Đặt cóc ngậm tiền quay ra hay quay vào?

Cóc phong thủy gỗ hương

Đặt cóc ngậm tiền quay ra hay quay vào là chủ đề được khá nhiều người quan tâm khi quyết định rước 1 cụ cóc tài lộc phong thủy về nhà. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp điều này. Mời quý vị các bạn quan tâm theo dõi.

Đặt cóc ngậm tiền quay ra hay quay vào? – Những điều thú vị!

2 cách đặt cóc phong thủy để tài lộc sản sinh, tiền vô như nước

Có 2 cách đặt cóc ngậm tiền đủ để giải đáp cho câu hỏi đặt cóc ngậm tiền quay ra hay quay vào. 2 cách này được chúng tôi tham khảo từ các nhà phong thủy uy tín cũng như xem các sách về phong thủy Á Đông truyền thống.

Cách 1: Đặt cóc phong thủy sáng quay đầu ra, tối quay đầu vào nhà

Cách này được đặt dựa trên huyền thoại về loài thiềm thừ phong thủy. Theo đó, từ khi được thu phục, con cóc phong thủy phải chịu ơn người. Hàng ngày nó nhảy đi kiếm tiền vàng, tối lại tha tiền vàng về nhà cho gia chủ.

Vì thế, gia chủ có thể sáng đặt cóc quay đầu ra ngoài cửa (nhớ bỏ miếng tiền vàng khỏi miệng cóc), tối thì gắn đồng tiền vàng vào miệng cụ cóc và xoay cụ vào trong nhà. 

Cóc ngậm tiền được đặt cạnh ban thờ ông địa, đầu cóc luôn quay vào nhà

Ưu điểm của cách 1:

Đặt cóc ngậm tiền theo cách này là rất chuẩn theo phong thủy tài lộc. Nguyên tắc đặt cóc dựa đúng trên sự tích về loài cóc phong thủy ngậm tiền.

Hạn chế:

Cách này yêu cầu ngày nào cũng phải đều đặn sáng đặt cụ cóc quay đầu ra ngoài, tối lại gắn đồng vàng vào miệng xoay đầu vào trong nhà nên gia chủ dễ quên. Việc tháo ra, lắp vào đồng vàng khỏi miệng cóc có thể làm rơi mất miếng tiền vàng.

Cách 2: Đặt cóc phong thủy lúc nào cũng ngậm tiền vàng, luôn quay đầu vào nhà

Trên thực tế, cách này được đa số người dùng Việt tin tưởng. Khi rước cụ cóc về nhà, sau khi làm lễ tẩy trần, khai quang điểm nhãn, cụ cóc phong thủy sẽ được đặt ngay ngắn ở góc nhà, cạnh ban Thần Tài, đồng vàng được gắn trên miệng và luôn luôn để cụ quay đầu vào trong nhà.

Ưu điểm:

Đặt cụ cóc phong thủy theo hướng này mang ý nghĩa cụ cóc luôn tha tiền vàng về nhà. Đem tài lộc thịnh vượng thường xuyên về cho gia chủ. Gia chủ cũng không phải mất thời gian để xoay đi xoay lại cụ cóc.

Hạn chế:

Cũng có người coi rằng đặt cụ cóc kiểu này là không logic bởi chỉ có cụ cóc tha tiền vàng về mà không thấy nhảy đi kiếm ăn.

Giới thiệu 1 số bức tượng cụ cóc ngậm tiền đẹp

Tùy vào nhu cầu, sở thích cũng như không gian trưng bày mà người ta có thể lựa chọn cụ cóc phong thủy trên các chất liệu khác nhau, kích thước khác nhau.

Nếu đặt tượng cụ cóc tài lộc trên bàn làm việc thì nên chọn chất liệu ngọc, đồng hoặc gỗ quý như gỗ bách xanh, gỗ trắc…

Nếu đặt tại ban thần tài, cửa nhà, đặt trên kệ đôn gỗ cạnh bàn trà uống nước… thì nên chọn các mẫu cóc với kích thước lớn. Chất liệu bằng gỗ hoặc bằng đá.

Chúng tôi đem đến bạn 1 số bức tượng cóc gỗ đẹp để bạn tham khảo

Tượng cóc ngậm tiền gỗ hương

Ưu điểm của cụ cóc ngậm tiền gỗ hương là màu đẹp, có mùi thơm ngọt dễ chịu. Nghệ nhân đục tay tinh xảo, dễ phối đồ… Tuy nhiên tượng cóc tài lộc gỗ hương hiếm có loại có kích thước lớn, giá cả là khá cao.

Cóc ngậm tiền gỗ nu nghiến

Cóc ngậm tiền bằng gỗ nu nghiến được nhiều người lựa chọn đặt tại phòng làm việc, phòng khách… Cóc gỗ nu nghiến màu đẹp, kiểu dáng độc đáo, sang chảnh, độ bền gỗ là rất cao.

| Tham khảo thêm bài viết: Cóc ngậm tiền bằng gỗ nhất định bạn phải rước về

Cóc phong thủy gỗ xá xị

Cóc ngậm tiền gỗ xá xị được đục tạo hình từ gỗ xá xị (1 dòng cây gỗ thuộc họ Long Não). Cóc có mùi thơm ngát dễ chịu. Màu vàng ánh xanh đẹp mắt. Tượng cóc phong thủy gỗ xá xị phù hợp để đặt tại ban Thần Tài, Ông Địa…

cóc tài lộc bằng gỗ nghiến 2023
Cóc tài lộc gỗ nu nghiến. Cao 25 ngang 57cm, giá 4,5 triệu đồng

| Quý vị xem thêm: Giá mua tượng cóc ngậm tiền gỗ xá xị

Trên đây là 1 số chia sẻ của chúng tôi với câu hỏi nên đặt cóc ngậm tiền quay ra hay quay vào. Quý vị chỉ nên coi đó là những thông tin mang tính tham khảo. Mọi nhu cầu tư vấn, hướng dẫn sử dụng, đặt mua… vui lòng liên hệ số Hotline 0983432462, 0908432462. Hân hạnh được phục vụ!

Hinhmoc.com

One thought on “Đặt cóc ngậm tiền quay ra hay quay vào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *