều kiểu dáng, nhiều họa tiết đẹp mắt, ý nghĩa.

khay tra go huong da
Khay trà hoa bí gỗ hương đá

Các mẫu khay trà liền khối gỗ hương đá hiện nay thông thường đều có kích thước dài 62cm, rộng 35cm, dày 3, đến 4cm. Trên mặt khay chạm trổ các họa tiết ý nghĩa như song ngư, bầu bí, nhất long, chim hạc – cây tùng…

khay tra go lien tam
Khay trà gỗ hương đá giá 1,2 triệu

Khay trà gỗ hương đá liền khối hiện đang được chúng tôi bán với giá 1,2 triệu đồng 1 chiếc.

Khay trà gỗ hương ta

Cùng là gỗ hương nhưng phẩm cấp tốt hơn và quý hiếm hơn đó chính là các mẫu khay trà liền gỗ hương ta. Gỗ hương ta hay còn gọi là gỗ hương Gia Lai, hương Tây Nguyên… được khai thác từ cây gỗ hương có nguồn gốc từ cao nguyên trung phần của Việt Nam. Hiện nay, gỗ hương ta là rất hiếm. Người ta chỉ có thể thu hoạch được các phần rễ, gốc của cây gỗ hương còn sót lại. Gỗ hương ta có đặc điểm là màu gỗ đẹp, vân xoắn xuýt, hương thơm nhẹ tự nhiên, không mối mọt kể cả phần rác.

khay trà liền gỗ hương ta

Người thợ xẻ được 1 phần gỗ hương ta sau đó tùy vào đặc điểm của khối gỗ mà đục tạo hình khay trà. Khay trà gỗ hương ta thường là các khay trà được đục tay hoàn toàn. Kiểu dáng khay trà gỗ hương ta là duy nhất, không cái nào giống hệt cái nào. Khay trà liền khối gỗ hương ta cũng được chạm trổ theo nhiều tích xưa ý nghĩa. Khay trà chạm hình Di Lặc, khay trà liền gỗ hương chạm cóc ngậm tiền, khay trà gỗ chạm cây tùng… là các mẫu khay trà liền gỗ hương ta được nhiều người ưa chuộng.

khay tra go huong ta lien khoi
Khay trà gỗ hương ta. Dài 75cm, cao 32cm. Giá 4,5 triệu đồng

Tùy vào kích thước to nhỏ mà khay trà liền khối gỗ hương ta có giá khác nhau. Thông thường, các mẫu khay trà liền gỗ hương được bán với mức giá từ 2,5 triệu đồng trở lên.

Khay trà liền tấm gỗ gụ

Những người yêu trà đích thực chắc khó có thể bỏ qua được những chiếc khay trà gỗ gụ. Khay gỗ gụ không nhiều vân như gỗ hương, không thơm như gỗ ngọc am, không dị như khay gỗ nu nghiến. Khay gỗ gụ có sức hấp dẫn rất riêng của nó. Đó là sự thâm trầm cổ kính – điều này rất phù hợp với tâm lý và sự chiêm nghiệm của người mê trà. Khay gỗ gụ được đục chạm CNC trên gỗ gụ mật thuần Việt, đục lối giả cổ. Mặt khay chạm các họa tiết cổ xưa đậm tính Á Đông như hoa hồng, đôi cá chép song ngư…

Khay gỗ gụ dài 50cm rộng 30cm dày 2,5cm phun PU màu nâu trầm cổ kính. Khay hiện đang được chúng tôi bán với giá 1 triệu đồng 1 chiếc.

khay go gu
Mặt khay chạm bài thơ Trà của thi sĩ Lý Bạch
khay tra lien khoi go gu
Khay dày 50, rộng 30cm. Gỗ gụ mật. Giá 1 triệu đồng

Khay trà gỗ trắc

Cao cấp hơn khay trà gỗ hương ta là các mẫu khay trà liền gỗ trắc. Khay trà gỗ trắc được đục tạo hình từ gỗ trắc – 1 loại gỗ quý. Gỗ trắc rất cứng, nặng. Gỗ có 2 màu đen đỏ rất đẹp. Hiện nay, gỗ trắc là rất hiếm vì thế khay trà gỗ trắc có giá trị kinh tế rất cao. Chỉ có những người có điều kiện kinh tế cao mới có thể chọn mua cho mình được 1 chiếc khay trà gỗ trắc vừa ý.

khay trà gỗ trắc
Khay trà đục nghê gỗ trắc

Khay trà gỗ ngọc am

Người sành đồ gỗ có thể lựa chọn khay trà gỗ ngọc am để bổ sung cho thú vui thưởng trà của mình. Khay trà gỗ ngọc am thực sự khác biệt bởi mùi hương của nó. Khay có mùi thơm rất đặc biệt đến từ tinh dầu của loài gỗ quý ngọc am.

Khay gỗ ngọc am thường được lựa chọn xẻ từ các phần gỗ lũa ngọc am. Kiểu dáng độc đáo, dị biệt lạ mắt.

ban tra rong go ngoc am
Khay dài 63 rộng 45cm gỗ ngọc am Hà Giang. Giá 2,5 triệu đồng

Khay trà liền khối gỗ ngọc am cũng có giá trị kinh tế là rất cao trên thị trường.

Khay trà gỗ nu nghiến

Gỗ nu nghiến là phần sứt sẹo, u cục trên gốc của cây gỗ nghiến. Phần nu này đặc biệt cứng chắc và thơm ngát. Gỗ nu nghiến rất được ưa chuộng bởi vẻ đẹp cũng như sự độc đáo dị biệt của nó. Bên cạnh việc dùng gỗ nu nghiến để chế tác các bức tượng gỗ phong thủy thì gỗ nu nghiến còn được dùng để làm các mẫu khay trà gỗ liền đẹp.

khay trà gỗ nu nghiến
Khay dài 56 rộng 42 giá 1,4 triệu

Khay trà gỗ nu nghiến mang kiểu dáng độc đáo, xuất phát từ chính vẻ đẹp dị biệt của phần nu nghiến. Khay gỗ nu nghiến có màu vàng pha ánh bạc tự nhiên, các phần nu nổi lên rất đẹp mắt. Khay gỗ nu nghiến có thể chạm trổ thêm các tích như Di Lặc ngồi đống tiền, Cóc phong thủy ngậm tiền. Khay trà gỗ nu nghiến nguyên khối để tự nhiên cũng rất đẹp mắt.

| Tham khảo: Tượng Di Lặc gỗ nu nghiến

Khay trà gỗ liền khối – Giá trị cho mai sau

Đặc điểm của khay trà nguyên khối

Khay trà nguyên khối là chiếc khay đặt ấm chén trà mà được tạo hình từ 1 tấm ván gỗ liền khối. Vì dùng để đặt ấm chén trà, phải thường xuyên chịu nước, độ ẩm… nên khay trà liền khối phải được lựa chọn chế tác từ các loại gỗ tốt, gỗ quý. Thông thường, gỗ hương, gỗ nu nghiến, gỗ trắc… có thể đáp ứng tốt điều này.

Khay trà liền khối có thể không chạm trổ để khoe được vẻ đẹp tự nhiên của khối gỗ. Nhiều người ưa thích sự độc đáo, dị biệt thường chọn các mẫu khay trà gỗ lũa với những kiểu dáng độc đáo có 1 không 2. Khay trà nguyên khối cũng có thể được chạm trổ họa tiết trên mặt khay để đáp ứng nhu cầu của những người thưởng trà ưa thích sự cầu kì, sáng tạo.

Tất cả các khay trà liền bằng gỗ đều phải có chung 1 đặc điểm đó là bền vững, chuẩn theo phong thủy và sang trọng.

Sự khác biệt giữa khay trà liền khối và khay trà gỗ ghép

Khay trà liền được tạo hình từ tấm ván gỗ liền khối. Ngược lại, khay trà gỗ ghép được tạo hình bằng cách ghép nhiều chi tiết lại với nhau. Khay trà gỗ liền to và nặng hơn nhiều so với khay trà gỗ ghép. Các sản phẩm khay trà liền thường là được đục tay, kiểu dáng độc đáo, số lượng ít. Khay trà gỗ ghép là loại khay trà giá rẻ, sản xuất hàng loạt. Vì thế, khay trà gỗ nguyên tấm bao giờ cũng có giá trị kinh tế là cao hơn so với khay trà gỗ ghép.

Tại sao nên chọn mua khay trà gỗ liền khối?

Nếu có điều kiện kinh tế dư dả, chúng tôi khuyên bạn nên chọn mua các mẫu khay trà nguyên khối. Tại sao vậy, bởi khay trà gỗ liền khối có những giá trị mà khay trà thông thường không thể nào có được.

Khay trà gỗ liền khối luôn bền vững, đẹp mãi cùng thời gian, càng dùng càng nhiều giá trị

Khay trà gỗ nguyên khối đa số là sản phẩm được đục tay, số lượng hạn chế. Mỗi chiếc khay trà gỗ liền khối luôn là dị biệt, có 1 không 2.

Khay trà gỗ nguyên khối rất sang chảnh, tạo nên giá trị, phẩm chất, địa vị cho người thưởng trà

Khay trà gỗ liền khối chuẩn theo phong thủy ngũ hành, vừa đẹp mắt vừa ý nghĩa lại vừa tạo nên được giá trị cho cuộc thưởng trà.

| Các bạn tham khảo 4 chiếc khay trà gỗ hương đá tại video:

Mỹ nghệ Hinh Mộc – Địa chỉ tin cậy để bạn đặt mua các mẫu khay trà gỗ liền khối

Mua khay trà gỗ nguyên tấm ở đâu?

Nếu như khay trà gỗ ghép được bán rất phổ biến trên thị trường thì khay trà gỗ liền chỉ có số lượng hạn chế. Bạn có thể mua được các mẫu khay trà gỗ liền khối từ các làng nghề làm mộc mỹ nghệ thủ công. Làng nghề Đông Giao – Hải Dương, làng nghề mộc Canh Nậu – Hà Tây, làng nghề Dư Dụ – Hà Tây là những địa chỉ mà bạn có thể tìm cho mình được 1 chiếc khay trà liền ưng ý.

Khay trà liền bằng gỗ cũng được bán trên mạng Internet, các trang thương mại điện tử. Bạn có thể đặt mua ở đây 1 chiếc khay trà gỗ từ những nhà bán hàng có uy tín.

Giá mua khay trà gỗ liền khối?

Giá mua khay trà gỗ nguyên khối là không hề rẻ. Bởi đa số các mẫu khay trà liền đều được chế tạo từ các loại gỗ quý, gỗ thơm, gỗ hiếm. Giá thấp nhất cho các mẫu khay trà liền là khay trà gỗ hương đá, khoảng 1 đến 1,5 triệu đồng. Các loại khay trà gỗ quý như khay trà gỗ lũa ngọc am, khay trà nu hương, khay trà gỗ xá xị, bách xanh… còn có thể tới chục triệu cho tới vài chục triệu 1 chiếc.

Mỹ nghệ Hinh Mộc cam kết chất lượng hoàn hảo

Mỹ nghệ Hinh Mộc là doanh nghiệp lâu năm. Chúng tôi có xưởng sản xuất tại thị xã Từ Sơn – Bắc Ninh, làng nghề Đông Giao – Hải Dương, cửa hàng giới thiệu sản phẩm tại thành phố Thái Nguyên – Thái Nguyên. Chúng tôi cam kết đem đến khách hàng các sản phẩm khay trà gỗ liền, đồ gỗ mỹ nghệ phong thủy đẹp hoàn hảo không lỗi lầm. Tất cả các sản phẩm mang thương hiệu Mỹ Nghệ Hinh Mộc đều được chúng tôi giám sát chặt chẽ chất lượng. Đảm bảo khách hàng được lựa chọn những sản phẩm ưng ý nhất.

Chế độ bảo hành toàn diện

Với tiêu chí luôn đem lại giá trị tới khách hàng, chúng tôi thực hiện chế độ bảo hành toàn diện. Quý khách mua hàng được bảo hành 1 đổi 1 trong 5 năm nếu hàng có lỗi từ phía nhà sản xuất.

Với khách hàng mua online chúng tôi khuyên các bạn nên gọi điện video để quan sát kĩ sàn phẩm; đánh dấu lại nếu cần. Chúng tôi cam kết giao hàng giống hệt như trên hình chụp và video. Đặc biệt, chúng tôi không yêu cầu trả trước, không yêu cầu đặt cọc. Các bạn gọi điện đặt hàng, chúng tôi sẽ giao hàng tận nhà, bạn nhận hàng, kiểm tra và chỉ thanh toán sau khi hoan hỉ đồng ý với sản phẩm của mình.

Mọi thông tin cần tham khảo, tư vấn và đặt mua vui lòng liên hệ 0983432462, 0908432462.

Hinhmoc.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *