Tượng đại bàng và ý nghĩa tượng đại bàng cắp rắn

Tượng đại bàng là 1 trong những mẫu tượng phong thủy được nhiều người ưa chuộng. Dễ hiểu cho điều này bởi bản thân hình ảnh đại bàng tung cánh đã là 1 hình ảnh đẹp, kì vĩ. Đại bàng còn có tập tính sinh hoạt đáng để con người học hỏi. Đó là lý do vì sao người ta sáng tạo nên rất nhiều hình ảnh về đại bàng. Chúng ta có tượng đại bàng tung cánh, tượng đại bàng đạp chân trên quả cầu, tượng đại bàng sư, tượng anh hùng tương ngộ và tượng đại bàng cắp rắn. Trong bài viết này tôi sẽ phân tích ý nghĩa tượng đại bàng cắp rắn hay đại bàng vờn mãng xà.

Tượng đại bàng – Ý nghĩa hình tượng đại bàng cắp rắn

Hình ảnh con đại bàng

Đại bàng là loài chim dữ. Thức ăn của nó là thịt sống. Đại bàng mang sẵn trong mình bản năng săn mồi. Nó là 1 sát thủ thực sự. Khi gặp con mồi, bằng sức mạnh của móng vuốt và chiếc mỏ sắc nhọn, đại bàng từ trên cao lao xuống và kết liễu con mồi trong nháy mắt.

Đại bàng là sát thủ thực thụ

Đại bàng không sợ gian khổ. Ngược lại nó còn thích đương đầu với thử thách. Nhờ vậy, nó vượt lên tất thảy trong họ nhà Chim. Đại bàng sống trên đỉnh núi cheo leo. Tổ của nó không phải là rêu ấm hay cỏ mềm. Tổ đại bàng được dựng bằng cành cây có gai sắc nhọn. Đại bàng con mới nở đã phải bước ngay vào thử thách đầy đau đớn đó.

Đại bàng ưa băng mình qua các cơn bão. Nó bay trên cả cơn bão. Không bao giờ đại bàng chịu cúi mình. Nó không kiếm ăn cùng các loài chim ăn tạp khác. Người xưa vẫn nói “Chim sẻ không hiểu được chí của đại bàng” là vì vậy.

Hình ảnh con rắn (mãng xà)

Rắn là loài bò sát phổ biến trên toàn cầu. Sự phổ biến của loài rắn khiến cho nó mang nhiều ý nghĩa. Rắn đối với người Việt thường được coi là biểu trưng cho cái ác, sự gian manh. Trong tín ngưỡng dân gian, rắn được coi là dấu hiệu của linh hồn bất tử.

Truyện cổ tích Việt Nam kể về loài yêu quái mãng xà trong truyện Thạch Sanh – Lý Thông; cha ông ta thường dùng hình ảnh loài rắn như là đại diện cho cái ác: “cõng rắn cắn gà nhà”; “đành rắn phải đánh dập đầu”, “khẩu phật tâm xà”…

Con rắn là biểu hiện đa diện. Sự gian tà, sự kì vĩ, sự linh thiêng… đều tồn tại trong hình hài con rắn

Tín ngưỡng dân gian vẫn lấy hình ảnh con rắn có mào như là sự chuyên chở linh hồn bất tử.

Nhiều quốc gia khác coi rắn là con vật linh thiêng – bất tử (Ấn Độ – Thái Lan). Phương Tây coi con rắn là biểu hiện cho sự nhanh nhẹn, mưu trí, gian xảo. (Kinh thánh nói về việc con rắn xúi bà Eva thách chồng mình là ông Adam ăn trái cấm). Hy Lạp cổ coi con rắn là ông tổ của ngành Y.

Tượng đại bàng cắp rắn và ý nghĩa của nó

Tượng đại bàng vờn mãng xà

Trên cơ sở đó, chúng tôi sáng tạo nên hình ảnh rất đẹp và kì vĩ. Đại bàng tung cánh, từ trên trời lao xuống cắp con mãng xà ẩn dưới đá núi.

Đại bàng săn rắn bằng gỗ xá xị

Đại bàng rắn vờn rắn

Tượng được điêu khắc trên gỗ gù hương (xá xị) cổ. Gỗ già, chắc, mùi hương tự nhiên dễ chịu. Các chi tiết trên thân bức tượng được hoàn thiện cực cao, mềm mại, sắc nét và sống động.

Tượng gỗ đại bàng vờn mãng xà

Tượng là hoàn toàn liền khối. Dài 50cm, cao 60cm và sâu 30cm. Hiện bức tượng đang được chúng tôi bán với giá là 4,5 triệu đồng (Miễn cước vận chuyển. Giao hàng tận nhà).

Quý vị các bạn tham khảo tượng đại bàng cắp mãng xà ở video dưới đây:

Hoặc xem thêm 1 mẫu đại bàng săn rắn đẹp khác nữa trên kênh Youtube chính thức:

Ý nghĩa tượng đại bàng cắp rắn

Hình ảnh đại bàng cắp mãng xà là 1 hình ảnh đẹp kì vĩ. Tượng là biểu hiện vật chất của cuộc hội ngộ giữa bầu trời và mặt đất, giữa ánh sáng và bóng đêm, giữa anh hùng trên trời và kẻ cơ mưu dưới mặt đất.

Bức tượng đại bàng cắp rắn còn mang ý nghĩa về giá trị của lẽ phải. Lẽ phải, chân lý bao giờ cũng phải trải qua tôi luyện mới được ghi nhận. Chân lý là cuộc đấu tranh cam go khốc liệt như cuộc chiến đấu giữa đại bàng và rắn.

Quý vị các bạn có nhu cầu tư vấn, tham khảo các mẫu tượng con đại bàng và tượng đại bàng cắp rắn ở trên có thể gọi điện, nhắn tin cho chúng tôi theo số Hotline 0983432462, 0908432462.

Mỹ nghệ Hinh Mộc hân hạnh được phục vụ!

Hinhmoc.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *