Tượng Phật Di Lặc ngồi luôn luôn là mẫu tượng gỗ phong thủy được nhiều sự quan tâm nhất trong nhiều năm gần đây. Hơn cả sự mong đợi, mẫu tượng phong thủy này đem đến những giá trị mà bạn chưa từng nghĩ tới. Chúng tôi hân hạnh giới thiệu bộ sưu tập các mẫu tượng gỗ Phật Di Lặc ngồi ở dưới đây

Đức Phật Di Lặc – Nguồn gốc và ý nghĩa

Nguồn gốc của Đức Phật Di Lặc

Đức Di Lặc xuất hiện trong Kinh Phật nguyên thủy cũng như tín ngưỡng của các dân tộc Á Đông trong đó có Việt Nam, Trung Quốc, Hàn Quốc, Đài Loan…

Theo Phật giáo Ấn Độ nguyên thủy thì Đức Di Lặc là vị Bồ Tát sẽ xuất hiện sau nhiều triệu năm nữa. Ngài đem ánh sáng chân lý, sự giác ngộ hoàn hảo… để cứu rỗi chúng sinh còn chìm đắm trong dục vọng, u tối.

Người Trung Quốc quan niệm Phật Di Lặc như 1 vị Thần Tài. Ông đem lại sức khỏe, tiền bạc, con cháu đầy nhà… cho chúng sinh. Phật Di Lặc được hình dung dưới hình dạng của vị thiền sư bản địa là Bố Đại Hòa Thượng.

Hình ảnh Bố Đại hòa thượng trên 1 vách núi

Do có sự giao lưu về văn hóa mà người Việt Nam quan niệm về Phật Di Lặc cũng giống như người Trung Quốc. Đức Phật Di Lặc tại đền chùa cũng to béo, ở trần, miệng tươi cười. Đức Phật Di Lặc trong dân chúng thường mang theo bên người những biểu hiện của tài lộc như thỏi vàng, bao tiền, gậy phong thủy, chuỗi tiền vàng…

| Xem thêm bài viết: Ứng xử với tượng Thần Tài – Di Lặc

Ý nghĩa hình ảnh Phật Di Lặc

Nếu như Đức bổn sư Thích Ca là người phát hiện ra chân lý, vạch ra “tứ diệu đế” để cứu vớt chúng sinh thoát khỏi bể khổ thì Đức Phật Di Lặc lại được nhắc tới như vị Phật nối tiếp, từ bi, đưa người ta thoát ra khỏi u tối.

Đa số người Việt  thường quan niệm 1 cách đơn sơ rằng Phật Di Lặc từ bi vô lượng. Người là đại diện của may mắn hạnh phúc. Ai khó khăn thấy được ngài thì sẽ có tài lộc, ai ốm đau bệnh tật mà sờ được vào bụng ngài thì bệnh tật tiêu tan…

Như vậy, trong tâm thức của đa số người Việt, Phật Di Lặc mang ý nghĩa đại diện cho may mắn, sự từ bi, tài lộc và của cải. Đó là quan điểm thực dụng, chất phác nhưng lại rất thực tế phù hợp với đặc điểm tâm lý dân tộc.

Đây cũng là lý do vì sao tượng Phật Di Lặc lại được đặc biệt ưa chuộng ở Việt Nam.

Tượng Phật Di Lặc ngồi – Hơn cả sự mong đợi

Thử lý giải về sự đa dạng của các mẫu tượng Phật Di Lặc ngồi

Trong phạm vi trang này, chúng tôi chỉ nói tới các mẫu tượng gỗ Di Lặc. Tượng gỗ Phật Di Lặc nói gì thì nói, chính là mẫu tượng phong thủy phổ biến nhất, rộng lớn nhất trong hệ thống các bức tượng tâm linh phong thủy.

1 điều đặc biệt là các bức tượng gỗ Di Lặc dáng ngồi luôn chiếm thế áp đảo so với các bức tượng Di Lặc khác. Vì sao lại có điều này?

Thứ nhất: Tượng Di Lặc ngồi được thiết kế theo kiểu nằm ngang. Nên dễ đặt trưng bày chắc chắn, vững bền tại nhiều không gian sử dụng.

Di Lặc ngồi cây tùng gỗ nu kháo
Phật Di Lặc ngồi tùng. Cao 52cm, gỗ nu kháo. Giá 4 triệu đồng

Thứ hai: Tượng Di Lặc thường được lựa chọn đục tạo hình trên các loại gỗ quý như gỗ hương, gỗ nu nghiến… Các loại gỗ này giờ rất hiếm chỉ còn lại phần gốc gốc. Hình thế gỗ đó phù hợp để nghệ nhân tạo hình các mẫu tượng gỗ Di Lặc dáng ngồi.

Thứ ba: Tượng Di Lặc dáng ngồi tạo cơ hội để nghệ nhân sáng tạo nên nhiều kiểu dáng, hình thức hơn là các mẫu Di Lặc dáng đứng.

di lac ngoi tren tien vang

Thứ tư: Các mẫu tượng Di Lặc dáng ngồi truyền tải được tốt hơn nhiều ước mơ khát vọng của người đời. Các mẫu Di Lặc ngồi gốc tùng, Di Lặc ngồi gốc đào, Di Lặc ngồi trên bao tiền… là những ví dụ cụ thể.

Giới thiệu đặc điểm, ý nghĩa phong thủy của 1 số bức tượng Phật Di Lặc ngồi đẹp nhất năm 2021

Năm 2020 đã qua đi với vô vàn những khó khăn trắc trở, năm 2021 cũng là năm mà còn đó rất nhiều thách thức. Để công việc, sinh hoạt được thuận lợi hanh thông, người ta thường hướng tới sự phò trợ từ những vị linh thần như Phật Di Lặc. Chúng tôi giới thiệu tới bạn 1 số bức tượng gỗ Di Lặc dáng ngồi đẹp, ý nghĩa phong thủy dồi dào trong năm 2021 ở bộ sưu tập dưới đây:

  • Tượng Di Lặc ngồi đế tiền vàng (Di Lặc đế xoài)

Đây là bức tượng rất phổ biến. Quen thuộc với đa số người Việt. Tượng được đục bằng máy CNC trên gỗ hương đá nhập khẩu. Tác phẩm mô tả lại hình ảnh Phật Di Lặc ngồi thảnh thơi trên đế tiền vàng dày dặn, tay đặt trên bao tiền, miệng tươi cười hoan hỉ.

Tượng Phật Di Lặc ngồi gỗ hương
Di Lặc đế xoài. Cao 30, ngang 50cm. Giá 3 triệu

Tượng Di Lặc ngồi đế xoài gỗ hương có đa dạng kích thước. Phổ biến và được lựa chọn nhiều nhất là các mẫu tượng cao 30cm, chiều ngang 50cm. Tượng Di Lặc ngồi đế tiền vàng phù hợp để trưng bày tại đôn gỗ đặt ở phòng khách, đặt trên tủ trang trí, vách ngăn tại phòng làm việc….

Tượng Di Lặc trang trí phòng khách
Di Lặc ngồi đế tiền. Ngang 50, cao 30cm. Gỗ hương đá. Giá 3,5 triệu

Tượng Di Lặc ngồi đế tiền gỗ hương mang ý nghĩa cầu mong sự thuận lợi trong kinh doanh. Tiền vàng, tài lộc được đủ đầy, sung túc.

Các tác phẩm tượng Di Lặc ngồi đế xoài hiện đang được chúng tôi bán với giá từ 3 triệu đồng 1 bức. Bao cước vận chuyển. Giao hàng tận nhà.

  • Tượng Di Lặc ngồi gốc đào

Đây cũng là mẫu tượng được đặc biệt ưa chuộng. Trước hết tượng Phật Di Lặc ngồi gốc đào hấp dẫn bởi vẻ đẹp hình thức của nó. Tượng mô tả lại hình ảnh Phật Di Lặc ngồi thảnh thơi dưới gốc đào cổ thụ. Phía dưới là tiền vàng, phía trên là hoa trái đầy cành.

Tượng Di Lặc gỗ nu xá xị
Phật Di Lặc ngồi gốc đào gỗ xá xị. Cao 60 ngang 78cm. Giá 4,5 triệu

Có đa dạng các mẫu tượng Di Lặc ngồi gốc đào từ nhỏ đến lớn. Chất liệu chủ yếu là gỗ hương ta, gỗ nu nghiến…

Trưng bày tượng Di Lặc ngồi gốc đào thực sự khiến cho căn phòng thêm phần sang trọng, đẹp mắt, phong thủy và đẳng cấp.

Tượng Di Lặc ngồi gốc đào mang ý nghĩa cầu mong cho sức khỏe, sự trường thọ để hưởng phúc cùng con cháu.

  • Tượng Di Lặc ngồi gốc tùng

Tương tự như tượng Di Lặc ngồi gốc đào, Di Lặc ngồi tùng đặc tả lại hình ảnh Phật Di Lặc ngồi dưới cội tùng cổ thụ. Phía dưới thường là bao tiền, phía trên đầu là tán tùng rậm rạp.

Di Lặc tựa cội tùng
Di Lặc ngồi gốc tùng gỗ hương ta đục tay. Giá 12 triệu

Cây tùng là hình ảnh biểu trưng cho sự thanh cao, trong sạch. Nó cũng là hình ảnh ước lệ cho sự trường tồn. Di Lặc ngồi gốc tùng mang ý nghĩa về hạnh phúc bền vững vẹn tròn.

  • Tượng Phật Di Lặc ngồi ngũ phúc

Phật Di Lặc ngồi ngũ phúc bao giờ cũng có hình ảnh của 5 chú tiểu đồng sum vầy bên cạnh Phật Di Lặc. Các bức tượng Di Lặc dáng ngồi ngũ phúc thường được đục tay với kích thước lớn. Tượng Di Lặc ngũ phúc luôn đem lại sự sang trọng tuyệt đối cho không gian sống của bạn.

Di Lặc ngũ phúc gỗ hương ta
Di Lặc ngũ phúc cao 70, ngang 70cm gỗ hương ta. Giá 12 triệu

5 tiểu đồng bên cạnh Phật Di Lặc đại biểu cho 5 phúc đức lớn ở đời (Ngũ Phúc). Vì thế, tượng Di Lặc ngũ phúc mang ý nghĩa về 1 cuộc sống vẹn tròn, hạnh phúc dài lâu viên mãn.

  • Tượng Di Lặc tam phúc

Nếu như Di Lặc ngũ phúc có 5 tiểu đồng thì tượng Di Lặc tam phúc chỉ có sự xuất hiện của 3 chú. Tam phúc ở đây có thể hiểu là Phúc – Lộc – Thọ hoặc Trường Thọ, Phú Quý, Khang Ninh. Đều là những giá trị vững bền của cuộc sống hạnh phúc.

Tượng Phật Di Lặc ngồi
Tượng Di Lặc tam phúc. Cao 48, ngang 74cm. Gỗ hương ta. Giá 7 triệu

Tượng Di Lặc tam phúc được đục theo thế ngồi. Đục tay trên chất liệu gỗ hương ta. Kích thước lớn.

  • Di Lặc ngồi đế tiền vàng gỗ xá xị

Bức tượng thơm nức 1 mùi tinh dầu của gỗ xá xị gốc. Tác phẩm mô tả lại hình ảnh Phật Di Lặc ngồi trên đế tiền vàng, tay dựa vào chum tiền cực lớn. Vây quanh là 3 chú tiểu đồng ngộ nghĩnh. Tượng cao 41cm, ngang 74cm, sâu 36cm hiện đang được chúng tôi bán với giá 5,2 triệu đồng.

di lac nhi phuc xa xi
Di Lặc gỗ nu xá xị. Cao 44 ngang 50cm. 4,5 triệu đồng
  • Tượng Phật Di Lặc ngồi lá sen

Đây cũng là 1 trong những bức tượng đậm đà tinh thần Phật giáo. Tượng khắc họa hình ảnh Phật Di Lặc ngồi trên lá sen hoặc ngồi trên đống tiền, vai vác theo cành sen. Tượng phù hợp để đặt tại phòng khách hoặc văn phòng làm việc.

| Xem video giới thiệu về bức Di Lặc ngồi cầm lá sen trên kênh Youtube của chúng tôi:

Mách nhỏ bạn về địa chỉ mua tượng Di Lặc ngồi

Tượng Di Lặc ngồi và nhiều mẫu tượng gỗ Phật Di Lặc khác được sản xuất, gia công tại các làng nghề mộc truyền thống khu vực phía Bắc. Làng Đông Giao – Cẩm Giàng, Hải Dương, làng Thiết Úng – Đông Anh, làng Dư Dụ – Thanh Oai…. là những làng nghề có uy tín với nhiều nghệ nhân kinh nghiệm.

Bạn có điều kiện thời gian có thể tới các làng nghề kể trên để chọn mua cho mình 1 bức tượng gỗ Di Lặc ngồi phù hợp.

Các sản phẩm trên cũng được bày bán khá phổ biến tại các cửa hàng đồ gỗ mỹ nghệ, đồ phong thủy trên khắp các thành phố lớn.

Thương mại điện tử, thời đại công nghệ thông tin… cũng đem đến cho chúng ta thêm 1 sự lựa chọn mới. Mua bán trên các sàn thương mại điện tử hoặc các trang web, mạng xã hội… rất tiện dụng và an toàn. Mua tượng gỗ Di Lặc online cũng nằm trong xu thế đó.

Mỹ nghệ Hinh Mộc chúng tôi cung cấp đa dạng các mẫu tượng gỗ Di Lặc, tượng Phật Di Lặc ngồi. Chúng tôi có xưởng sản xuất tại Vân Hà – Đông Anh – Hà Nội, cửa hàng tại Thành Phố Thái Nguyên – Thái Nguyên. Cam kết đem đến cho quý vị các bạn các sản phẩm đẹp, giá trị, hiệu quả thẩm mỹ, giá trị phong thủy cao.

Quý vị các bạn có nhu cầu tìm hiểu, đặt mua… vui lòng liên hệ số Hotline 0983432462, 0908432462. Hân hạnh được phục vụ!

Hinhmoc.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *