Cách đặt tượng Quan Văn Quan Võ – Có thể bạn chưa biết

Tượng Quan Văn quan Võ

Nhiều người thường lựa chọn tượng Quan Văn Quan Võ như là 1 niềm tin về sự phò trợ. Đặt tượng Quan Văn Quan Võ như nào? Có cần thờ cúng hay không? Chúng tôi xin giới thiệu bài viết dưới đây:

Tượng Quan Văn Quan Võ – Nguồn gốc, ý nghĩa

Nguồn gốc của bộ tượng Văn Võ song toàn

Tượng Văn Võ song toàn hay nhiều người còn gọi là Quan Văn Quan Võ là bộ 2 bức tượng có kích thước, chất liệu tương xứng, 1 vị võ tướng và 1 vị văn thần. Thông thường, người ta vẫn lấy Khổng Minh và Quan Công làm đại diện cho 2 vị trí quan văn quan võ.

Mặc dù Khổng Minh tiên sinh và Quan Vũ là 2 vị văn võ bên Trung Quốc, nhưng yếu tố biên giới không phải là tiêu chí quan trọng. Điều giới chuộng phong thủy mong muốn đó là sự phò trợ từ bộ tượng này.

Hình ảnh 3 anh em Lưu Quan Trương tới lều tranh mời Gia Cát Lượng Khổng Minh

Ở Việt Nam có danh nhân văn hóa, anh hùng dân tộc Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn cũng được đánh giá là vị tướng văn võ song toàn. Ông có thể xếp đứng hiên ngang bên cạnh bộ tượng văn võ song toàn Quan Công – Khổng Minh vậy.

Quý vị các bạn xem bài viết giới thiệu về ông tại đây.

Ý nghĩa của bộ tượng Quan Văn Quan Võ

Bộ văn võ song toàn gồm có tượng Khổng Minh – Gia Cát Lượng và tượng Quan Công – Quan Vân Trường. Đây là 1 vị tướng giỏi chiến đấu và 1 vị quan giỏi mưu lược trong thời Tam Quốc bên Tầu.

Quan Công dũng mãnh được phong là tướng đứng đầu trong Ngũ Hổ Tướng. Ông có sức mạnh phi phàm. Chí khí ngất trời. Bênh vực kẻ yếu, không hề sợ hãi trước bất cứ thế lực đen tối nào. “Phú quý bất năng dâm, bần tiện bất năng di, uy vũ bất năng khuất” xứng đáng được coi là những dòng chính xác để nhắc tới ông.

tượng khổng minh

Tượng Quan Công xách đao

Khổng Minh Gia Cát Lượng là vị quân sư, nhà chính trị ngoại giao lỗi lạc. Ông có tầm nhìn chiến lược, vạch ra thế cục thiên hạ chia 3. Khổng Minh là cả 1 trí tuệ tài năng, uyên bác, giỏi mưu lược.

Xem thêm Khổng Minh và ý nghĩa tượng Khổng Minh tại đường dẫn:

Ý nghĩa tượng Gia Cát Lượng

Như vậy, bộ tượng Quan Văn Quan Võ được coi là sự phối hợp với nhau về sức mạnh cơ bắp lẫn sức mạnh trí tuệ. Giới chơi phong thủy cho rằng bộ tượng tỏa ra năng lượng phò trợ. Bộ tượng có khả năng hỗ trợ cho sự nghiệp, công danh của người chơi được thăng tiến, phát triển.

Cách đặt tượng Quan Văn Quan Võ

Với ý nghĩa là bộ tượng phò trợ phong thủy, tượng văn võ song toàn nên được đặt tại nơi làm việc của gia chủ.

Người ta có thể đặt bộ văn võ song toàn tại bàn làm việc giám đốc. Để 1 bức tượng đối xứng với nhau, quay mặt lại vị trí ngồi của gia chủ. Nếu đặt trên bàn làm việc, chỉ nên lựa chọn các mẫu tượng văn võ song toàn có chiều cao từ 40 – 50cm.

Vị trí phù hợp nhất để đặt bộ tượng văn võ song toàn là để trên đôn gỗ, đặt hơi lùi phía sau so với chỗ ngồi làm việc của gia chủ. Tượng Quan Công bên tay trái và tượng Khổng Minh bên tay phải theo hướng ngồi làm việc.

Phòng khách, văn phòng giao dịch… cũng có thể đặt tượng quan văn quan võ. Nên đặt bộ tượng đối xứng với nhau trên cùng 1 bàn, hoặc đặt trên đôn gỗ đối xứng với bàn trà, bàn làm việc…

2 bức quan văn quan võ phải cùng 1 kích cỡ, chất liệu, kiểu dáng…

Không được đặt tượng văn võ song toàn tại phòng thờ hoặc phòng ngủ gia đình.

Tiêu chí của bộ tượng văn võ song toàn đẹp, ý nghĩa

Khi lựa chọn mua tượng quan văn quan võ, người chơi cần lưu ý tới 1 số tiêu chí phong thủy sau:

– Nên chọn tượng gỗ. Nhất là các loại gỗ quý, gỗ thơm như gỗ mun, gỗ hương, gỗ bách xanh…

– Chọn tượng được gia công sắc nét, khuôn mặt có thần thái. Mặt Quan Công phải càng dữ, càng phẫn nộ bao nhiêu thì càng tốt bấy nhiêu.

– Luôn luôn giữ thanh long đao trên tay Quan Công và chiếc Quạt lông trên tay Gia Cát Lượng Khổng Minh

– Giữ tượng luôn sạch sẽ, trang nghiêm.

Mời quý vị các bạn tham khảo 1 số bức tượng Quan Văn Quan Võ đẹp:

Tượng gỗ quan văn quan võ

quan văn quan võ

Tượng Quan Văn quan Võ

Trên đây là 1 số chia sẻ của chúng tôi về bộ tượng phong thủy quan văn quan võ. Quý vị các bạn có thể tham khảo 1 bộ văn võ song toàn gỗ hương tại video dưới đây:

Có nhu cầu tư vấn, tham khảo và đặt mua vui lòng liên hệ số Hotline 0983432462, 0908432462. Mỹ nghệ Hinh Mộc hân hạnh được phục vụ!

Hinhmoc.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *