Những mẫu tượng gỗ Trần Hưng Đạo, Tượng Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn đẹp nhất 2019

Tượng Trần Hưng Đạo gỗ hương cao 60cm

Tượng gỗ Trần Hưng Đạo là 1 trong số hiếm hoi những tác phẩm đồ gỗ phong thủy của người Việt, về chủ đề người Việt. Tượng được xếp ngang hàng với đa dạng các mẫu tượng phong thủy có nguồn gốc ngoại lai khác. Hãy cùng chúng tôi ngắm nhìn 1 số bức tượng Trần Hưng Đạo đẹp dưới đây!

  • Tượng Trần Hưng Đạo gỗ hương

Chiều cao từ 40cm – 1,27m. Giá từ 2 triệu đồng 1 tác phẩm

Tượng Trần Hưng Đạo 1m gỗ hương
Trần Quốc Tuấn cao 1m gỗ hương. Giá 13 triệu đồng
Tượng gỗ Trần Hưng Đạo
Tượng Trần Quốc Tuấn cao 1m gỗ hương. Giá 13 triệu

Tượng cụ Trần Hưng Đạo

Tượng Trần Quốc Tuấn
Trần Quốc Tuấn 60cm đục CNC, giá 3,5 triệu đồng.
Tượng Trần Quốc Tuấn đẹp
Tượng gỗ Trần Hưng Đạo 60cm. Nghệ nhân đục tay, giá 6 triệu đồng.
Tượng Trần Hưng Đạo bằng gỗ đẹp nhất
Trần Quốc Tuấn gỗ hương cao 60cm (nghệ nhân làm mặt thủ công)
tuong go tran hung dao cao 50cm
Tượng Trần Hưng Đạo 50cm, giá 3 triệu đồng

Tượng gỗ Trần Hưng Đạo

  • Tượng Trần Quốc Tuấn gỗ Ngọc Am

Mẫu thứ 1:

Tượng gỗ trần hưng đạo

tuong go tran hung dao
Trần Quốc Tuấn cao 70cm gỗ Ngọc Am. Giá 5,5 triệu

Mẫu thứ 2:

Tượng gỗ Hưng Đạo Vương gỗ Ngọc Am 80cm

Tượng Trần Hưng Đạo gỗ Ngọc Am
Tác phẩm đục trên gỗ Ngọc Am Lào. Cao 80cm, giá 7,5 triệu

Trần Hưng Đạo là ai? Lý do giới chuộng phong thủy tôn vinh ông?

 Về Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn hay đức thánh Trần Hưng Đạo

Quốc Công tiết chế Hưng Đạo vương Trần Hưng Đạo tên thật là Trần Quốc Tuấn. Ông quê tại làng Tức Mạc, phủ Thiên Trường, huyện Mỹ Lộc. (Thuộc tỉnh Nam Định ngày nay).

Trần Hưng Đạo thuộc dạng hoàng thân, quốc thích trong gia tộc họ Trần. Cha ông là Khâm Minh Đại Vương – Trần Liễu. Trần Liễu là anh cả của vua Trần Thái Tông – Trần Cảnh.

Trần Hưng Đạo có công lớn trong việc phò vua Trần Thái Tông, Trần Thánh Tông bẻ gẫy 3 cuộc tấn công xâm lược của quân Nguyên Mông, giữ vững được biên cương bờ cõi cho Đại Việt.

Chiến thắng Bạch Đằng mà ông chỉ huy mãi mãi được ghi danh trong lịch sử Việt Nam cũng như  nghệ thuật quân sự thế giới như 1 trang vàng chói lọi.

Tượng Trần Hưng Đạo

Sau chiến công 3 lần đánh đuổi quân Nguyên Mông, Trần Quốc Tuấn được phong là Quốc Công tiết chế, Hưng Đạo đại Vương. Tuy nhiên, ông không màng tới danh lợi này mà lui về ở ẩn. Sử chép rằng ông lui về ở ẩn tại Vạn Kiếp. Nay thuộc thị xã Chí Linh – tỉnh Hải Dương.

Hưng Đạo Đại Vương là vị tướng lĩnh, là danh nhân duy nhất trong lịch sử Việt Nam được nhân dân phong làm thánh sống. Đền thờ sống ông được lập tại làng Vạn Kiếp huyện Chí Linh.

Trần Hưng Đạo và bi kịch gia đình

Vương triều phong kiến nhà Trần được coi là 1 trong những vương triều có nhiều đóng góp lừng lẫy nhất trong lịch sử dân tộc. Tuy nhiên, Triều Trần cũng chứa đựng nhiều bi kịch về quan hệ dòng tộc, trái với luân thường đạo lý. Cuộc đời Hưng Đạo Đại Vương – Trần Quốc Tuấn cũng không ngoài dòng chảy đó.

Do vua Trần Thái Tông chưa có con, nên thái sư Trần Thủ Độ ép cha Trần Quốc Tuấn là Trần Liễu phải nhường vợ cho em trai của mình. Phẫn uất vì điều đó, Trần Liễu phát binh nổi dậy. Cuộc khởi nghĩa bất thành, binh lính phải bị giết. Trần Liễu vì là anh cả nên được vua Trần Thái Tông  tha cho khỏi tội chết. Cũng từ đó, Trần Liễu nuôi mộng trả thù. Ông trăng trối lại cho Trần Quốc Tuấn: “Con không vì cha lấy được thiên hạ, thì cha chết dưới suối vàng cũng không nhắm mắt được”.

Anh hùng cái thế – nhân cách Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn

Tạm bỏ qua tài năng về quân sự của ông vì điều này là sự thật hiển nhiên đã được nhiều người nói đến. Điều làm nên vị thế lững lẫy của Trần Quốc Tuấn chính là Nhân Cách con người ông.

Bi kịch gia đình là vậy, nhưng Quốc Tuấn vẫn 1 lòng trung. Gạt bỏ thù cá nhân để mưu đồ việc nước.

Khi quân Nguyên kéo đến xâm lược. Thế mạnh như chẻ tre. Vua quan nhà Trần có vẻ e ngại muốn hòa. Quốc Tuấn đã khẳng khái. “Nếu bệ hạ muốn hàng – xin chém đầu thần trước đã”.

Ông chủ động làm lành với Trần Quang Khải để cùng nhau hợp tác đánh giặc Nguyên Mông.

Khi đi cùng với vua Trần Thánh Tông, có người gièm pha rằng Trần Quốc Tuấn cầm gậy đầu bịt sắt. Quốc Tuấn đã chủ động bẻ gẫy gậy trước mắt mọi người.

Trần Hưng Đạo
Trần Hưng Đạo trong tâm thức dân gian

Sau này, khi về già ông có gọi các con cùng tướng lĩnh đến, nhắc lại lời trăng trối trước đây của cha. Tất cả các con ông cùng tướng lĩnh đều nhất trí không nhắc đến chuyện cũ. Chỉ riêng có con trai ông là Trần Quốc Tảng muốn trả thù. Ông bực bội đuổi Quốc Tảng đi, không cho tham dự nữa.

Chính vì nhân cách cao đẹp đó, mà nhân dân tôn ông lên làm bậc Thánh Nhân. Đền thờ ông được dựng ở nhiều nơi. Quanh năm hương khói. Có việc gì từ to đến nhỏ, người dân đều tới ban Trần Triều để kêu cầu ở ông.

Sau này, người dân tôn ông lên làm bậc Thánh và vẫn thường gọi ông là Đức Thánh Trần.

| Tham khảo tư liệu về con trai ông: Hưng Nhượng Vương Trần Quốc Tảng

Tại sao tượng Trần Hưng Đạo được giới chuộng phong thủy đánh giá cao đến vậy?

Như trên đã nói, tượng Trần Hưng Đạo nói chung và tượng gỗ Trần Hưng Đạo nói riêng là 1 trong số ít các mẫu tượng phong thủy của người Việt và về chủ đề người Việt được giới chuộng phong thủy đánh giá rất cao. Điều này trước hết xuất phát từ chính nhân cách và bản lĩnh con người ông. “Hữu xạ tự nhiên hương”. Cá nhân kiệt xuất – anh hùng dân tộc nên đương nhiên được dân gian ngưỡng mộ.

Người ta chơi tượng Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn vì một số lý do sau:

  • Lòng ngưỡng mộ trước tài năng, khí phách và bản lĩnh con người ông

Điều này là dĩ nhiên, không cần nói nhiều tới. Có thể nói bên cạnh một số nhân cách Việt đã được tôn lên làm bậc thánh như Chu Văn An, Tản Viên, Thánh Gióng… thì Trần Hưng Đạo được dân gian đánh giá rất cao về tài năng, khí phách và bản lĩnh của mình.

Người ta tôn thờ ông, ngưỡng mộ trước tài năng, bản lĩnh của ông mà dựng tượng để thờ, hoặc mang 1 pho tượng ông tại nơi làm việc, sinh hoạt để ngày ngày được trông vào đó mà học hỏi.

  • Sức mạnh trấn trạch – trừ tà

Trần Hưng Đạo – Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn sức mạnh hơn người, tinh thông binh pháp. Văn võ song toàn. Là nỗi khiếp sợ cho giặc dữ. Chính vì vậy ngày nay giới chuộng phong thủy cho rằng tượng gỗ ông, nhất là các mẫu tượng quý như Tượng trần Hưng Đạo gỗ hương, Tượng Trần Quốc Tuấn gỗ Ngọc Am.. có sức mạnh trấn trạch trừ tà. Tà ma, khí xấu thấy tượng ông cũng hết hồn mà phải lánh xa.

  • Cầu phúc, trừ họa, cầu con cái

Trần Hưng Đạo được nhân dân phong thánh. Người ta tin rằng ông hiển linh để giúp cho quốc thái dân an. Ông cũng giúp người nghèo khó, đẩy lùi khó khăn, ốm đau, bệnh tật…

Lễ hội Đền Kiếp Bạc hiện nay là nơi đặc trưng nhất để tôn vinh công đức của ông cũng như là nơi sinh hoạt tín ngưỡng tâm linh.

Dân gian khi có thiên tai địch họa vẫn tới đền thờ ông, thắp hương khấn vái trước tượng ông để cầu phúc, trừ họa.

Đền kiếp bạc nơi thờ tự Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn

Các gia đình chưa có con vẫn được khuyên rằng nên đến Đền Kiếp Bạc. Đi qua cửa cha (cửa dưới chân tượng đồng Trần Hưng Đạo), sẽ nhanh chóng có được con đàn, cháu đống.

  • Gia tăng sức mạnh, bản lĩnh cho người chơi

Sinh thời, Trần Quốc Tuấn là tấm gương chói lọi về bản lĩnh và khí phách của người làm tướng. Tinh thần quyết đoán, ý chí kiên cường, bất khuất của ông được người đời mãi tôn vinh. Chính vì vậy, giới chuộng phong thủy cho rằng chơi tượng ông tại bàn làm việc, đặt 1 bức tượng Trần Quốc Tuấn oai vệ trong văn phòng… có thể gia tăng sức mạnh và ý chí cho gia chủ. Đem lại bản lĩnh, sự quyết đoán từ đó ra được những quyết định sáng suốt trong công việc.

| Xem thêm mẫu: tượng Trần Quốc Tuấn 40cm gỗ hương để bàn làm việc.

  • Giá trị giáo dục

Con người, nhân cách Hưng Đạo Đại Vương đã chính là tấm gương về sự học và ý chí phấn đấu. Các tác phẩm của ông như Binh Thư Yếu lược, Hịch Tướng Sỹ… xứng đáng được coi là 1 trong những tác phẩm nổi bật không chỉ về quân sự mà là cả văn chương, văn hóa dân tộc.

Vì lẽ đó, người ta vẫn chơi các mẫu tượng phong thủy Trần Hưng Đạo để nhắc nhau phấn đấu, tu dưỡng học hành…

Các mẫu tượng gỗ Trần Hưng Đạo xuất sắc nhất năm 2020 – 2021

Trên cơ sở nghiên cứu rất sâu sắc về phong thủy phương đông cũng như văn hóa dân tộc. Bằng lòng yêu nghề của mình, chúng tôi xin giới thiệu một số mẫu tượng gỗ Trần Hưng Đạo rất đẹp dưới đây. 

Tượng  gỗ Trần Hưng Đạo cao cấp

Tượng Trần Hưng Đạo cao cấp là tổng hợp các mẫu tượng rất tinh tế, đục trên các loại gỗ quý như gỗ nu nghiến, gỗ trắc, gỗ mun hoa của doanh nghiệp chúng tôi. Các mẫu tượng này được tạo hình hoàn toàn thủ công với đa dạng mẫu mã, kiểu dáng. Nghệ thuật đục điêu luyện tinh tế. Dưới sự kiểm định gắt gao của chuyên gia kĩ – mỹ thuật.

mua tượng gỗ trần hưng đạo
Bức Trần Hưng Đạo gỗ Ngọc Am 80cm – Bức tượng đang rất Hot trong thời gian gần đây
Tượng Trần Hưng Đạo 1m gỗ hương
Tượng Trần Hưng Đạo 1m, gỗ hương. Giá 13 triệu đồng

Tượng Trần Hưng Đạo cao cấp phù hợp dành để trưng bày ở phòng khách lớn, văn phòng giao dịch sang trọng hoặc bày bàn làm việc cho giám đốc, doanh nhân…

Quý vị các bạn xem chi tiết tại video dưới đây:

Tượng Trần Hưng Đạo gỗ hương

Đây là bức tượng gỗ Trần Hưng Đạo đẹp mắt và được rất nhiều người chọn lựa. Tượng được các nghệ nhân đục tay hoàn toàn trên khối gỗ hương Gia Lai cổ. Toàn bộ bức tượng là 1 màu đỏ tự nhiên sang trọng của loài gỗ quý số 1 Việt Nam.

Tất cả các chi tiết trên bức tượng Trần Hưng Đạo này đều được gia công ở mức độ hoàn chỉnh cực cao. Đường đục sắc nét và tinh tế, nghệ thuật gia công, phun sơn… điêu luyện đem đến 1 trong những mẫu tượng gỗ Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn xuất sắc nhất năm 2019.

Tượng đục tạo hình theo tư thế truyền thống quen thuộc của người anh hùng dân tộc. Đứng trên bục cao, tư thế đứng hiên ngang oai vệ. Một tay nắm chắc chuôi gươm, 1 tay cầm Hịch tướng sỹ. Tà áo bào tung bay theo gió.

Tượng gỗ trần hưng đạo

Tượng mang nhiều kích thước khác nhau từ cao 40cm đến 70cm. (Quý vị có thể đặt các mẫu tượng Trần Hưng Đạo cao cấp hơn, kích thước lớn hơn theo yêu cầu).

Thông thường, người ta thường dùng mẫu tượng Trần Hưng Đạo gỗ hương này trên bàn làm việc hoặc đặt trong văn phòng giao dịch để gia tăng bản lĩnh cá nhân, trấn trạch trừ tà – xua ma đuổi quỷ.

Tượng Trần Hưng Đạo gỗ Ngọc Am

Đây cũng là 1 mẫu tượng Trần Quốc Tuấn rất xuất sắc nữa trong năm 2020. Giống với mẫu tượng Trần Hưng Đạo gỗ hương ở dáng vẻ tư thế nhưng khác về chất liệu. Tượng Hưng Đạo vương gỗ ngọc am mang mùi hương đặc trưng dễ chịu và sang trọng của loài gỗ Ngọc Am đến từ Hà Giang rất quý.

Bên cạnh nghệ thuật đục tạo hình tinh tế thì mẫu tượng Trần Hưng Đạo gỗ Ngọc Am này còn hút hồn người chơi ở mùi hương tự nhiên sang trọng.

Tuong Tran Hung Dao bang go ngoc am

Người ta tin rằng mùi tinh dầu từ gỗ Ngọc Am tỏa ra có thể có năng lực trừ tà. Mang đến sự thuận lợi, hanh thông trong công việc.

Tượng Trần Hưng Đạo gỗ trắc

Đây được coi là mẫu tượng gỗ Trần Hưng Đạo nhỏ mà cao cấp của chúng tôi. Tượng được đục trên lõi gỗ trắc đỏ đen khai thác tại vùng núi Sa Thầy tỉnh Kon Tum. Màu đỏ đen tự nhiên của gỗ, đường vân đẹp, đánh si cẩn trọng góp phần tạo nên 1 trong những bức tượng đẹp trong hệ thống các mẫu tượng gỗ Trần Hưng Đạo.

Tượng Trần Quốc Tuấn 20cm

Quý vị và các bạn quan tâm tới các mẫu tượng Trần Hưng Đạo vui lòng tham khảo hình ảnh chi tiết trong danh sách tượng gỗ Trần Hưng Đạo ở trên.

Tất cả các mẫu tượng gỗ Trần Hưng Đạo mang thương hiệu Hinh Mộc của chúng tôi đều đảm bảo chất lượng. Cam kết giao hàng giống hệt như trên hình. Vận chuyển tận nhà, khách hàng kiểm hàng trước khi nhận và chỉ phải thanh toán sau khi đã đồng ý nhận hàng.

Đặc biệt, chúng tôi không thu thêm bất cứ 1 khoản phí nào khác ngoài giá niêm yết của sản phẩm. Cam kết chất lượng hoàn hảo. Bảo hành 1 đổi 1 trong  5 năm. Tư vấn phong thủy, hỗ trợ sử dụng trọn đời sản phẩm.

Hinhmoc.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.