Ý nghĩa tượng Bồ Tát đứng đài sen

Tượng Bồ Tát đứng cao 40cm

Ý nghĩa tượng Bồ Tát đứng đài sen là 1 trong những chủ đề thường thấy về đức Bồ Tát Quán Thế Âm. Vì sao người xưa dựng lên hình tượng này? Tượng Quan Âm Bồ Tát đứng trên đài sen có vai trò gì trong thực tiễn? Quý vị các bạn theo dõi bài viết dưới đây:

Bồ Tát Quán Thế Âm – Có thể bạn chưa biết

Bồ Tát Quán Thế Âm

Bồ Tát không phải là tên của 1 người. Bồ Tát là pháp danh theo quan niệm của Phật giáo. Bồ Tát dùng để chỉ người đã tu hành đắc đạo, vượt qua được luân hồi, khổ ải. Bồ Tát được xếp hạng ở vị trí rất cao, vượt lên trên La Hán ở cõi Niết Bàn và chỉ đứng sau đức Phật.

Có nhiều vị Bồ Tát tu hành đắc đạo. Có thể kể tới như Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát, Phổ Hiền Bồ Tát, Địa Tạng Bồ Tát, Đại Thế Chí Bồ Tát… Trong đó, vị Bồ Tát quen thuộc được nhiều người Việt nhắc tới nhất chính là Bồ Tát Quán Thế Âm.

Bồ Tát Quán Thế Âm theo quan niệm nhà Phật thì tu hành trên núi Phổ Đà, tại vùng biển Nam Hải.

Bồ Tát Quán Thế Âm mang năng lượng quán chiếu. Có thể lắng nghe và thấu hiểu mọi nỗi đau của chúng sinh. Hạnh nguyện của Bồ Tát Quán Thế Âm là cứu rỗi, cứu khổ cứu nạn cho chúng sinh lầm than đau khổ.

Vì lẽ đó, người ta thường tạc tượng Bồ Tát ở khắp nơi, những mong được Ngài lắng nghe và cứu vớt.

Theo Kinh Phật thì Bồ Tát Quán Âm có nhiều hóa thân khác nhau. Những người chăm làm việc thiện, hay giúp đỡ người khác cũng được người đời gọi là Bồ Tát.

Ý nghĩa tượng Bồ Tát đứng đài sen

Với hạnh nguyện là cứu giúp chúng sinh thoát khỏi lầm than, đau khổ, nên hình ảnh Bồ Tát được dựng lên ở rất nhiều nơi để chúng sinh hướng về tìm nơi nương tựa. Và 1 trong những bức tượng phổ biến bậc nhất về Bồ Tát Quán Thế Âm chính là tượng Bồ Tát đứng đài sen.

Hoa sen là hình ảnh biểu trưng của nhà Phật. Là biểu hiện của sự trong sạch, thuần khiết và hồi sinh. Hình ảnh Bồ Tát đứng trên đài sen là biểu tượng của Phật pháp vĩnh hằng và màu nhiệm.

Bồ Tát Quán Thế Âm đứng trên đài sen, tay luôn cầm theo bình cam lồ và nhành dương liễu. Tương truyền, bình cam lồ chứa nước ngọt trong lành, nhúng nhành dương liễu vào đó tưới vào muôn vật thì chúng đều được giác ngộ. Thân thể trong sạch, tươi mưới, thoát khỏi luân hồi, đau khổ.

Với ý nghĩa như vậy, tượng Bồ Tát Quán Âm đứng đài sen mang ý nghĩa cầu mong cho muôn sự được tốt lành, tai qua nạn khỏi, vạn sự bình an. Đó cũng là lý do vì sao nhiều người lại chuộng rước tượng Bồ Tát đứng đài sen về thờ phượng đến vậy.

Hình ảnh tượng Bồ Tát đứng trên đài sen cao 40cm của Mỹ nghệ Hinh Mộc

Trên cơ sở đó chúng tôi giới thiệu tới quý vị các bạn bức tượng Quán Âm Bồ Tát đứng đài sen rất đẹp ở dưới đây. Tác phẩm được đục từ máy đục công nghệ cao, mũi đục siêu nhỏ, bản vẽ thiết kế độc quyền. Gia công sau đục máy tỉ mỉ công phu.

Tượng Bồ Tát đứng cao 40cm

Tượng gỗ Quan Thế Âm Bồ Tát đẹp

Tượng gỗ Quan Thế Âm Bồ Tát đẹp

Bức tượng được đục trên gỗ hương đá Nam Phi nhập khẩu. Gỗ nạc, vân đẹp, mịn màng. Tượng cao 40cm, ngang 14cm, đẹp hoàn hảo không lỗi lầm.

Quý vị các bạn tham khảo bức tượng tại đường dẫn: Tượng gỗ Bồ Tát đứng đài sen

Tác phẩm tượng Phật mẹ Quán Âm cao 40cm gỗ hương đá hiện đang được chúng tôi bán với giá 1,7 triệu đồng. Miễn cước vận chuyển, giao hàng toàn quốc. Quý vị các bạn kiểm tra trước khi nhận. Thanh toán sau nhận hàng!

Mọi thông tin cần tham khảo vui lòng liên hệ 0983432462, 0908432462.

Hinhmoc.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *