Cóc ngậm tiền bằng gỗ – Nhất định bạn phải sắm nếu không muốn của cải “đội nón ra đi”

cóc phong thủy nu nghiến

Cóc ngậm tiền bằng gỗ nói riêng và cóc phong thủy ngậm tiền nói chung là linh vật phong thủy quen thuộc hàng đầu trong nhận thức của người Việt. Hình ảnh ông cóc chễm chệ ngồi trên đống tiền vàng, miệng ngậm theo đồng tiền vàng cực lớn được coi là dấu hiệu tài lộc tốt lành. Tuy nhiên, ít người biết rằng, cóc phong thủy ngậm tiền có có giá trị trấn trạch, giúp bảo vệ gia sản, giữ được của cải trong nhà. Đó là lý do vì sao đa số các nhà buôn lớn, các công ty phát đạt đều có đặt tượng cóc thiềm thừ ngậm tiền.

Tại sao lại là cóc? Thức ăn của cóc là sâu bọ – Vậy tại sao cóc lại ngậm tiền?

Ý nghĩa tốt lành của con cóc

Cóc là con vật có bề ngoài xấu xí, tuy nhiên nó lại là dấu hiệu của nhiều điều tốt lành. Con cóc giúp nhà nông bảo vệ mùa màng, cóc nghiến răng báo hiệu mùa mưa tới. Khi xưa, chưa có dự báo thời tiết, mỗi lần nghe tiếng cóc kêu keng kéc là nông dân lại vui mừng vì biết sắp có mưa. Đồng ruộng được đầy nước, thóc lúa được tốt tươi.

Các thầy phong thủy xưa khi chọn đất dựng nhà vẫn lưu ý gia chủ rằng nên chọn nơi nào mà phía sau nhà có tiếng cóc nhái kêu ran. Đó là dấu hiệu của đại cát.

nhà quê
Nhà ở có ao chuôm quanh năm có tiếng cóc nghiến răng là dấu hiệu của sự đại cát

Vì sao cóc lại ngậm tiền?

Không phải con cóc thông thường biết ngậm tiền, chỉ có loài cóc phong thủy (thiềm thừ phong thủy, kim thiềm phong thủy) mới ngậm tiền. Sở dĩ có hình ảnh cóc ngậm tiền là bởi vì có ít nhất 2 truyền thuyết về nó.

Truyền thuyết 1: Xưa kia có con yêu quái mang hình dáng cóc chuyên phá hoại muôn dân. Bá tánh rất sợ hãi, may có ông tiên tên là Lưu Hải tới giúp dân thu phục quái cóc. Từ ấy, cóc cải tà quy chính hàng ngày nhảy đi kiếm tiền vàng. Tối lại tha về 1 đồng tiền vàng cứu người. Dân cảm tạ cóc mà cho đặt tượng cóc 3 chân ngậm tiền trong nhà như là 1 dấu hiệu của may mắn phúc đức.

Truyền thuyết 2: Có người ở đợ tên là A Bảo không hiểu từ đâu tới xin đến ở nhờ 1 nhà phú hộ nọ. Từ khi có A Bảo tới giúp nhà phú hộ giầu lại thêm giầu. Một lần gánh nước, A Bảo thấy có con cóc vàng dưới giếng, chàng ta mới dùng đồng tiền vàng làm mồi để câu con cóc lên. Cóc thấy đồng tiền vàng liền ngậm chặt lấy, A Bảo câu được cóc. Lúc ấy cóc và A Bảo mới nhận ra nhau. Thì ra A Bảo vốn là người coi kho vàng trên thiên đình, con cóc là vật nuôi của chàng. Cóc vàng ở đâu thì ở đó có được giàu sang, tiền của.

Xem thêm bài viết: Vì sao cóc vàng lại chỉ có 3 chân?

Coc chieu tai
Tranh cổ A Bảo câu được cóc thần tài

Cóc ngậm tiền bằng gỗ – Linh vật phong thủy hàng đầu

Ý nghĩa chiêu tài, phát lộc của cóc ngậm tiền 

Xuất phát từ 2 truyền thuyết trên mà dân gian vẫn quan niệm con cóc ngậm tiền, cóc 3 chân hay thiềm thừ phong thủy là linh vật đại cát. Biểu thị cho tài lộc và sung túc. Rất nhiều người tin rằng đặt tượng cóc ngậm tiền tại phòng khách, đặt cạnh ban thờ Thổ Công – Thổ Địa, đặt dưới chân bàn thu ngân, trên mặt két sắt… để được ông cóc thiềm thừ trợ cho sự tài lộc, làm ăn thuận lợi, mua may bán đắt.

Không có luận chứng khoa học nào có thể làm rõ mối quan hệ giữa cóc thiềm thừ phong thủy với sự tài lộc của người chơi. Sự linh nghiệm của cóc ngậm tiền phong thủy chỉ nằm ở niềm tin. Có điều niềm tin ấy đã được xác định trải qua nhiều đời nay, từ thời ông bà cụ kị ta đã vậy.

Sự ưu việt của cóc ngậm tiền bằng gỗ so với các chất liệu khác

Trên thị trường hiện nay có đa dạng các mẫu tượng thiềm thừ cóc phong thủy ngậm tiền. Chỉ cần bỏ ra vài trăm ngàn đồng quý vị cũng có thể rước về được 1 ông cóc phong thủy đẹp mắt. Tuy nhiên, trên bình diện phong thủy tài lộc chúng tôi vẫn khuyên quý vị các bạn quan tâm tới cóc ngậm tiền bằng gỗ vì sự ưu việt của nó. Có thể kể tới như sau:

– Cóc phong thủy bằng gỗ là rất lành, hầu như không có kiêng kị với bất cứ tuổi nào, mệnh nào. Người mệnh Hỏa, mệnh Mộc, mệnh Thủy… là rất hợp để chơi cóc phong thủy bằng gỗ. Người mệnh Thổ, mệnh Kim không nên đặt tượng cóc 3 chân bằng gỗ với kích thước lớn.

– Cóc phong thủy làm bằng gỗ là rất sang chảnh. Không bị lỗi mốt, luôn luôn hợp thời. Cóc ngậm tiền bằng gỗ còn tỏa ra mùi hương thơm ngát điều mà các chất liệu khác không có được.

– Thiềm thừ phong thủy bằng gỗ có kiểu dáng luôn độc đáo, dị biệt có 1 không 2. Đây là tiêu chí thẩm mỹ cũng như phong thủy tài lộc được đánh giá rất cao

– Cóc tài lộc bằng gỗ dễ phối hợp với đa dạng các đồ dùng trong nhà. Càng dùng lâu càng đẹp, càng ý nghĩa.

Cóc ngậm tiền phong thủy gỗ hương

Giới thiệu 1 số mẫu tượng cóc phong thủy ngậm tiền bằng gỗ đẹp nhất 2020

Tượng cóc ngậm tiền gỗ nu nghiến

Cóc ngậm tiền gỗ nu nghiến luôn được đánh giá cao nhất trong hệ thống các mẫu tượng cóc gỗ ngậm tiền. Đơn giản là bởi vì sự độc đáo dị biệt của nó.

Cụ thiềm thừ gỗ nghiến được đục tạo hình dựa trên khối gỗ nu tự nhiên. Các mấu mắt, nu gai được nghệ nhân triệt để lợi dụng để tạo nên bộ da lưng xù xì đặc trưng của cóc. Điều này khiến cho cụ cóc thiềm thừ gỗ nu nghiến thật sự là nổi bật và dị biệt. 

Cụ thiềm thừ phong thủy gỗ nghiến còn đẹp mắt và sang chảnh bởi màu gỗ bóng đẹp như ngọc như ngà. Đây chính là giá trị khó có thể chối từ cho các mẫu cóc thiềm thừ gỗ nghiến.

Quý vị các bạn tham khảo 1 số mẫu cóc phong thủy ngậm tiền gỗ nghiến ở hình ảnh dưới đây:

Tam cóc giữ bình
Tam cóc chấn bình gỗ nu nghiến. Ngang 50cm. Giá 6 triệu đồng
coc 3 chan phong thuy
Cóc nu nghiến ngang 48cm, cao 20cm. Giá 3,7 triệu đồng
Thiềm thừ phong thủy gỗ nu nghiến
Cụ thiềm thừ cao 30cm, ngang 40cm. Giá 3,5 triệu

Cóc ngậm tiền gỗ hương

Cóc ngậm tiền gỗ hương cũng là sản phẩm phong thủy tài lộc được nhiều người lựa chọn. Cụ cóc được đục tạo hình từ gốc gỗ hương đỏ Gia Lai liền khối. Màu đỏ tự nhiên sang trọng, vân nổi đẹp xoắn xít. Thiềm thừ gỗ hương còn nổi bật bởi mùi hương tự nhiên thơm ngát ngọt ngào dễ chịu.

Hiện nay, số lượng gỗ hương đỏ Gia Lai trong tự nhiên không còn nhiều, chính vì thế các mẫu tượng cóc ngậm tiền gỗ hương luôn có giá trị kinh tế là khá cao so với các bức tượng cùng kích thước.

Cùng xem 1 số hình ảnh về cóc thiềm thừ gỗ hương:

Cóc phong thủy chấn bình
Cóc chấn hũ vàng ngang 45, cao 24cm. Giá 4,5 triệu
Cụ cóc phong thủy tài lộc bằng gỗ hương
Cóc gỗ hương. Ngang 43, cao 34cm. Giá 5,5 triệu đồng

Hoặc xem trên video Youtube của chúng tôi:

Cóc phong thủy gỗ xá xị

Gỗ xá xị thuộc họ Long Não, nhiều người còn gọi đây là gỗ gù hương. Gỗ có màu nâu vàng, tinh dầu luôn tỏa ra thơm ngào ngạt. Vì vậy rất nhiều người ưa chuộng vì dùng loại gỗ quý này để đục tạo hình ông cóc vàng tài lộc ngậm tiền.

Cóc vàng gỗ xá xị có mùi thơm, màu đẹp nên rất phù hợp để trưng bày tại bàn làm việc, quầy giao dịch, bàn trà uống nước, thờ phối hợp cùng ban Thổ Công – Thổ Địa.

Giá thiềm thừ gỗ xá xị

thiềm thừ bằng gỗ xá xị
Tác phẩm cao 37cm, ngang 50, sâu 40cm. Giá 5 triệu

Thiềm thừ giá rẻ gỗ xà cừ

Thiềm thừ gỗ xà cừ được nghệ nhân đục trên gỗ xà cừ đỏ. Đây là loại gỗ có sẵn trong tự nhiên nên giá rất rẻ. So với các loại gỗ quý khác thì gỗ xà cừ có phẩm chất không bằng, vân cũng không đẹp bằng gỗ hương hay gỗ trắc.. Tuy nhiên, gỗ xà cừ để chúng tôi chạm cóc phong thủy được lựa chọn từ gỗ lõi. Phẩm chất rất cao, màu đẹp, đảm bảo không sâu bệnh, mối mọt.

Bỏ ra chỉ hơn 1 triệu đồng để rước về 1 cụ thiềm thừ tài lộc gỗ xà cừ là sự lựa chọn thông minh của những người có điều kiện kinh tế trung bình.

Tượng gỗ Thiềm Thừ giá rẻ
Ngang 40, sâu 40cm. Giá 1,2 triệu đồng

Cóc ngậm tiền giá rẻ

Mua tượng cóc ngậm tiền bằng gỗ ở đâu?

Quý vị mua tượng thiềm thừ bằng gỗ tại các cửa hàng có bán đồ gỗ mỹ nghệ, đồ phong thủy rất nhiều tại các thành phố lớn. Giá mua thiềm thừ bằng gỗ từ vài trăm ngàn cho đến cả chục triệu đồng 1 cụ tùy vào kích thước và chất liệu.

Cụ cóc thiềm thừ gỗ xà cừ giá chỉ trên dưới 1 triệu đồng cho bản ngang 40cm, sâu 40cm

Cụ cóc phong thủy gỗ hương có giá khoảng 5 triệu đồng cho bản ngang tầm 40, sâu 37, 38cm

Cụ cóc thiềm thừ gỗ nu nghiến có giá tầm 3 triệu đồng cho bản ngang tầm 35 – 37cm.

Cóc gỗ xá xị ngang 40cm có giá tầm 2,7 triệu đồng

Quý vị không tiện đi lại có thể đặt mua tượng cóc vàng tài lộc ngậm tiền trên mạng xã hội Youtube, tra cứu trên trang web google hoặc nhiều mạng xã hội uy tín khác. Đặt mua online nhớ yêu cầu xem hàng trước khi nhận và thanh toán sau khi đồng ý nhận hàng.

Mỹ nghệ Hinh Mộc chúng tôi là doanh nghiệp uy tín, chuyên sản xuất và gia công đa dạng các mẫu tượng cóc phong thủy ngậm tiền. Chúng tôi bán online trên toàn quốc. Giao hàng tận nhà. Quý vị các bạn mở hàng ra kiểm tra, ưng ý thì thanh toán cho nhân viên bưu điện thu hộ. 

Mỹ nghệ Hinh Mộc cam kết chất lượng sản phẩm. Đảm bảo giao hàng giống hệt như trên hình ảnh và video. Chúng tôi không thu thêm cước phí vận chuyển. Mọi thông tin cần tham khảo, tư vấn đặt mua vui lòng liên hệ 0983432462, 0908432462. Mỹ nghệ Hinh Mộc hân hạnh được phục vụ!

Hinhmoc.com