Rùa đầu rồng nên đặt ở đâu? Ý nghĩa của con long quy trong phong thủy

Rùa đầu rồng nên đặt ở đâu? Ý nghĩa của tượng con rùa đầu rồng (long quy) trong phong thủy là gì? Đó là 2 trong số nhiều thông tin liên quan đến linh vật phong thủy quan trọng – Con long quy rùa đầu rồng. Để trả lời câu hỏi này, chúng tôi xin trân trọng đem tới bạn bài viết dưới đây.

Huyền thoại về con rùa đầu rồng (Long Quy)

Sự tích con long quy

Cùng với cóc ngậm tiền, tỳ hưu, kì lân… con long quy là con vật trong tưởng tượng của người Á Đông xưa. Truyện kể lại rằng xưa kia thống trị vũ trụ là Thần Rồng dũng mãnh. Thần Rồng có 9 đứa con, đứa con thứ 4 được đặt tên là Bá Hạ. Bá Hạ tính tình cương đảm, thích vác vật nặng, chịu được tai ương. Bá Hạ mang thân hình rùa nhưng lại có chiếc đầu rồng uy lực. Người ta gọi Bá Hạ là con Long Quy hay con rùa đầu rồng.

Một tích khác viết rằng, thuở trời đất còn hồng hoang, đất trời còn chưa rạch ròi, 1 buổi trời sụp xuống 1 góc. Bà Nữ Oa mới đội đá vá trời, dựng trời trên chiếc cột chống. Con Long Quy mới tình nguyện đội cột đá để làm đế chống trời.

rua dau rong long quy
Long Quy gỗ hương cao 32cm, ngang 40cm. Giá 3,5 triệu

Đặc điểm của con long quy

Con long quy mang hình dáng đặc biệt. Thân là rùa, đầu là rồng. Nó là loài vật hiền lành, cương trực. Long Quy có cả đặc tính của Thần Rồng lẫn loài Rùa đen (huyền vũ) trong truyền thuyết. Nhiều người cũng đồng nhất con long quy với con Rùa trong bộ tứ linh nổi tiếng.

Long Quy được cho rằng sống ở dưới biển, bên cạnh sóng nước. Đầu rồng nhưng thân rùa vì thế nó hiền lành, thường hay lẩn khuất, ít khi xuất hiện.

Ý nghĩa của rùa đầu rồng trong phong thủy

Con long quy là con vật huyền diệu đặc biệt. Nó hội tụ đầy đủ đức tính tốt đẹp của cả loài rồng và loài rùa. Vì thế khoa học phong thủy đánh giá rất cao vai trò của loài vật huyền thoại này. Người ta biết tới tượng con long quy với những vai trò, ý nghĩa sau:

Long quy có năng lượng trấn yểm

Rùa đầu rồng tính tình cương đảm, thân thể khỏe mạnh cường tráng. Rùa đầu rồng thích vác nặng, đầu rồng to khỏe dũng mãnh không sợ hãi trước bất cứ thế lực nào. Vì thế năng lượng hàng đầu của long quy chính là trấn yểm, chịu thay tai ách cho gia chủ.

Con long quy còn mang khả năng đem về tài lộc

Con rùa đầu rồng mang trong mình hình dáng của loài rồng. Nó đại diện cho quyền lực, sức mạnh, khả năng biến hóa và phát triển. Rùa đầu rồng đặc biệt là con rùa đầu rồng màu vàng được cho là đại biểu tốt lành để đem lại tài lộc thịnh vượng, khả năng thích nghi và chuyển hóa trong kinh doanh buôn bán.

Năng lượng trường thọ mà rùa đầu rồng mang lại

Long Quy cơ bản vẫn mang hình dáng là của loài rùa. Nhiều người vẫn thường đồng nhất con long quy với con rùa. Long Quy mạnh mẽ, hiền lành, khả năng chịu đựng và thích nghi là cực cao. Con long quy đại diện cho sức khỏe và sự trường thọ. Vì thế để cầu sức khỏe, trường thọ người ta vẫn thường đặt tượng con long quy trong nhà. Một bức tượng long quy màu đen là sự lựa chọn hoàn hảo để gia chủ cầu sức khỏe, trường thọ. 

Tượng con rùa đầu rồng – Chiến binh giải trừ khẩu thiệt

Đây là 1 năng lực của loài rùa đầu rồng mà ít người biết tới. Tượng con long quy được các nhà phong thủy, các thầy tướng số lựa chọn để giải trừ khẩu thiệt (vạ miệng) ở cơ quan công sở… 

Theo đó, gia chủ nên khéo léo đặt tượng con long quy trên bàn làm việc hoặc dưới gầm bàn và không được kể cho ai biết về ý nghĩa, công dụng của nó. Con long quy sẽ thay cho gia chủ chịu tai ương, những lần vạ miệng, những sự thị phi không đâu của gia chủ cũng sẽ được tượng con long quy hóa giải.

con long quy

Con long quy – Ông tơ bà mối

Một điều thú vị nữa là con rùa đầu rồng còn có năng lượng kết duyên đôi lứa. Do con long quy là sự kết hợp giữa mây và nước, rồng và rùa. Nó là đại diện cho sự gắn kết hòa hợp. Vì thế trai gái chậm dựng vợ gả chồng vẫn được khuyên rằng nên đặt 1 bức tượng con long quy dưới gầm giường để sớm an bề gia thất.

Rùa đầu rồng nên đặt ở đâu?

Rùa đầu rồng long quy là linh vật phong thủy đặc biệt. Nó có rất nhiều tác dụng, ý nghĩa. Vì thế việc đặt rùa đầu rồng, chọn vị trí để đặt tượng long quy là phải dựa trên nhu cầu của người dùng. Mỗi 1 loại long quy, 1 nhu cầu của người dùng sẽ có 1 cách đặt tượng rùa đầu rồng phù hợp nhất.

Vị trí chung, phổ biến để đặt tượng long quy

Năng lượng chủ yếu nhất của loài rùa đầu rồng chính là hóa giải sát khí. Đặt tượng con rùa đầu rồng ở chính giữa phòng khách, đầu hướng ra cửa chính hoặc cửa sổ chính là vị trí thiết yếu để hóa giải sao địa sát, đem lại an bình cho gia trạch. Trong trường hợp đặt tượng long quy để hóa giải sát khí, trấn trạch trừ tà… gia chủ nên chọn mua con long quy với kích thước lớn bằng gỗ hoặc bằng đá quý. 

Đặt tượng Long quy cầu tài lộc

Con long quy bên cạnh chủ trị sát khí thì còn mang ý nghĩa cầu phong thủy tài lộc. Gia chủ nên đặt tượng con long quy tại ban Thần Tài, Thổ Công hoặc dưới gầm bàn quầy thu ngân, bàn tiếp khách… để kích hoạt tài lộc. Nếu có điều kiện thì góc phía Đông của căn phòng chính là vị trí phù hợp nhất để con rùa đầu rồng rước tài lộc về nhà cho bạn. Rùa đầu rồng cầu tài lộc nên chọn mua con màu vàng bằng gỗ nu nghiến, nu hương… bên cạnh phải có các biểu hiện của tài lộc của cải như ngọc minh châu, thỏi vàng…

Rùa đầu rồng nên đặt ở đâu để cầu sức khỏe?

Công dụng chủ yếu của tượng con long quy chính là cầu sức khỏe và sự trường thọ. Đa số người dùng thường chọn mua tượng con vật linh diệu này để chúc cho nhau có được sức khỏe cùng sự sống lâu. Quý vị nên đặt tượng con long quy màu đen trong phòng ngủ, phòng ăn để có được sức khỏe cường tráng, tránh mọi sự bệnh tật… Vị trí góc phía Nam của căn phòng là vị trí đẹp nhất để cầu sức khỏe khi đặt tượng.
con long quy

Đặt tượng rùa đầu rồng cầu duyên

Trai gái muộn vợ, muộn chồng nên đặt tượng con long quy tại phòng ngủ, đặt dưới gầm giường để sớm được an bề gia thất. Nên chọn loại long quy đôi hoặc rùa đầu rồng cõng con cho thêm phần linh nghiệm.
Trên đây là 1 số chia sẻ của chúng tôi về ý nghĩa tượng con rùa đầu rồng cũng như 1 số vị trí đẹp nên đặt tượng con rùa đầu rồng. Thông tin trên được tham khảo từ nhiều nguồn tư liệu có uy tín. Quý vị nên coi đó là những giá trị mang tính tham khảo.
Mọi nhu cầu tư vấn, đặt mua tượng con long quy, tượng linh vật phong thủy khác quý vị vui lòng liên hệ số Hotline 0983432462, 0908432462. Hân hạnh được phục vụ!
Hinhmoc.com