Ý nghĩa tượng con heo | Tuổi nào đặt được tượng con heo?

Ý nghĩa tượng con heo hay là tuổi nào có thể đặt được tượng con heo (con lợn) là vấn đề được khá nhiều người quan tâm. Bạn có đặt được tượng con heo không? Đặt tượng con heo mang lại lợi ích gì? Chúng tôi sẽ giúp bạn!

Con heo và ý nghĩa của nó

Con heo

Con heo (người miền Bắc gọi là con lợn) là loài vật gần gũi quen thuộc với tất cả người Việt. Con lợn cũng là loài vật cực kì phổ biến trên toàn thế giới. Người ta cho rằng, lợn nhà ngày nay có thủy tổ là loài lợn hoang (lợn rừng) xuất phát từ vùng Đông Nam Á. Các di chỉ khảo cổ cho thấy, con heo đã được thuần dưỡng từ khoảng những năm 13000 trước Công Nguyên (cách đây khoảng 15000 năm).

Có đa dạng các loài heo. Từ loài lợn bạch da trắng lông thưa nặng hơn tạ cho đến những loại heo đen chỉ nặng tầm 20kg. Nhiều nơi còn có con heo lông vàng, có vằn như hổ.

Ý nghĩa, vai trò của con heo

Heo là loài vật nuôi cung cấp được đa dạng thực phẩm cho con người. Người ta có thể sử dụng được gần như tất cả các bộ phận ở con heo. Đây là nguồn cung cấp thực phẩm, bổ sung lượng Protein chính cho con người. 

Con heo còn có vai trò, ý nghĩa trong văn hóa. Hầu hết các dân tộc trên thế giới đều đánh giá con heo theo hướng tích cực. Nó được coi là biểu hiện của sự chăm chỉ, hiền lành, lương thiện. Giới trẻ ở các nước Âu Mỹ hiện nay còn có phong trào nuôi những con heo nhỏ làm thú cưng (pet). Người Á Đông trong đó có Việt Nam, Trung Quốc đưa con heo vào bộ 12 con giáp. Nó đứng cuối cùng trong bảng thập nhị địa chi. (Con giáp Hợi).

lợn gỗ hương
Con heo gỗ hương này cao 28 ngang 50cm, 15kg. Giá 4 triệu 800 ngàn

Ý nghĩa tượng con heo | Tuổi nào nên đặt tượng con heo

Ý nghĩa tượng con heo

Trên cơ sở vai trò của con heo với thực tiễn sinh hoạt và văn hóa, người ta dựng lên tượng con heo và gán cho nó nhiều ý nghĩa phong thủy tốt đẹp.

Trước hết tượng con heo là biểu trưng của lòng chăm chỉ, cần mẫn, kiên trì. Đây là yếu tố cơ bản, quyết định đến sự thành bại trong đời sống văn hóa – xã hội.

con heo go huong dai 45cm

 

Tượng con heo còn là biểu hiện cho năng lượng sinh trưởng và phát triển. Con heo gắn với đời sống nông nghiệp, thích đào hang, dũi đất… thuộc hành Thổ nên biểu trưng cho sự bền vững, phát triển lâu dài.

Tượng con heo còn có ý nghĩa hóa giải, chuyển nguy thành an, dữ thành lành.

| Tham khảo bài viết: Ý nghĩa tượng con dê

Đặt tượng con heo mang lại lợi ích gì?

Tượng con heo đẹp, ngộ nghĩnh, dễ thương. Đặc biệt, đặt tượng gỗ con heo tại bàn làm việc, tủ trang trí… mang lại giá trị thẩm mỹ cao, được nhiều người ưa thích.

Đặt tượng con lợn trên đống vàng hoặc đu người trên gậy như ý… là hình ảnh đẹp, là lời chúc cho tài lộc dồi dào phát triển

Đặt tượng đôi heo đực cái hoặc lợn mẹ lợn con như là lời chúc cho gia đình đầm ấm, sung vầy, con đàn cháu đống

Đặt hình ảnh con heo trên bàn làm việc còn có vai trò thúc đẩy khả năng ngoại giao, quan hệ. Đặc biệt phù hợp với chính khách hoặc chủ doanh nghiệp.

| Các bạn xem thêm: Tượng con lợn tài lộc bằng gỗ

Tuổi nào nên đặt tượng con heo?

Con heo là biểu trưng cho sự hiền lành, lương thiện, chăm chỉ… vì thế hầu như không có kiêng kị. Mọi người, mọi nhà, mọi nghề nghiệp nếu thích thì đều có thể đặt tượng con lợn. Các loại tượng bằng gỗ, bằng ngọc… lại càng có giá trị và được ưa chuộng hơn cả.

Tuy nhiên, theo phong thủy tương sinh tương hợp thì tuổi Tị (tuổi con rắn) không nên đặt tượng con heo. Tuổi Thìn cũng không hợp để đặt tượng, chơi đồ có hình ảnh con heo.

Người tuổi Mùi, tuổi Mão, tuổi Hợi là cực phù hợp để chơi tượng con heo.

| Tham khảo: Tượng đại bàng hợp với tuổi nào?

Các thông tin ở trên được chúng tôi sưu tầm từ nhiều nguồn có xác thực, chính thống, cũng như tham khảo từ các nhà văn hóa, nhà phong thủy uy tín. Các bạn có nhu cầu tìm hiểu, tư vấn, đặt mua tượng con heo và nhiều bức tượng con giống phong thủy khác vui lòng liên hệ số Hotline 0983432462. Hân hạnh được phục vụ!

Hinhmoc.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *