Tượng Di Lặc ngồi vác đào – Pho tượng phong thủy cầu sức khỏe

Tượng Di Lặc ngồi vác đào hoặc 1 biến thể khác là tượng Di Lặc ngồi dưới gốc cây đào luôn luôn là sản phẩm đón nhận được nhiều sự quan tâm. Di Lặc vác cành đào mang ý nghĩa sao? Phật Di Lặc ngồi dưới gốc đào nhằm tới điều gì? Bài viết giới đây sẽ giới thiệu 1 số bức tượng Di Lặc ngồi vác đào đẹp cũng như phân tích ý nghĩa phong thủy của nó.

Tượng Di Lặc ngồi vác đào?

Người ta gọi các tác phẩm là Di Lặc ngồi vác đào xuất phát từ kiểu dáng của nó. Tất cả các mẫu tượng này đều có chung 1 đặc điểm. Đó là hình ảnh Phật Di Lặc ngồi thảnh thơi, phía trên vai còn vác theo 1 cành đào trĩu quả.

Tượng Di Lặc ngồi vác đào thông thường được đục tạo hình trên chất liệu gỗ. Gỗ quý, gỗ thơm như gỗ xá xị, gỗ bách xanh là những sự lựa chọn hàng đầu.

Cũng chung chủ đề đó, các nghệ nhân còn sáng tạo nên hình ảnh Phật Di Lặc ngồi dựa vào cội đào. Phía dưới là cơ man tiền bạc, phía trên là tán đào rậm rịt với hoa lá, quả mọng đầy cành.

Phật Di Lặc ngồi đào – Ước mơ về sự trường thọ

Phật Di Lặc là đại diện cho hạnh phúc, cho sự bình an, may mắn. Người ta nhìn thấy hình ảnh Phật Di Lặc là thấy vui tươi, tâm hồn nhẹ nhàng, thanh thản. Đó là lý do vì sao tượng Di Lặc lại được đặc biệt ưa chuộng đến vậy.

Phật Di Lặc thường được người xưa hình dung đang ngồi dưới gốc cây đào hoặc vác trên vai cành đào trĩu quả. Không phải dĩ nhiên mà các cụ lại sáng tạo nên hình ảnh này.

Cây đào là loại cây biểu trưng cho Thần Tiên. Tây Vương Mẫu trên trời ngụ tại vườn đào tiên. Tương truyền, các vị Thần Tiên được thưởng thức trái đào thì được thọ ngang trời đất.

3 vị Tam Tiên là Phúc Lộc Thọ cũng sống ở nơi đào nguyên (rừng đào đầu suối). Ăn đào thì được sức khỏe và sống lâu trăm tuổi.

Như vậy, hình ảnh Phật Di Lặc bên cạnh cành đào, cây đào, trái đào là hình ảnh đẹp mang màu sắc thần tiên. Nó cũng thể hiện cho ước mơ về 1 cuộc sống an khang, thân thể cường tráng, sống lâu sống khỏe.

| Xem thêm: Tượng Di Lặc vác đào kéo bao tiền

Một số bức tượng Di Lặc ngồi vác đào đẹp

Chúng tôi chuyên sản xuất, cung ứng đa dạng các mẫu tượng Phật Di Lặc ngồi, và 1 trong số những bức tượng được nhiều người đặt mua nhất chính là Phật Di Lặc ngồi đào. Quý vị các bạn có thể tham khảo 1 số bức sau:

Di Lặc nhất phúc vác đào gỗ xá xị

Tác phẩm được nghệ nhân đục tay hoàn toàn trên thân gỗ xá xị thơm Quảng Trị. Nghệ nhân nhiều kinh nghiệm cộng với tài hoa và lòng yêu nghề đã đem đến cho chúng ta 1 bức tượng đẹp.

Di Lặc ngồi vác đào
Tác phẩm cao 58, ngang 40cm. Giá 5 triệu đồng

Tượng mô tả lại hình ảnh Phật Di Lặc ngồi thảnh thơi hoan hỉ trên đống tiền vàng. Vai vác theo cành đào tiên trĩu quả. Cành đào to nặng nhưng Phật Di Lặc không hề có dấu hiệu mệt mỏi. Đó là sự giác ngộ và buông bỏ toàn diện mới có được hạnh phúc vẹn tròn đó.

Tác phẩm Di lặc nhất phúc vác đào còn có sự xuất hiện của chú tiểu đồng bên cạnh Phật Di Lặc. Người ta có thể hiểu đứa tiểu đồng như là sự kéo dài của hạnh phúc. Hạnh phúc nối tiếp hạnh phúc. Cũng có người cho rằng, chú bé là hình ảnh ước lệ của Nhất Phúc tức là phúc thứ nhất trong 5 thứ phúc đức. Trong ngũ phúc thì phúc đức đầu tiên chính là trường thọ.

Di Lặc nhất phúc vác cành đào chính là biểu thị cho lời chúc, cho ước mơ trường thọ đó.

Tượng Di Lặc ngồi nhất phúc vác đào cao 58cm, ngang 40cm, sâu 28cm hiện đang được chúng tôi bán với giá 5 triệu đồng.

I Xem thêm bài viết: Ý nghĩa tượng Di Lặc vác cành đào

Tượng Di Lặc ngồi gốc đào gỗ hương

Tượng cũng là lời chúc, là ước mơ về sức khỏe và sự trường thọ. Tác phẩm được đục tay hoàn toàn trên gốc gỗ hương Gia Lai liền khối. Tác phẩm cao 65cm, ngang 50, sâu 40cm. Thực sự bề thế và sang trọng.

Chất gỗ đẹp, màu đỏ thẫm tự nhiên, nghệ thuật đục tạo hình thần thái và sắc nét cũng là 1 điểm nhấn cho tác phẩm ý nghĩa này.

Di Lặc ngồi gốc đào gỗ hương

Tượng Di Lặc ngồi gốc đào gỗ hương hiện đang được chúng tôi bán với giá 6 triệu đồng. Miễn cước vận chuyển. Giao hàng toàn quốc.

Tượng Phật Di Lặc ngồi đào, dựa bao tiền gỗ xá xị

Đây cũng là 1 tác phẩm đáng chú ý. Tượng được đục trên gỗ xá xị có nu rất đẹp. Khắc họa lại hình ảnh Phật Di Lặc ngồi dưới gốc đào, tay dựa vào bao tiền trĩu nặng. Tư thế dáng vẻ thoải mái, thoát tục, hạnh phúc tràn đầy.

Phật Di Lặc ngồi bao tiền gỗ xá xị

Tượng cao 60cm, ngang 76cm, sâu 40cm. Gỗ xá xị có bám nu thơm nức. Tác phẩm hiện đang được chúng tôi bán với giá 6,5 triệu đồng. Miễn cước vận chuyển. Giao hàng toàn quốc.

Tượng Di Lặc ngồi vác đào kéo bao tiền

Đây được coi là pho tượng đặc biệt phổ biến và được ưa chuộng. Tượng mô tả lại hình ảnh vui tươi thoải mái của Phật cười Di Lặc. Vì Phật dáng ngồi vui vẻ, vai vác theo cành đào, kéo chiếc bao tiền trĩu nặng.

Tượng gỗ Phỗng kéo bao

Bức tượng ở trên được chúng tôi đục trên gỗ xá xị cổ. Thơm nức mùi thơm đến từ rừng già. Tượng cao 33cm, ngang 80cm hiện đang được chúng tôi bán với giá 4,5 triệu đồng.

Trên đây là 1 số chia sẻ của chúng tôi về Tượng Di Lặc vác cành đào, ý nghĩa của tượng cũng như giới thiệu 1 số mẫu tượng Di Lặc ngồi đào đẹp. Quý vị, các bạn có nhu cầu tìm hiểu, đặt mua vui lòng liên hệ số Hotline 0983432462, 0908432462. Hân hạnh được phục vụ!

Hinhmoc.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *