Tranh Phước Lộc Thọ mạ vàng – 3 kiểu mạ vàng cho tranh gỗ Phúc Lộc Thọ

Tranh phước lộc thọ mạ vàng

Tranh Phước Lộc Thọ mạ vàng là bộ tranh phong thủy tâm linh rất quen thuộc với đa số các gia đình Việt. Người ta treo tranh Phúc Lộc Thọ tại phòng khách, phòng thờ hoặc phòng làm việc để cầu mong cho những điều may mắn, tốt lành. Trong đa dạng các mẫu tranh Phúc Lộc Thọ thì tranh mạ vàng được ưa chuộng hơn cả. Người ta thường dùng tranh gỗ mạ vàng để thêm phần long lanh, sang trọng. Chúng tôi giới thiệu tới quý vị các bạn 3 kiểu mạ vàng ở bài viết dưới đây:

Tranh Phước Lộc Thọ mạ vàng – Bộ tranh treo tường đẹp, ý nghĩa

Đặc điểm của tranh Phước Lộc Thọ dát vàng

Tranh Phúc Lộc Thọ thông thường gồm có 3 tấm, trên mỗi tấm có in nổi 3 chữ lần lượt là Phúc – Lộc – Thọ. Cũng có khi người ta dùng cả 1 bộ tranh ngang, trên tranh có sẵn 3 chữ tốt đẹp đó.

Tranh Phúc Lộc Thọ được làm trên nhiều chất liệu khác nhau. Người ta thấy tranh thêu 3 chữ Phúc Lộc Thọ, tranh đính đá Phúc Lộc Thọ, tranh đồng Phúc Lộc Thọ… trong đó chiếm đa số và được ưa chuộng nhiều nhất chính là các mẫu tranh gỗ Phúc Lộc Thọ.

Tranh gỗ Phúc Lộc Thọ là loại tranh phong thủy treo tường. Tranh được đục từ các loại gỗ quý gỗ thiêng như gỗ hương, gỗ gụ… Đục nổi 3 chữ Phước Lộc Thọ. Và để tăng thêm tính thẩm mỹ cũng như giá trị cho bộ tranh này, các nghệ nhân sẽ mạ vàng cho bức tranh.

Kỹ thuật mạ vàng tranh gỗ Phước Lộc Thọ

Mạ vàng là kĩ thuật mang tính gia truyền của các cơ sở sản xuất đồ gỗ mỹ nghệ. Không giống như phun màu nhũ, kĩ thuật mạ vàng phức tạp hơn hơn nhiều. Nghệ nhân dùng lá vàng mỏng dát lên trên phần thân gỗ được định hình sẵn. Việc này đỏi hỏi sự khéo léo và kinh nghiệm để cho sản phẩm được đẹp, mềm mại và nuột nà.

Hiện nay, đa số các cơ sở sản xuất dùng lá vàng Đài Loan mạ lên trên thân ván gỗ. Trước khi mạ, phần gỗ được dát vàng phải được làm sạch, phủ 1 lớp keo mỏng chuyên dụng để các lá vàng được bám chặt vào.

Lá vàng dùng mạ vàng cho tranh gỗ là vàng tây thật vì thế sẽ đảm bảo tuổi thọ, vẻ đẹp thẩm mỹ cũng như giúp cho sản phẩm không bị xuống màu, hoen rỉ…

3 kiểu mạ vàng cho tranh gỗ Phúc Lộc Thọ

Kiểu thứ nhất: Mạ vàng riêng 3 chữ Phúc – Lộc – Thọ

Nhiều người thường chọn hình thức này. Bởi nó khoe được vẻ đẹp tự nhiên của chất gỗ mà vẫn làm nổi bật được trọng tâm của bộ tranh đó là 3 chữ Phúc Lộc Thọ.

tranh gỗ phước lộc thọ mạ vàng

Tranh phước lộc thọ mạ vàng

Để mạ vàng cho bộ tranh kiểu này, người ta sơn PU hoàn thiện như bình thường. Sau đó, bôi 1 lớp keo mỏng lên 3 chữ Phúc Lộc Thọ. Để khô tự nhiên khoảng 30 phút sau đó đặt lá vàng lên phần bôi keo. Cuối cùng người ta “đập” cho phần lá vàng không được bám keo vỡ ra, bay đi. Tranh sẽ nổi bật với nền đỏ của gỗ và 3 chữ Phúc – Lộc – Thọ được mạ vàng lấp lánh.

Kiểu thứ hai: Mạ vàng 3 chữ Phúc Lộc Thọ và phần họa tiết hoa lan tây chung quanh

Tranh được mạ vàng tương tự như kiểu thứ nhất, điểm khác biệt nằm ở phần họa tiết hoa lan tây ở 4 góc cũng được mạ vàng thêm. Đây chính là mẫu tranh Phúc Lộc Thọ dát vàng được nhiều người ưa chuộng nhất.

Tranh PLT go huong

Tranh gỗ Phúc Lộc Thọ

Kiểu thứ 3: Mạ vàng 3 chữ Phúc Lộc Thọ, mạ họa tiết 4 góc và phần họa tiết triện ở vòng tròn xung quanh

So với 2 kiểu mạ vàng thứ nhất và thứ 2, kiểu mạ vàng này là tốn công hơn cả. Bộ tranh sẽ rất rực rỡ, lấp lánh với nhiều chi tiết được mạ vàng sáng loáng.

Tranh gỗ Phúc Lộc Thọ vuông 60cm
Bộ tranh Phúc Lộc Thọ rộng 60cm

Quý vị các bạn tham khảo video hướng dẫn mạ vàng các sản phẩm đồ gỗ tại kênh Youtube của chúng tôi:

Giá mua tranh Phước Lộc Thọ mạ vàng

Tùy vào kích thước và độ tinh xảo mà tranh Phúc Lộc Thọ có giá bán khác nhau. Thông thường các bộ tranh Phúc Lộc Thọ mạ vàng dày 3cm, vuông 45cm có giá bán khoảng 3 triệu 1 bộ. Bộ tranh được đục trên gỗ hương đá có giá bán cao hơn khoảng 3,2 đến 3,5 triệu 1 bộ.

Tranh Phúc Lộc Thọ cùng kích thước dày 3cm, rộng 45cm chỉ sơn PU có giá bán khoảng 2,5 triệu đồng 1 bộ.

Tranh gỗ Phúc Lộc Thọ vuông 60cm hiện đang được bán phổ biến với mức giá khoảng 3,5 triệu 1 bộ.

Quý vị các bạn có nhu cầu tham khảo, đặt mua các sản phẩm tranh gỗ Phúc Lộc Thọ có thể liên hệ với chúng tôi theo số Hotline (có đăng ký Zalo) 0983432462, 0908432462. Chúng tôi cam kết chất lượng sản phẩm. Đảm bảo giao hàng chất lượng cao, giống hệt trên hình chụp, miễn cước phí vận chuyển, quý vị kiểm tra hàng trước khi nhận. Thanh toán sau khi hoan hỉ đồng ý nhận hàng.

Hinhmoc.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *