Tượng Quan Công bằng gỗ có tốt không?

Quan Công trấn trạch gỗ hương

Tượng Quan Công bằng gỗ có tốt không? là một trong nhiều vấn đề cần được giải đáp về bức tượng phong thủy trấn trạch đặc biệt – Tượng Quan Công. Tại sao quý vị các bạn nên mua tượng gỗ Quan Công? Ưu nhược điểm của tượng gỗ Quan Công là gì? Chúng tôi sẽ cùng quý vị các bạn đi tìm câu trả lời.

Nhân vật Quan Công – Đôi điều khái quát

Thân thế Quan Công – Quan Vân Trường

Quan Vân Trường tên là Vũ họ Quan, tên chữ là Vân Trường. Người ta thường gọi ông là Quan Công là để tỏ ý kính trọng. “Công” ở đây nghĩa là ông lớn chứ không phải là tên.

Các tư liệu lịch sử khả tín về Quan Công là rất ít. Người ta tạm chấp nhận ông là vị tướng giỏi dưới thời nhà Đông Hán. Ông còn được biết đến như là người có công xây dựng thành phố Kinh Châu nay thuộc tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc).

Ảnh hưởng của Quan Công

Mặc dù là nhân vật lịch sử huyền thoại, nhưng tầm ảnh hưởng của Quan Công là rất lớn đặc biệt là với cư dân các nước Á Đông và Đông Nam Á.

  • Về mặt chính trị: 

Các chính trị gia thường dùng hình tượng Quan Công để biểu dương lòng kiên trung, sự trung thành tuyệt đối.

Quan Công trấn trạch gỗ hương
Nét mặt được nghệ nhân Trung Quốc đục tay vô cùng chân thực
  • Về mặt kinh tế – giao thương:

Người ta coi Quan Công là 1 trong 5 vị thần tài đặc biệt linh thiêng. Quan Công giữ chữ Tín cao vợi, là phẩm chất đặc biệt quan trọng với người làm ăn buôn bán. Các nhà buôn thường đặt tượng Quan Công để cầu mong cho sự thuận lợi hanh thông mua may bán đắt.

  • Về mặt phong thủy – tâm linh

Quan Vũ mạnh mẽ, dữ dằn thấy cái ác là hết lòng tận tâm tiêu diệt. Vì vậy, các nhà phong thủy cho rằng tượng ông Quan Công có năng lượng trấn trạch trừ tà cực tốt.

Tượng Quan Công bằng gỗ có tốt không?

Tại sao nên chọn mua tượng Quan Công bằng gỗ?

Tượng Quan Công bằng gỗ là hình ảnh về Quan Công được điêu khắc lại trên gỗ. Thông thường, các loại gỗ quý, gỗ thơm như gỗ hương, gỗ mun, gỗ bách xanh… thường được lựa chọn để đục tượng Quan Công.

Người ta đặt tượng Quan Công tại nhà, thờ tại ban thờ, đặt trên bàn làm việc… với nhiều dụng ý khác nhau.

Có người muốn tôn vinh nhân cách, tài trí và sức mạnh của ông, cũng có người muốn dựa hơi ông mà phấn đấu, đẩy lùi kẻ tiểu nhân gièm pha, hãm hại.

Cũng có người đặt tượng Quan Công để mưu cầu sự làm ăn buôn bán thuận lợi, khấm khá

Phổ biến nhất, người ta thường dùng tượng Quan Công bằng gỗ để trấn trạch trừ tà, xua ma đuổi quỷ, đem lại cuộc sống bình an, thuận lợi.

Các bức tượng Quan Công trên chất liệu khác cũng có ý nghĩa tương đương. Tuy nhiên, tượng Quan Công bằng gỗ đẹp hơn, độc đáo hơn, riêng biệt hơn. Tượng gỗ thể hiện được cái Thần của ông cũng như phô được tài năng của nghệ nhân.

Tượng gỗ Quan Công còn hợp với mệnh, với tuổi của đa số người chơi. Ít có kiêng kị so với các chất liệu khác. Đó là lý do vì sao chúng tôi khuyên bạn nên quan tâm tới tượng gỗ Quan Công.

| Tham khảo bài viết: Tượng gỗ Quan Công giá dưới 2 triệu

Một số bức tượng gỗ Quan Công phổ biến

Có rất đa dạng các mẫu tượng Quan Công. Sự đa dạng phong phú càng được thể hiện trên chất liệu là gỗ. Có thể kể tên 1 số bức tượng gỗ Quan Công tiêu biểu ở dưới đây:

  • Tượng Quan Công đọc sách

Đây là bức tượng được các nhà buôn đặc biệt ưa chuộng và tin dùng. Tượng ghi lại hình ảnh Quan Công ngồi chiễm chệ, ung dung chong đèn đọc sách.

Tượng Quan Công đọc sách mang ý nghĩa về chữ tín về tài năng, đức độ của Quan Vũ. Người ta thờ tượng Quan Công đọc sách tại ban thần tài để cầu mong sự tài lộc, phát đạt.

Tượng gỗ Quan Công
Tác phẩm đục trên gỗ hương đá nhập khẩu
  • Tượng Quan Công đứng chống đao (hoặc xách đao)

Tượng khắc họa hình ảnh Quan Công đứng trên bục, mắt trừng, tay giữ chặt chuôi gươm, 1 tay nắm đao hoặc xách đao.

Tượng gỗ Quan Công

Tượng Quan Công cao 40cm gỗ mun

Tượng có sát khí rất mạnh. Đây là pho tượng có ý nghĩa trấn trạch, xua ma đuổi quỷ. Trừ diệt tà ma ngoại đạo.

Quý vị các bạn xem tượng Quan Công xách đao gỗ mun tại đường dẫn: Tượng Quan Công xách đao 60cm

Ưu nhược điểm của tượng gỗ Quan Công

Cho dù làm từ chất liệu gì thì ý nghĩa của tượng Quan Công đều thống nhất với nhau ở sức mạnh trấn trạch hoặc cầu mong cho sự tài lộc trong kinh doanh buôn bán. 

Tượng gỗ Quan Công chiếm số lượng nhiều nhất cũng như phong phú nhất về kích thước, kiểu dáng. Chúng tôi xin đánh giá 1 cách khách quan về ưu nhược điểm của loại tượng này.

  • Về ưu điểm

Tượng Quan Công bằng gỗ có rất nhiều ưu điểm. Có thể kể đến như sau

+ Về vẻ đẹp thẩm mỹ:

Tượng Quan Công bằng gỗ thực sự là 1 tác phẩm nghệ thuật điêu khắc đẹp mắt và sang trọng. Vẻ đẹp ấy đến từ giá trị thẩm mỹ rất riêng của chất gỗ. Vẻ đẹp ấy còn đến từ tinh hoa điêu khắc của những nghệ nhân làm tượng hàng đầu.

+ Về giá trị phong thủy

Tượng gỗ Quan Công được đánh giá là có giá trị phong thủy tâm linh bậc nhất. Tượng được đục trên các loại gỗ quý, gỗ thiêng như gỗ hương, gỗ mun, gỗ bách xanh… được coi là có năng lượng truyền tải tâm tư của con cháu tới tiên tổ. Các loại gỗ quý dùng đục tượng còn là loài gỗ cổ thụ, hấp thụ tinh hoa trời đất, đặc biệt tốt lành để làm các loại tượng gỗ phong thủy tâm linh.

+ Ưu điểm trong việc trưng bày, sắp đặt

Tượng Quan Công được chế tác từ gỗ. Mang 1 màu nâu trầm cổ kính. Tượng rất dễ để phối đồ với các không gian nội thất khác nhau.

+ Ưu điểm về giá trị trường tồn

Tượng Quan Công bằng gỗ là sản phẩm đồ mỹ nghệ phong thủy càng cổ kính thì càng có giá trị. Vẻ đẹp của tượng gỗ Quan Công được đánh giá dựa trên độ lắng của thời gian. Tượng cũng rất vững bền nên càng dùng lâu càng đẹp, càng giá trị.

  • Một số hạn chế

Thật khó để có thể chỉ ra những hạn chế của tượng gỗ Quan Công. Nếu bắt buộc phải kể tên thì có thể thấy 1 số hạn chế như sau:

+ Tượng gỗ Quan Công thường được đục trên gỗ quý, đục rất công phu cầu kì. Đây vừa là điểm mạnh nhưng cũng là hạn chế bởi tượng kén người chơi. Giá trị kinh tế cao nên chỉ những người có điều kiện kinh tế dư dả mới có thể tiếp cận.

+ Tượng Quan Công bằng gỗ được điêu khắc tỉ mỉ, tinh xảo đòi hỏi phải chú tâm khi trưng bày. Tránh cho tượng bị bám bụi bẩn hoặc bị sướt xát, đổ gẫy…

Tượng gỗ Quan Vân Trường 80cm

Tượng Quan Công bằng gỗ có tốt không?

Câu trả lời là tượng Quan Công bằng gỗ hoàn toàn tốt. Không có lý do gì để có thể đánh giá tiêu cực cho 1 bức tượng gỗ Quan Công.

Tượng Quan Công bằng gỗ thường là được điêu khắc trên các loại gỗ quý, có giá trị kinh tế cao như gỗ hương, gỗ mun, gỗ bách xanh, gỗ trắc… Quý vị các bạn hoàn toàn có thể yên tâm với phẩm cấp của các loại gỗ này. Đảm bảo 100% sản phẩm sẽ không bị nứt nẻ, mối mọt.

Kể cả các loại gỗ thông thường như gỗ xà cừ thì cũng được nghệ nhân đục từ gỗ lõi. Hấp sấy bằng lò hấp công nghiệp, đáp ứng đủ đầy các tiêu chí kĩ thuật.

| Tham khảo bức tượng Quan Công chống đao gỗ xà cừ

Tượng gỗ Quan Công còn được xử lý gỗ bằng bí quyết gia truyền. Dùng gỗ khô tiệt để đục tượng. Nhiều lần sơn lót và sơn PU. Điều này khiến cho tượng vừa giữ được vẻ đẹp tự nhiên của khối gỗ lại vừa giúp cho gỗ luôn bóng đẹp, tránh bụi bặm, ẩm ướt…

Tượng Quan Công bằng gỗ là rất hợp phong thủy sắp đặt. Mang giá trị linh thiêng trong cầu tài lộc cũng như trấn yểm, trừ tà.

Trên đây là 1 số chia sẻ của chúng tôi về câu hỏi tượng gỗ Quan Công có tốt không? Quý vị các bạn có nhu cầu tham khảo, tư vấn hoặc đặt mua các sản phẩm tượng gỗ Quan Công vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số Hotline 0983432462, 0908432462. Mỹ nghệ Hinh Mộc – Hân hạnh được phục vụ!

Hinhmoc.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *